TÀ CÚ

Đặt hàng đề tài khoa học công nghệ: Khai thác lợi thế, tiềm năng, đặc sản Bình Thuận
19 ngày trước Xã hội
Việc đề xuất đặt hàng đề tài khoa học công nghệ cấp tỉnh năm 2023 (đợt 2) đang được Sở Khoa học & Công nghệ (KH & CN) triển khai cho các tổ chức, cá nhân trong, ngoài tỉnh tham gia thực hiện. Các đề tài được nghiệm thu, ứng dụng sẽ góp phần khai thác lợi thế, tiềm năng, đặc sản của Bình Thuận.
 • Bảo vệ, nhân rộng diện tích dược liệu dưới tán rừng
  3 tháng trước Kinh tế
  Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, diện tích rừng lớn và có nhiều loài cây dược liệu nên khả năng phát triển cây dược liệu tại Bình Thuận được đánh giá là rất cao. Do vậy, việc bảo vệ, nhân rộng và phát triển diện tích dược liệu dưới tán rừng là điều cần thiết để vừa bảo tồn nguồn gen, vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội…
 • Chào mừng 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): 40 năm của kế thừa và phát triển
  4 tháng trước Xã hội
  Ngay lúc ban đầu này, lãnh đạo huyện đã tính đến xuất khẩu nên thời gian sau đó, sự kế thừa phát huy và kết quả trái thanh long trồng ở Hàm Thuận Nam đã được xuất khẩu đi nhiều nước.
 • Hấp dẫn giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  BTO-Sáng 20/5, huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại- Dịch vụ Việt Úc Group; Trung tâm Dự án hỗ trợ và phát triển cộng đồng Thiện Chí - huyện Hàm Thuận Nam tổ chức giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam mở rộng lần thứ XIV năm 2023.
 • Khỏe để lao động, sản xuất
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Cùng với đà phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) của Hàm Thuận Nam có bước phát triển khá, cả ở quy mô, hình thức, bề rộng lẫn chiều sâu…
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Triển vọng đột phá kinh tế nhờ giao thông thông suốt
  4 tháng trước Xã hội
  Với nhiều lợi thế như có bờ biển đẹp, giao thông thông suốt với tuyến cao tốc và quốc lộ 1A nối các tỉnh, thành miền Nam; các tuyến đường ĐT719, 719 B, Hàm Kiệm – Tiến Thành kết nối các điểm du lịch của huyện với thành phố Phan Thiết, thị xã La Gi... Hàm Thuận Nam đang thu hút nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến đầu tư và hứa hẹn là một trong những huyện của tỉnh sẽ có bước đột phá phát triển kinh tế trong nay mai…
 • Phát hiện và xử lý 28 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp
  4 tháng trước Pháp luật
  Trong tháng 4/2023, các lực lượng bảo vệ rừng toàn tỉnh đã phát hiện và xác lập hồ sơ xử lý 28 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp. Trong đó phá rừng trái phép 2 vụ với 2,33 ha; khai thác rừng trái phép 8 vụ; vận chuyển lâm sản trái pháp luật 11 vụ; vi phạm các quy định về quản lý hồ sơ lâm sản 1 vụ; tàng trữ, mua bán, chế biến lâm sản trái pháp luật 6 vụ.
 • Hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện Hàm Thuận Nam (1/6/1983 - 1/6/2023): Có nguồn suối khoáng nóng
  5 tháng trước Xã hội
  Dường như thiên nhiên đã ưu ái cho huyện Hàm Thuận Nam với cảnh quan đẹp và đa dạng, gồm đồi núi, đồng bằng và vùng ven biển. Với địa lý như vậy, vùng đất này có tài nguyên thiên nhiên phong phú, từ rừng, biển… và đặc biệt có khoáng nước nóng, mở ra cơ hội phát triển du lịch nghỉ dưỡng, chữa bệnh…
 • Hàm Thuận Nam: Phát huy hiệu quả mô hình điểm về ANTT
  5 tháng trước Pháp luật
  Hàm Thuận Nam là huyện thuần nông. Hiện, cơ cấu kinh tế của huyện đang chuyển dịch theo hướng nông nghiệp - công nghiệp - dịch vụ. Thực tế trên cũng đặt ra yêu cầu mới trong đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), cũng như việc triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…
 • Du lịch trải nghiệm: Xu hướng mới của giới trẻ
  5 tháng trước Du lịch
  Giúp du khách hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, khám phá những vùng đất mới và thưởng thức những món ăn độc đáo… là cách mà du lịch trải nghiệm đang dẫn đầu xu hướng “xê dịch” của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.
 • Hàm Thuận Nam: Kiểm tra, lập chốt tại khu vực thường xảy ra phá rừng
  7 tháng trước Pháp luật
  Huyện Hàm Thuận Nam có diện tích rừng và đất lâm nghiệp khá lớn, nên công tác phòng chống phá rừng, cháy rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Song, với quyết tâm của lực lượng chức năng, địa phương và tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao của nhân dân, công tác bảo vệ rừng nơi đây tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực…
 • Tháng giêng đi lễ Phật nằm
  7 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Ở Hàm Thuận Nam, có một nơi mà người dân địa phương, du khách luôn tìm đến. Đó là chùa núi Tà Cú. Nơi đây không chỉ có phong cảnh hữu tình, hùng vĩ mà ở đó, có cả niềm tin về tâm linh, gắn chặt với đời sống của khách thập phương.
 • Đề nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vụ phá rừng kéo dài ở Tà Cú
  7 tháng trước Pháp luật
  Liên quan vụ phá rừng kéo dài với quy mô diện tích bị thiệt hại lớn nhưng không được lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời, Chi cục Kiểm lâm tỉnh kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú…
 • Hàm Thuận Nam: Siết chặt công tác quản lý nhà nước về đất đai
  7 tháng trước Pháp luật
  “Rà soát, củng cố hồ sơ, xem xét xử lý triệt để các hành vi vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm lấn chiếm đất công, đất dự án, đất lâm nghiệp, các trường hợp chuyển quyền sử dụng đất trái với quy định của pháp luật”. Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Nam chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện trong thời gian đến.
 • Du xuân trên núi Tà Cú
  7 tháng trước Du lịch
  Núi Tà Cú tọa lạc tại huyện Hàm Thuận Nam đã và đang là điểm hẹn du lịch sinh thái tâm linh hấp dẫn du khách gần xa. Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, TTC World - Tà Cú đã thu hút gần hơn 22.000 lượt khách tham quan, tăng 10% so cùng kỳ năm trước.
 • Hội thi leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXV
  8 tháng trước Xã hội
  Sáng  28/1, tại thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) 327 vận động viên đến từ 8 tỉnh sôi nổi tranh tài ở hội thi leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXV năm 2023.
 • Đầu năm chinh phục núi Tà Cú
  8 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Những ngày này, không khí đón Tết Nguyên đán đã tràn ngập, khi khắp các con đường, ngõ xóm rực đỏ màu cờ Tổ quốc quyện trong muôn sắc hoa. Với người dân huyện Hàm Thuận Nam, họ cũng đã sẵn sàng cho một hoạt động mang ý nghĩa mừng Đảng, mừng xuân. Đó là hội thi leo núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ XXV năm 2023.
 • Hiệu quả từ trồng dừa kết hợp nuôi heo rừng lai
  10 tháng trước Kinh tế
  Tại thôn Hiệp Lễ, xã Tân Thuận (Hàm Thuận Nam), bà Nguyễn Thị Phương Loan - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ của thôn thành công với cách làm kinh tế trồng dừa xiêm xanh lùn kết hợp nuôi heo rừng lai cho hiệu quả kinh tế.
 • Thả động vật quý hiếm về rừng
  11 tháng trước Xã hội
  Chiều qua (28/10), Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Thuận Nam phối hợp Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, Công an huyện Hàm Thuận Nam tiến hành thả 7 cá thể khỉ đuôi lợn và 1 cá thể cầy vòi hương (có tổng trọng lượng gần 15 kg) về môi trường tự nhiên.
 • Tìm thấy thi thể người phụ nữ đi lạc trong rừng Tà Cú sau 15 ngày
  11 tháng trước Xã hội
  Khoảng 1 giờ sáng nay (29/10), lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể bà C, người đi lạc vào rừng sau khi lên chùa Linh Sơn Trường Thọ trên núi Tà Cú tham quan cách đây 15 ngày. Vị trí tìm thấy bà C tại một con suối cách vị trí ban đầu bà C đi lạc khoảng 400m tính theo đường chim bay.
 • Một người phụ nữ đi lạc trong rừng Tà Cú
  11 tháng trước Xã hội
  BTO-Đến sáng nay (14/10), các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm người phụ nữ đi lạc vào rừng sau khi lên chùa tham quan.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO