XÃ SƠN MỸ

1 người tử vong do đuối nước khi tắm biển ở Kê Gà
26 ngày trước Đời sống
BTO- Ngay khi phát hiện 2 cha con bị đuối nước, người dân lập tức bơi ra cứu vớt, đưa nạn nhân vào bờ sơ cứu nhưng người cha không thể qua khỏi…
 • Tết sung túc của người trồng kiệu Sơn Mỹ
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO- Tết này, người dân trồng kiệu trên địa bàn xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) sẽ được đón 1 cái tết sung túc hơn, bởi vụ kiệu năm nay vừa được mùa và giá bán khá cao trong những ngày giáp Tết, nên đã giúp cho nông dân trồng kiệu nơi đây có 1 mùa vụ thắng lợi, có một cái Tết Quý Mão 2023 sung túc hơn.
 • Phát huy sức dân xây dựng quê hương Sơn Mỹ
  5 tháng trước Đời sống
  Chúng tôi có dịp về xã nông thôn mới Sơn Mỹ (Hàm Tân) nhận thấy sự chuyển mình của địa phương hiện hữu trên những ngôi nhà xây kiên cố mọc lên càng nhiều; đường sá được bê tông rộng rãi, những nẻo đường quê điện thắp sáng về từ nguồn đóng góp của chính người dân…
 • Hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá thát lát
  5 tháng trước Kinh tế
  Sau 8 tháng triển khai thử nghiệm, sáng 14/12/2022, Trung tâm kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp huyện Hàm Tân đã tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình nuôi cá thát lát tại xã Sơn Mỹ.
 • Quốc lộ 55 đoạn qua xã Sơn Mỹ: Sạt lở ven lề đường
  5 tháng trước Bạn đọc
  Một điểm ven quốc lộ (QL) 55 hiện đang bị sạt lở vào sát lề đường, ngay bên hông cùng hướng cây xăng Thành Đạt, thôn 2, xã Sơn Mỹ, Hàm Tân. Nếu tính từ vòng xoay phường Tân Thiện (TX. La Gi) lên hướng QL 55 điểm mất an toàn này nằm ở km 11.
 • Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4, xã Sơn Mỹ
  6 tháng trước Chính trị
  Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng 18/11, ông Nguyễn Hữu Thông,, Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn 4 xã Sơn Mỹ (Hàm Tân).
 • Phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Sơn Mỹ 2
  7 tháng trước Kinh tế
  Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Bình Thuận đã ký Quyết định phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng KCN Sơn Mỹ 2, tỷ lệ 1/2000 và có hiệu lực từ cuối tháng 9/2022.
 • Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1: Kỳ vọng của người dân địa phương
  8 tháng trước Kinh tế
  Sự kiện 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022), Đoàn công tác Trung ương do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu về dự lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1, huyện Hàm Tân là niềm vinh dự lớn cho cán bộ, nhân dân trong tỉnh nói chung và xã Sơn Mỹ nói riêng. Đây không chỉ là dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội phía nam tỉnh những năm đến, mà nó còn “kết nối” với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ trong chuỗi logistics, thông qua quốc lộ 55.
 • Trao tặng “Tủ sách nhân ái” cho 3 trường học ở xã Sơn Mỹ
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO- Chiều 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tập đoàn AES - Chi nhánh tại Việt Nam tổ chức lễ trao tặng “Tủ sách nhân ái” và phát triển văn hoá đọc cho 3 trường học (Trường THCS Sơn Mỹ, Trường TH Sơn Mỹ 1 và Trường TH Sơn Mỹ 2) ở xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân.
 • Kỳ vọng trở thành tâm điểm phát triển kinh tế cho Bình Thuận
  8 tháng trước Kinh tế
  Người dân Bình Thuận rất vui mừng được đón Thủ tướng Chính phủ, cùng các bộ, ban, ngành của Trung ương dự lễ khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ I nhân dịp tỉnh kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh.
 • Voọc chà vá và câu chuyện bi thảm của hải cẩu
  8 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  Những ngày qua, vụ việc một cá thể voọc chà vá chân xám xuất hiện trong khu dân cư tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong đã gây chú ý cho những người yêu mến động vật hoang dã, khi đây là loài quý hiếm, đặc hữu của Việt Nam, có nguy cơ tuyệt chủng cao, thuộc 1 trong 25 loài linh trưởng bị đe dọa nhất thế giới, được bảo vệ nghiêm ngặt.
 • Đầu tư cho ngôi trường ven biển đạt chuẩn
  8 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Sơn Mỹ là xã bãi ngang ven biển, nằm trải dài hơn 7 km dọc quốc lộ 55. Toàn xã có 1.735 hộ với 7.786 khẩu định cư tại 4 thôn. Dân cư xã Sơn Mỹ phần lớn là đồng bào từ Quảng Trị vào lập nghiệp từ trước giải phóng, với bản tính cần cù, chịu khó làm ăn.
 • Chuẩn bị khởi công Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1
  9 tháng trước Kinh tế
  Dự án Khu công nghiệp Sơn Mỹ 1 được chọn là công trình khởi công chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 - 2022). Đến nay công tác chuẩn bị cũng được các bên liên quan tích cực triển khai để sẵn sàng tổ chức lễ khởi công vào cuối tháng 8 này…
 • Hàm Tân chú trọng phát triển các mô hình trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao
  9 tháng trước Kinh tế
  Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp, trong những năm qua, huyện Hàm Tân luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện giúp người dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
 • Đã tìm thấy thiếu niên bị sóng cuốn mất tích
  10 tháng trước Pháp luật
  BTO-Vào khoảng 9 giờ ngày 13/7, người dân thôn Phước Hải, xã Tân Phước, thị xã La Gi phát hiện thi thể người trôi dạt nên vớt lên đưa vào bờ.
 • Một học sinh bị sóng cuốn mất tích khi tắm biển
  10 tháng trước Đời sống
  BTO - Một em học sinh nghèo từ Bình Định vào Đồng Nai thăm người thân rồi theo người quen ra Bình Thuận chơi, trong khi đi tắm biển đã bị sóng cuốn mất tích.
 • Hiệu quả từ mô hình hợp tác xã chăn nuôi heo
  10 tháng trước Kinh tế
  Trước đây, nông dân trên địa bàn xã Sơn Mỹ chỉ chăn nuôi heo với quy mô nhỏ, trong chuồng thường có vài ba con hoặc có hộ nuôi nhiều chỉ đến vài chục con nhưng đầu ra lại không ổn định. Với cách chăn nuôi này, hiệu quả kinh tế không cao. Từ khi thành lập Hợp tác xã chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học, đảm bảo đầu ra với giá thành hợp lý đã góp phần ổn định thu nhập cho người dân trong nghề chăn nuôi.
 • Cây giống keo lá tràm hút hàng mùa mưa
  11 tháng trước Kinh tế
  Ngay khi những cơn mưa đầu mùa xuất hiện thì nhu cầu xuống giống các loại cây trồng lại tăng cao. Hiện các vườn ươm đang tất bật chăm sóc, lựa chọn các loại cây giống tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu trồng mới của bà con nông dân. Trong đó cây keo lá tràm đang là cây trồng được nhiều người dân lựa chọn để phát triển kinh tế hộ gia đình.
 • Xu hướng thích du lịch tự túc, trải nghiệm ở biển của giới trẻ
  11 tháng trước Du lịch
  Vào những đợt nghỉ lễ, tết dài ngày, vài năm gần đây, người ta thường thấy không ít bạn trẻ tổ chức về nhà bạn, người thân ở các xã bãi ngang ven biển như: Sơn Mỹ, Tân Thắng, Thắng Hải (Hàm Tân), nghỉ ngơi, tắm biển, khám phá thiên nhiên.
 • Đất đã giảm “sốt” ở nông thôn
  một năm trước Kinh tế
  Hơn tháng qua, không chỉ “điểm nóng” sốt đất ở Sơn Mỹ giảm nhiệt, mà nhiều xã, thị trấn trong huyện Hàm Tân cũng vậy. Đã vắng bóng xe hơi lượn lờ vào các đường giao thông nông thôn thăm dò mua đất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO