NÔNG LÂM THUỶ SẢN

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản năm 2024
một tháng trước Kinh tế
An toàn thực phẩm (ATTP) có tầm quan trọng đặc biệt, liên quan đến sức khỏe con người, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và gắn liền với năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế và an sinh xã hội... Do đó, quản lý chất lượng ATTP, gắn đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức; tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh… thuộc danh mục cấm trong bảo quản nguyên liệu, sản phẩm nông, thủy sản luôn được ngành chuyên môn của tỉnh chú trọng.
  • Chế biến nông - lâm - thủy sản cần theo hướng “sâu, chuỗi”…
    một năm trước Kinh tế
    Dù có điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển, song lĩnh vực chế biến nông - lâm - thủy sản đến nay vẫn chưa khai thác đem lại hiệu quả tương xứng với tiềm năng, lợi thế của tỉnh…
  • 
Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại chỗ trên lĩnh vực chế biến nông - lâm - thủy sản
    một năm trước Kinh tế
    BTO-Đó là chủ đề của hội thảo chuyên đề vừa được Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận tổ chức vào chiều ngày 24/11 tại TP. Phan Thiết.
  • Phổ biến, cập nhật các quy định về quản lý an toàn thực phẩm
    một năm trước Kinh tế
    Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản cho biết, từ cuối tháng 8/2023 đến nay, đơn vị đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế thị xã La Gi, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phú Quý và một số đơn vị liên quan tổ chức 9 lớp tập huấn về phổ biến, cập nhật các quy định về quản lý an toàn thực phẩm tại các địa phương trong tỉnh (trừ TP. Phan Thiết).
  • Tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
    một năm trước Kinh tế
    Sở Nông nghiệp và PTNT vừa đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai công văn của Bộ Nông nghiệp và PTNT về tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm (ATTP) nông, lâm, thủy sản.
  • Xuất khẩu nông lâm thủy sản thiết lập kỷ lục mới
    một năm trước Trong nước
    Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản trong tháng 11/2021 ước đem về 4,2 tỷ USD, nâng tổng kim ngạch xuất khẩu toàn ngành hàng 11 tháng lên 43,48 tỷ USD, đã vượt qua cả năm 2020 và lập kỷ lục cao nhất từ trước tới nay…
  • Tập trung thực hiện cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, vùng nuôi
    2 năm trước Kinh tế
    Trong năm 2022, Sở NN&PTNT đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, giám sát mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói.
  • Phát triển cơ giới hóa nông nghiệp và chế biến nông, lâm, thủy sản
    2 năm trước Xã hội
    Thời gian qua, cơ giới hóa nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông, lâm, thủy sản đã đạt được những thành tựu đáng kể. Cơ giới hóa đã giúp tăng năng suất lao động, nâng cao giá trị hàng nông sản, chuyển đổi cơ cấu lao động ở khu vực nông thôn.
  • Nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản
    2 năm trước Kinh tế
    UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản giai đoạn 2021 - 2030”.
  • Nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản
    2 năm trước Kinh tế
    UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022.
  • Thanh tra chuyên ngành nông lâm thủy sản: xử phạt 32 cơ sở
    2 năm trước Kinh tế
    Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh cho biết, trong quý I/2022, công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh được chú trọng. Theo đó, đơn vị đã thẩm định trên 100 cơ sở, đạt điều kiện theo quy định, đạt 60,48% so với cùng kỳ năm 2021. Đồng thời thanh tra 74 cơ sở, xử phạt 32 cơ sở với số tiền 289,4 triệu đồng.
  • Bình Thuận thúc đẩy giao thương thực phẩm nông, lâm, thủy sản với Hà Nội
    2 năm trước Kinh tế
    BTO- Sở NN&PTNT tỉnh chuẩn bị ký kết Chương trình phối hợp “Đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông, lâm, thủy sản giao thương giữa TP. Hà Nội và tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025”.
  • Kết nối cung ứng tiêu thụ nông lâm thủy sản thực phẩm an toàn
    5 năm trước Kinh tế
    BTO- Rất nhiều thực phẩm an toàn của hơn 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm an toàn, đặc sản trên địa bàn tỉnh được trưng bày giới thiệu tại Hội nghị “Kết nối cung ứng – tiêu thụ nông lâm thủy sản an toàn” do Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản tỉnh tổ chức vào ngày 6/9.
  • Sản phẩm nông lâm thủy sản: Giảm sơ chế, tăng chế biến sâu
    6 năm trước Kinh tế
    BT- Bình Thuận đang thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Công Thương phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó phấn đấu đưa kim ngạch xuất khẩu hàng hóa cán mốc 1 tỷ USD trong hơn mười năm tới, riêng ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản sẽ tập trung giảm sơ chế và tăng chế biến sâu…
  • Quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2017: Bình Thuận xếp thứ 16/63 tỉnh thành
    6 năm trước Xã hội
    BTO- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2017. Đây lần thứ 3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố về bảng xếp hạng này. 
  • Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 27 tỷ USD trong 9 tháng
    7 năm trước Trong nước
    Tổng giá trị xuất khẩu nông lâm thủy sản 9 tháng đầu năm 2017 đạt gần 27 tỷ USD, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016.
  • Ngành nông lâm, thủy sản chuyển dịch đúng hướng
    7 năm trước Xã hội
    BTO- Chiều 23/3, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Dự và phát biểu chỉ đạo có ông Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
  • Bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản:  Cần sự vào cuộc của cả cộng đồng
    8 năm trước Xã hội
    BT- Hiện nay, trên địa bàn tỉnh việc sử dụng hóa chất, phụ gia ngoài danh mục, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong sơ chế, bảo quản, chế biến thực phẩm vẫn còn xảy ra gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm lý người dân. Vì vậy, việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản là vấn đề cấp thiết hơn bao giờ hết, không chỉ ở nhà quản lý mà cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, cộng đồng.
  • Đẩy mạnh quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh
    8 năm trước Xã hội
    BT - Công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản đang được các cơ quan chức năng của tỉnh đẩy mạnh thực hiện. Trong 9 tháng của năm 2016, toàn tỉnh đã tổ chức 19 lớp tập huấn về quản lý chất lượng an toàn thực phẩm. Ngoài ra còn thực hiện hỗ trợ 18 cơ sở sơ chế, chế biến nông, thủy sản áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến; triển khai thực hiện các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trong lĩnh vực nông, thủy sản (2 nước mắm, 1 mủ trôm), tiếp tục giám sát, duy trì và hướng dẫn mở rộng 3 mô hình thủy sản thực hiện năm 2015. Công tác thanh, kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản từng bước mang lại hiệu quả tích cực, đã tiến hành kiểm tra định kỳ 333 lượt cơ sở thu mua, chế biến, đóng gói nông, thủy sản. Qua đó công nhận các cơ sở đảm bảo điều kiện và nhắc nhở những cơ sở chưa đạt khắc phục. Chủ trì và tham gia phối hợp thanh tra 141 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản, qua đó đã xử phạt 17 cơ sở, đình...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO