QUỐC LỘ 28B

Cung đèo “uốn mình” qua khu rừng già
7 ngày trước Du lịch
Đèo Đại Ninh không phải là nơi cao nhất của núi rừng Phan Sơn, Phan Lâm, song đây là đỉnh của tuyến quốc lộ 28B nối liền 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng, điểm đầu là thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình, điểm cuối tiếp giáp với quốc lộ 20 thuộc xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), có chiều dài gần 70 km.
 • Dự án cải tạo, nâng cấp QL 28B: Dự kiến khởi công vào quý 2/2024
  2 tháng trước Kinh tế
  Dự án cải tạo, nâng cấp QL 28B qua tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng, được Bộ GT-VT phê duyệt vào cuối tháng 11/2023; tổng mức đầu tư 1.435 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước; thi công hoàn thành vào năm 2025, hoàn thiện, kết thúc trong năm 2026.
 • Xây dựng hệ thống giao thông bền vững
  4 tháng trước Xã hội
  Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, chất lượng, có khả năng chống chịu và bền vững, bao gồm cả cơ sở hạ tầng liên vùng để hỗ trợ phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của người dân...
 • Nâng cấp quốc lộ 28B: Thêm cơ hội cho Bình Thuận kết nối với các tỉnh, thành
  4 tháng trước Xã hội
  Bình Thuận và Lâm Đồng đang phối hợp nhiều mặt để tăng tốc phát triển kinh tế, nhất là mảng du lịch. Ngoài quốc lộ 55, quốc lộ 28B đang là tuyến đường huyết mạch nối Bình Thuận với Lâm Đồng. Vì vậy nâng cấp tuyến đường này có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế lâu dài của cả 2 tỉnh…
 • Quốc lộ 28B xuống cấp rất nhanh
  6 tháng trước Đi, thấy và viết
  BTO- Dịp lễ Quốc khánh vừa qua tôi có dịp đi từ Phan Thiết - Đà Lạt qua QL 28B. Nếu so sánh với tròn một năm trước (cũng trong dịp lễ Quốc khánh) lưu thông qua cung đường này, thì quả thật QL 28B đã xuống cấp rất nhanh chóng.
 • Sớm nâng cấp quốc lộ 28B để đảm bảo an toàn giao thông
  8 tháng trước Bạn đọc
  Sau khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Vĩnh Hảo đi vào hoạt động, lưu lượng xe trên quốc lộ 28B càng đông hơn. Cung đường này vốn đã xuống cấp, nay phải gồng gánh thêm nhiều phương tiện, dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông. Do vậy người dân mong muốn Bộ Giao thông Vận tải sớm nâng cấp quốc lộ 28B.
 • Phá hỏng đường để vá lốp xe: Làm ăn bất lương phải nghiêm trị
  8 tháng trước Pháp luật
  Hành vi của các đối tượng không chỉ mang tính chất gây cản trở, hư hỏng tài sản mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân, hơn thế là có dấu hiệu của hành vi phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia…
 • Bắt quả tang đối tượng đào phá mặt đường quốc lộ 28B nghi để...vá vỏ xe
  8 tháng trước Pháp luật
  BTO-Người dân vừa bắt quả tang một đối tượng cùng tang vật đang đào phá mặt đường nhựa của quốc lộ 28B, tại Km50 + 550 thuộc địa bàn xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.
 • Xe tải tông vào xe khách ở đèo Đại Ninh
  8 tháng trước Pháp luật
  Tối 30/7, trên quốc lộ 28B, đoạn qua đèo Đại Ninh thuộc xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình, xảy ra vụ xe tải tông vào đuôi xe khách….
 • Bình Thuận - Còn đó sức hút nhà đầu tư
  9 tháng trước Kinh tế
  Với vị trí chiến lược là cửa ngõ quan trọng trong liên kết vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên và duyên hải miền Trung, hiện Bình Thuận đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong, ngoài nước đến tìm hiểu, hướng tới xúc tiến các dự án khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh nơi đây…
 • Xe khách mất lái lao xuống vực ở đèo Đại Ninh
  9 tháng trước Pháp luật
  Chiều nay (27/6), trên quốc lộ 28B đoạn qua xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khi chiếc ô tô khách đang lưu thông thì bất ngờ mất lái lao xuống vực...
 • Đầu tư phát triển: Thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực
  11 tháng trước Kinh tế
  Trong những năm qua, nền kinh tế tỉnh nhà liên tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, sức cạnh tranh ngày càng nâng lên; hệ thống kết cấu hạ tầng thiết yếu tiếp tục được đầu tư; mở rộng hợp tác, liên kết, thúc đẩy khai thác tốt hơn các tiềm năng, lợi thế của tỉnh… đó là kết quả từ những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương trong thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển.
 • Dấu ấn một chặng đường phát triển hạ tầng giao thông
  một năm trước Kinh tế
  Qua 30 năm tái lập tỉnh, mặc dù ở những thời điểm, giai đoạn gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng với sự quan tâm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự đồng thuận trong nhân dân, ngành giao thông vận tải đã tháo “điểm nghẽn” và “mở đường”, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Bình Thuận.
 • Bắc Bình: Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm để đảm bảo ATGT
  một năm trước Pháp luật
  Trong nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bước đầu huyện Bắc Bình đã kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 mặt. Đạt được kết quả trên, huyện đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, giải pháp, nhất là việc xử lý nghiêm hành vi vi phạm…
 • Xe khách 30 chỗ lao xuống vực trên đèo quốc lộ 28B
  một năm trước Xã hội
  BTO- Rạng sáng nay 23/7, một chiếc xe khách 30 chỗ mang biển số tỉnh Tiền Giang khi đang lưu thông trên quốc lộ 28B, đoạn qua xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình thì bất ngờ lao xuống vực…
 • Xảy ra sạt lở trên đèo Đại Ninh
  một năm trước Đời sống
  Do mưa lớn kéo dài, rạng sáng nay (1/5), trên quốc lộ 28B – tuyến đường nối Bình Thuận và Lâm Đồng xảy ra vụ sạt lở đất đá từ trên triền núi khiến giao thông bị ách tắc trong nhiều giờ.
 • Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông
  một năm trước Pháp luật
  Với quyết tâm kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí, các ngành, địa phương trong tỉnh đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp nên tình hình có nhiều chuyển biến tích cực...
 • Cần có trạm dừng chân đúng nghĩa trên quốc lộ 28B
  2 năm trước Bạn đọc
  BT- Vì thực tế, tuyến đường này từ lâu đã là tuyến du lịch đón khách qua lại giữa 2 địa phương. Và khi dự án nâng cấp, cải tạo trên được xây dựng, tuyến quốc lộ 28B sẽ đáp ứng các yếu tố mà mục tiêu dự án đặt ra nên càng cần thiết có các trạm dừng chân đúng nghĩa.
 • Tuyến quốc lộ 28B qua Bình Thuận - Lâm Đồng: Chờ nguồn vốn trung hạn nâng cấp, mở rộng
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Tuyến quốc lộ 28B từ ngã ba Lương Sơn đi qua các xã Sông Bình, Phan Lâm, Phan Sơn (Bắc Bình) nối quốc lộ 20 qua huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, không chỉ làm chậm phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của 2 tỉnh, mà các xã nằm trên tuyến đường này của huyện Bắc Bình cũng bị ảnh hưởng giao thông đi lại và cả xây dựng nông thôn mới cho các xã miền núi này.
 • Cưỡng chế công trình chiếm đất rừng trên quốc lộ 28B
  3 năm trước Bạn đọc
  BT- UBND huyện Bắc Bình cho biết, sẽ cưỡng chế công trình của ông Trần Thành Công (SN 1975), trú xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Ông Công đã có hành vi chiếm đất rừng, với diện tích trên 1.700 m2 thuộc tiểu khu 58 do Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Lũy quản lý (đoạn Km49+800 quốc lộ 28B), thuộc xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình.
 • Quốc lộ 28B, tuyến đường hy vọng
  4 năm trước Xã hội
   BT- Làm sao tuyến đường này được nâng cấp, mở rộng để xe container chở hàng hóa của vùng Tây Nguyên xuống được vùng Tuy Phong. Đó là cung đường gần nhất, tiết giảm chi phí cho các doanh nghiệp nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO