Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường biển: Tuyên truyền thôi chưa đủ!
một tháng trước Đời sống
Mặc dù tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền cũng như tổ chức nhiều đợt ra quân thu gom rác thải, thế nhưng, hiện nay một số khu vực ven biển của tỉnh vẫn đang bị ô nhiễm môi trường bởi thói quen vứt rác bừa bãi của người dân. Thêm vào đó, mỗi khi tới mùa gió nam, rác thải từ ngoài khơi tấp vào ven bờ, khiến cho nhiều bãi biển đẹp, thơ mộng trở nên ô nhiễm.
 • Chú trọng bảo vệ môi trường tại Cụm công nghiệp Phú Hài
  5 tháng trước Xã hội
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Hải vừa có buổi kiểm tra thực tế vấn đề ô nhiễm môi trường tại Cụm công nghiệp (CCN) Phú Hài. Sau kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định môi trường tại CCN vẫn còn ô nhiễm nặng. Đặc biệt là mùi hôi phát sinh từ quá trình sản xuất của các cơ sở sản xuất kinh doanh, từ hệ thống thu gom, xử lý nước thải...
 • 
Kiểm tra, xác minh, giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của các trại chăn nuôi gần các cụm công nghiệp, khu dân cư Nam Hà
  8 tháng trước Xã hội
  UBND tỉnh chỉ đạo: Kiểm tra, xác minh, giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường của các trại chăn nuôi gần các cụm công nghiệp, khu dân cư Nam Hà
 • Kiến nghị di dời Cụm công nghiệp Phú Hài
  9 tháng trước Bạn đọc
  Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với UBND TP. Phan Thiết tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong và ngoài phạm vi Cụm công nghiệp Phú Hài.
 • Bãi rác lộ thiên gây ô nhiễm môi trường
  một năm trước Đi, thấy và viết
  Cuối con đường Nguyễn Gia Tú (Phan Thiết) có một khu đất trống chưa được xây dựng các công trình hoặc nhà ở.
 • Tuy Phong: Vì một môi trường không rác thải
  một năm trước Xã hội
  Tình trạng ô nhiễm môi trường biển do rác thải nhựa ở tỉnh ta nói chung và Tuy Phong nói riêng thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, đã ảnh hưởng không nhỏ đến hệ sinh thái, sinh vật và sức khỏe người dân. Nguyên nhân là do các nguồn thải trên đất liền lẫn dưới biển, năng lực quản lý, thu gom, xử lý còn hạn chế, nhất là ý thức bảo vệ môi trường biển của người dân chưa cao.
 • Ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Bài 3
  một năm trước Pháp luật
  Bài 3: Tăng cường các biện pháp quản lý, không để phát sinh điểm nóng
 • Ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Bài 2
  một năm trước Pháp luật
  Bài 2: Nguy cơ từ những hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ
 • Ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi. Bài 1
  một năm trước Pháp luật
  Không chỉ có các trang trại chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, mà thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ việc gây ô nhiễm từ những cơ sở chăn nuôi công nghiệp quy mô nhỏ. Điều này đòi hỏi chúng ta không thể xem nhẹ công tác kiểm tra, giám sát ô nhiễm, cũng như quy hoạch cấp phép đầu tư trong chăn nuôi.
 • Giảm ô nhiễm nhựa đại dương: Từ hành động nhỏ đến khát vọng xanh. Bài 1
  một năm trước Xã hội
  Hệ lụy về ô nhiễm môi trường, mà đặc biệt là rác thải nhựa đại dương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng, trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người và sự phát triển ổn định của kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường sống hiện tại không nhất thiết phải làm những việc lớn lao, mà chỉ cần thay đổi một số thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày là có thể góp phần tích cực để bảo vệ môi trường.
 • Chủ động dự báo, kiểm soát ô nhiễm môi trường
  một năm trước Kinh tế
  Quan trắc và dự báo, cảnh báo môi trường khu vực miền Nam là chủ đề hội nghị do Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp UBND tỉnh tổ chức mới đây tại TP. Phan Thiết. Khu vực miền Nam, trong đó có Bình Thuận đang phát triển kinh tế năng động, thu hút nhiều dự án đầu tư trong ngoài nước; đòi hỏi phải có sự giám sát đồng bộ, kiểm soát ô nhiễm môi trường, phát triển kinh tế bền vững.
 • Dự báo sớm về ô nhiễm môi trường vào năm 2030
  một năm trước Đời sống
  BTO- Hội nghị Quan trắc và dự báo, cảnh báo môi trường khu vực miền Nam vừa được Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp UBND tỉnh tổ chức tại TP. Phan Thiết. Ông Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ TN&MT, Phan Văn Đăng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì; cùng đại diện các cơ quan Trung ương, địa phương 21 tỉnh, thành phố khu vực miền Nam tham dự.
 • Vì sao tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài?
  một năm trước Đời sống
  BTO-Đó là một trong những nội dung trả lời chất vấn của UBND tỉnh tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 - HĐND tỉnh khóa XI, diễn ra từ ngày 6 - 8/7/2022.
 • Phát hiện trang trại chăn nuôi vịt gây ô nhiễm môi trường
  một năm trước Pháp luật
  BTO- Qua nguồn tin đơn tố giác của quần chúng nhân dân, vào lúc 9 giờ 30 phút, ngày 2/6/2022, Đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát môi trường- Công an tỉnh Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra cơ sở trại chăn nuôi vịt tại thôn Lập Phước, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam của ông Nguyễn Đình Mạnh, SN 1982, địa chỉ thường trú tại KP1, phường Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, có hành vi xả nước thải chưa được thu gom, xử lý theo đúng quy định và vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường và thú y.
 • Ô nhiễm môi trường từ nước thải giết mổ gia súc
  một năm trước Đời sống
  BTO-Mùi hôi thối của phân, mùi tanh của máu và tiếng heo kêu inh ỏi từ một cơ sở giết mổ heo ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân, nhất là những người sống lân cận.
 • Cần xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường tại Lạch Cu Tri
  một năm trước Bạn đọc
  Thời gian qua, nước thải ô nhiễm chưa qua xử lý từ các hộ nuôi tôm và hộ kinh doanh dịch vụ chảy xuống khu vực Lạch Cu Tri (xã Tân Tiến – thị xã La Gi) tù đọng lâu ngày không thoát ra biển nên gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xung quanh khu vực này.
 • Bãi rác gây ô nhiễm môi trường
  2 năm trước Ý kiến bạn đọc
  BT- Những ngày qua, trên tuyến quốc lộ 28, đoạn giáp với quốc lộ 1A (xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết) lại xuất hiện bãi rác tự phát có nhiều bao tải, túi ni lon chứa đầy rác thải sinh hoạt, xác chết động vật đổ đống trên hành lang và cả lòng đường (ùn ứ hàng chục ngày). Tình trạng này không chỉ gây cản trở giao thông và người đi bộ mà còn bốc mùi hôi thối. Khi mưa đến, nước đen ngầu từ các bao tải, túi ni lon chảy ra, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Nhiều người khi lưu thông qua lại nơi đây phải nín thở, cố chạy thật nhanh để tránh mùi hôi thối, dịch bệnh có thể xảy ra!
 • Cần có giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bụi than, tro xỉ
  2 năm trước Chính trị
  BTO-  Sáng 4/10, tại xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong), bà Bố Thị Xuân Linh - đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri 2 xã Vĩnh Tân và Vĩnh Hảo.
 • Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng
  2 năm trước Bạn đọc
  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.
 • Cử tri quan tâm vấn đề ô nhiễm môi trường sống
  2 năm trước Chính trị
  BTO- Ngày 14/5, UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 1), tại 2 xã Vĩnh Tân và Phong Phú thuộc huyện Tuy Phong.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO