Theo dõi trên

TRƯỜNG THCS & THPT Lê Lợi: Đích đến là sự trưởng thành của học sinh

12/01/2023, 10:00

Lãnh đạo nhà trường cũng đã dự liệu trước nên có những cách hỗ trợ riêng để bảo đảm hành trình đào tạo công dân toàn cầu của trường mà tiêu chuẩn đầu tiên là học sinh biết ít nhất ba ngoại ngữ và thành thạo tin học.

Thế giới trong trường học

Sau thời gian học chương trình tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, đến nay, các học sinh khối lớp 6 của Trường THCS –THPT Lê Lợi đã bắt đầu cảm thấy yêu thích, dù ban đầu cả học sinh và phụ huynh đều lo lắng là giữa tiếng Nhật và tiếng Trung hay dễ nhầm lẫn, lo điểm số không đạt, lo các em quá tải về ngoại ngữ. Tuy nhiên, nỗi lo ấy, lãnh đạo nhà trường cũng đã dự liệu trước nên có những cách hỗ trợ riêng để bảo đảm hành trình đào tạo công dân toàn cầu của trường mà tiêu chuẩn đầu tiên là biết ba ngoại ngữ và thành thạo tin học. Đó là thành lập các câu lạc bộ ngoại ngữ, để sau giờ học, học sinh có thể tham gia để được giải đáp những thắc mắc, được rèn luyện thêm. Thực ra, đâu chỉ ba ngoại ngữ này, các môn học khác tại trường cũng đều được hình thành các câu lạc bộ với mục đích như trên, để học sinh vừa củng cố kiến thức trên lớp vừa được mở rộng kiến thức ra cuộc sống. Nhất là các môn dạy kỹ năng sống, dinh dưỡng học đường và những câu chuyện về ứng xử, ứng phó, bảo vệ bản thân ra sao trước các tình huống trong cuộc sống; lựa chọn thực phẩm, cách ăn uống để bảo vệ sức khỏe… luôn có sức lôi cuốn lớn khiến học sinh đón nhận háo hức.

le-loi-1-.jpg

Với phương châm “Rèn đức trước - Luyện tài sau”, cách dạy của trường cũng giúp học sinh biết sắp xếp thời gian khoa học, kiểu tiếp thu thông minh để bản thân học sinh không bị áp lực trong học tập. Chủ trương của nhà trường là giáo viên các bộ môn khối THCS phải dạy cho học sinh nắm được nội dung cốt lõi của môn học, nắm vững bài sau mỗi tiết học và thuộc bài sau mỗi ngày học tại trường. Vì vậy, học sinh không phải đem sách vở về nhà học nữa. Hơn nữa, tại trường, mỗi học sinh đều có một tủ cá nhân để đựng sách vở, dụng cụ học tập, đồ dùng cá nhân. Do đó, việc học của học sinh của trường nhẹ nhàng. Ngoài giờ học, học sinh được tham gia rất nhiều hoạt động văn – thể - mỹ, trải nghiệm thực tế, lớp học thực tế ảo… Tại trường, cơ sở vật chất cho phong trào thể dục, thể thao như hồ bơi, sân bóng đá mini, khu tập thể chất… đầy đủ. Chính vì vậy, nhà trường luôn đạt giải cao khi tham gia các cuộc thi trong tỉnh, toàn quốc.

Trường THCS - THPT Lê Lợi thực hiện chuyển đổi số qua các hoạt động. Cụ thể, thi, kiểm tra đánh giá qua phần mềm trên cơ sở ngân hàng câu hỏi; sử dụng học bạ điện tử cho học sinh toàn trường; sử dụng phần mềm, app tương tác giữa nhà trường - học sinh - phụ huynh; điểm danh học sinh ra vào trường và báo đến PH theo thời gian thực hiện; học liệu, bài giảng điện tử giúp học sinh học mọi lúc mọi nơi; cập nhật kết quả học tập, truy xuất hồ sơ y tế học sinh; học sinh sử dụng thẻ để thanh toán hướng đến không sử dụng tiền mặt trong trường; sử hệ thông website, sever riêng cho trường và các hoạt động của trường được quản lý bằng phần mềm riêng.

“Hạnh phúc - thông minh và hiện đại”

Để đáp ứng được yêu cầu hội nhập toàn cầu, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất thông minh, hiện đại. Đồng thời luôn theo dõi điều chỉnh, thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp, hiệu quả trên tinh thần: Học sinh cần được dạy những kiến thức gì, dạy như thế nào để các em hiểu, vận dụng hiệu quả trong từng môn học cụ thể và trong thực tế cuộc sống. Từ đó, các phòng học, phòng steam, phòng thực hành thí nghiệm, phòng laps… đều được trang bị máy lạnh, wifi, camera, bảng thông minh… nhằm phục vụ tối đa cho công tác dạy - học. Kéo theo, các hoạt động trong trường học bắt đầu được chuyển đổi số, đội ngũ giáo viên của trường cũng được trang bị các kiến thức liên quan đến chương trình giảng dạy: Hiện đại - định hướng đào tạo công dân toàn cầu.

le-loi-2-.jpg

Để giữ vững và nâng cao thành tích cũng như thương hiệu của một ngôi trường tư thục, lãnh đạo nhà trường liên tục đổi mới chất lượng dạy và học bằng cách chuyển đổi số với cơ sở ban đầu từ giáo án điện tử. Như đến ngày hái quả, các năm qua, chất lượng giáo dục của trường luôn trong top đầu của tỉnh với tỷ lệ 100% học sinh đậu đỗ tốt nghiệp và trên 80% học sinh đậu vào các trường cao đẳng, đại học. Tất cả đã hội tụ các yếu tố mà Trường THCS –THPT Lê Lợi đang xây dựng là ngôi trường “Hạnh phúc - thông minh và hiện đại”. Và đích đến của ngôi trường ấy là sự trưởng thành của học sinh.

le-loi-3-.jpg

THÔNG TIN TRƯỜNG
- Trường THCS & THPT Lê Lợi
- Địa chỉ: Số 111 Nguyễn Hội – phường Phú Tài –
TP. Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận
- Điện Thoại: Hotline 1900633377
- Website: https://leloipt.edu.vn
- Facebook: Trường Thcs&Thpt Lê Lợi Phan Thiết
https://www.facebook.com/leloi...
- Zalo: Trường THCS & THPT Lê Lợi

TRANG NHUNG


(0) Bình luận
Bài liên quan
Trường Cao đẳng Bình Thuận: Hướng tới mục tiêu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao
Sự kiện UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố thành lập Trường Cao đẳng Bình Thuận mới đây được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao ở bậc cao đẳng. Qua đó, góp phần giải quyết được bài toán về nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước hiện nay.
Nổi bật
Cát tràn từ dự án Sentosa xuống đường Mũi Né: Chủ đầu tư dự án khẩn cấp tập trung các biện pháp khắc phục
BTO-Ngày 22/5, Sở xây dựng vừa có công văn về khẩn trương khắc phục hậu quả sạt lở cát do mưa lũ Dự án SentosaVilla tại phường Mũi Né. Theo ông Phan Dương Cường – Giám đốc Sở xây dựng, qua kiểm tra thực tế tại hiện trường, Sở Xây dựng nhận thấy việc sạt lở cát là do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng dự án Sentosa chưa tuân thủ các quy định về phòng chống thiên tai.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TRƯỜNG THCS & THPT Lê Lợi: Đích đến là sự trưởng thành của học sinh