SÔNG LA NGÀ

Tánh Linh: Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở đèo Tà Pứa và dọc quốc lộ 55
6 ngày trước Kinh tế
BTO-Để chủ động ứng phó với bão số 4, hôm nay (26/9), Chủ tịch UBND huyện Tánh Linh đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan của huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ tại đơn vị để theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, hướng di chuyển của bão. Không chủ quan, lơ là; điện thoại, zalo, facebook cá nhân luôn để ở chế độ mở để phục vụ chỉ đạo, điều hành phòng, chống thiên tai.
 • Thực hiện chiến lược quốc gia về cấp nước sạch cho vùng nông thôn
  2 tháng trước Xã hội
  Bình Thuận thuộc vùng khô hạn nhất nước nên vào mùa khô thường xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Chỉ tính trong mùa khô năm 2021 - 2022, trên địa bàn tỉnh có khoảng 67 xã, phường, thị trấn xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của hàng ngàn người dân.
 • Siết chặt khai thác khoáng sản để đảm bảo công bằng trong kinh doanh
  2 tháng trước Bạn đọc
  Nạn khai thác khoáng sản trái phép đang dần được đẩy lùi, nhưng đâu đó vẫn còn hoạt động lén lút. Người dân mong muốn ngành chức năng siết chặt hơn để đảm bảo an ninh trật tự, không ảnh hưởng môi trường, hư hỏng đường sá và ai cũng bán giá khoáng sản như nhau.
 • Du lịch núi rừng…
  3 tháng trước Du lịch
  Mênh mông không gian thoáng đãng để bạn hít thở khí trời tự nhiên làm lồng phổi bao ngày ngột ngạt ở phố thị bỗng chốc nhẹ hẳn. Tâm trí cũng nhờ vậy được thư giãn khiến cơ thể căng tràn năng lượng…
 • Công ty ĐHĐ kiểm tra hiện trạng dòng chảy sông La Ngà trước mùa mưa năm 2022
  3 tháng trước Thông tin thị trường
  Trong các ngày từ 9 đến 10/6, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận và các huyện Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh, Đức Linh tiến hành kiểm tra hiện trạng dòng chảy sông La Ngà.
 • Tánh Linh: Xóa sổ một “điểm đen” khai thác cát trái phép
  3 tháng trước Pháp luật
  Khu vực Trạm bơm Bắc Ruộng, đoạn giáp ranh giữa thị trấn Lạc Tánh và xã Đồng Kho (Tánh Linh) thời gian qua được xem là “điểm đen” về khai thác cát trái phép. Mới đây, với sự vào cuộc quyết liệt, thị trấn Lạc Tánh và Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Tánh Linh đã xóa sổ được “điểm đen” này.
 • Homestay… miệt vườn
  3 tháng trước Du lịch
  Ngập tràn cây cỏ, hoa lá, không gian thoáng đãng, suối chảy róc rách… đã tạo sự hấp dẫn riêng biệt nên nhiều du khách đã chọn homestay… miệt vườn để du lịch.
 • Tánh Linh: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm trong khai thác khoáng sản
  4 tháng trước Pháp luật
  Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản, các ngành, địa phương trên địa bàn huyện Tánh Linh đã tổ chức các đợt kiểm tra, qua đó tiếp tục phát hiện, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm…
 • Tánh Linh: Triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo an toàn dịp lễ
  5 tháng trước Xã hội
  BTO - UBND huyện Tánh Linh vừa chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo các hoạt động lưu thông, du lịch, mua bán dịp lễ 30/4 và 1/5/2022 trên địa bàn được diễn ra an toàn, ổn định.
 • Không sản xuất 220 ha lúa hè - thu ở cánh đồng lô 3
  5 tháng trước Kinh tế
  Nguồn tin từ chính quyền thị trấn Võ Xu (huyện Đức Linh) cho biết, bà con nông dân địa phương này không sản xuất vụ lúa hè - thu năm 2022 ở cánh đồng lô 3 có diện tích 220 ha.
 • Đảm bảo nguồn nước sản xuất và sinh hoạt trong mọi tình huống
  5 tháng trước Đời sống
  Bình Thuận được biết đến là vùng khô hạn với lượng mưa trung bình chỉ từ 1.000 - 1.400 mm và có sự biến đổi mạnh giữa các vùng từ 600 - 2.400 mm. Hệ thống sông, suối chủ yếu chảy ngược ra biển, ngắn và dốc, mùa lũ nước lên nhanh và xuống nhanh, mùa khô một số sông nhỏ cạn kiệt nước dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất ở một số địa phương trong tỉnh.
 • Đức Linh: Chủ động kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động khai thác khoáng sản
  6 tháng trước Pháp luật
  Nhờ những nỗ lực của ngành chức năng và chính quyền địa phương, hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Đức Linh nay đã giảm đáng kể...
 • Rộn ràng mùa thu hoạch nông sản
  6 tháng trước Kinh tế
  Bên cạnh thu hoạch chính vụ lúa đông – xuân, nhiều nơi trong tỉnh nông dân thu hoạch hạt điều, bắp lai, đậu phụng tạo thêm nguồn thu nhập đáng kể…
 • 
Tìm thấy thi thể người đàn ông đuối nước ở sông La Ngà
  6 tháng trước Pháp luật
  BTO-Sau một ngày nỗ lực lặn và phối hợp tìm kiếm, đến 12 giờ trưa nay (28/3), lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của UBND huyện Tánh Linh, Công an Tánh Linh, UBND xã La Ngâu, thợ lặn, cùng người dân địa phương đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị đuối nước ở sông La Ngà, đoạn qua xã La Ngâu, huyện Tánh Linh.
 • Kiểm tra hiện trạng dòng chảy thoát lũ sông La Ngà trước mùa mưa
  một năm trước Kinh tế
  Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (Công ty ĐHĐ) đã phối hợp với các Phòng chức năng của các huyện Hàm Thuận Bắc, Tánh Linh và Đức Linh tỉnh Bình Thuận tiến hành kiểm tra hiện trạng dòng chảy thoát lũ sông La Ngà. Công tác kiểm tra diễn ra trong các ngày 17 và 18/6/2021 theo Nghị định 114/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 04/9/2018 về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước.
 • Sớm sửa chữa tỉnh lộ 717, giải quyết tình trạng sạt lở ven sông La Ngà
  2 năm trước Xã hội
  BT- Đó là kiến nghị của người dân xã Đồng Kho và La Ngâu (Tánh Linh), tại các buổi tiếp xúc cử tri ngày 7/7 của bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận.
 • Bờ sông La Ngà sạt lở ngày càng nghiêm trọng
  2 năm trước Đời sống
  BTO- Dọc 2 bên bờ sông La Ngà đoạn giáp ranh giữa huyện Tánh Linh và Đức Linh đang bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân địa phương cho rằng, nguyên nhân của tình trạng sạt lở chủ yếu xuất phát từ việc khai thác cát trên sông…
 • Nỗi niềm bên sông La Ngà
  3 năm trước Đời sống
   BT- “…Tôi và nhiều người khác mong được đền bù sớm, mong công trình sớm hoàn thành để khắc chế hạn hán, lũ lụt”- suy nghĩ rất thật của ông Lâm khiến tôi không ngạc nhiên nữa về câu chuyện chỉ có nơi này, dân mới muốn đền bù sớm.
 • Đối phó lũ trên sông La Ngà
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, trên lưu vực sông La Ngà thuộc 2 huyện Tánh Linh và Đức Linh mực nước tại trạm Tà Pao lúc 9 giờ sáng nay (23/8) đạt 120,31 m (cao hơn cấp báo động II: 0,31 m), dự báo trong 12 đến 24 giờ tới, mực nước có khả năng cao hơn mức báo động II, đỉnh lũ có khả năng đạt trên 120,50 m.
 • Lo lắng bờ sông La Ngà bị sạt lở
  4 năm trước Đời sống
  BT- Trước tình trạng bờ sông La Ngà bị sạt lở, người dân thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh đang rất lo lắng, bởi nếu tình trạng khai thác cát tiếp tục diễn ra sẽ uy hiếp trực tiếp đến diện tích đất nông nghiệp của bà con…
 • Bờ sông La Ngà sạt lở nghiêm trọng do khai thác cát
  4 năm trước Đời sống
  BTO- Hiện nay, người dân thị trấn Võ Xu, huyện Đức Linh đang mất ăn, mất ngủ vì bờ sông La Ngà bị sạt lở nghiêm trọng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO