XÃ TAM THANH

Phú Quý: Hội thao nghiệp vụ Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy
3 tháng trước Xã hội
BTO-Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 7/4/2024, UBND huyện Phú Quý tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy cứu nạn và cứu hộ "Tổ liên gia an toàn PCCC" huyện Phú Quý lần thứ nhất. Hội thao gồm 10 đội tham gia được tuyển chọn từ các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn toàn huyện.
 • Ra quân làm sạch các khu vực ven biển
  10 tháng trước Xã hội
  Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn” đã được Bộ Tài nguyên & Môi trường phát động đến các tỉnh, thành trong cả nước. Hưởng ứng tích cực chiến dịch này, Sở Tài nguyên & Môi trường vừa có Công văn gửi các huyện, thị, thành phố, sở, ngành, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh đề nghị triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường.
 • Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn: Phải tập thay đổi thói quen
  10 tháng trước Đời sống
  Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 (Luật BVMT) đã quy định, phân loại chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) là việc làm bắt buộc với mọi cá nhân và hộ gia đình. Chất thải rắn sinh hoạt phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân sẽ phân loại theo nguyên tắc như sau: Chất thải rắn khả năng tái sử dụng, tái chế; chất thải thực phẩm; CTRSH khác.
 • Thắng cảnh Gành Hang - điểm đến lý tưởng ở Phú Quý
  11 tháng trước Du lịch
  Hai vách đá đen dựng đứng nhô ra mặt biển, những con sóng đập mạnh vào vách đá tung bọt trắng xóa tạo nên khung cảnh thiên nhiên thật hùng vĩ. Các vách đá xù xì qua thời gian bị phong hóa, sóng biển bào mòn trở nên óng ánh trong nắng vàng. Người dân địa phương gọi nơi đây là Gành Hang.
 • Phú Quý: Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị đánh nhau
  một năm trước Pháp luật
  BTO-Một nhóm thanh niên mang theo cây, gậy để chuẩn bị đi giải quyết mâu thuẫn thì bị Công an phát hiện, đưa tất cả về trụ sở xử lý…
 • 
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm Đảng bộ và nhân dân huyện Phú Quý
  một năm trước Chính trị
  BTO-Sáng 17/6, Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Trần Hồng Hà – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ và đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ về thăm các đơn vị và làm việc tại huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận)
 • Phú Quý: Điểm nhấn hưởng ứng chuỗi sự kiện môi trường
  một năm trước Môi trường
  Chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Tuần lễ Biển - Hải đảo Việt Nam (1 - 8/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm nay đã được UBND tỉnh chọn tổ chức tại huyện đảo Phú Quý. Bởi đây là đảo tiền tiêu của tỉnh, nơi có tiềm năng phát triển ngành thủy sản, du lịch, dịch vụ. Trước đó, Phú Quý đã được UBND tỉnh Bình Thuận công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh tại Quyết định số 1374, ngày 16/6/2020.
 • 
Xã Tam Thanh – Phú Quý:
Túc trực làm định danh điện tử cho dân
  một năm trước Đời sống
  Trong 1 tuần từ ngày 8-14/5/2023, công an xã Tam Thanh (huyện Phú Quý) đã tăng cường làm định danh điện tử mức 2 đạt 1.056 trường hợp. Theo đó, lực lượng công an xã đã bố trí 24/24, cùng đội cảnh sát quản lý hành chính công an Phú Quý trực 100% để tiến hành làm định danh điện tử xuyên suốt ngày đêm.
 • Sản xuất các loại bao bì thay thế túi nilon - tại sao không?
  một năm trước Đời sống
  Nhiều năm nay, thông qua các phương tiện truyền thông, các cơ quan chức năng bảo vệ môi trường kêu gọi người dân không sử dụng túi nilon và vỏ chai nhựa dùng 1 lần (gọi chung là bao bì nilon) vào việc chứa đựng các vật phẩm phục vụ cuộc sống, nhất là để gói, đựng các loại thực phẩm ăn, uống.
 • Nguyễn Ánh có đến đảo Phú Quý hay không?
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  Trong quá trình điền dã ở đảo Phú Quý, chúng tôi thường nghe người lớn tuổi kể: Vào thế kỷ XVIII, lúc bị quân Tây Sơn truy đuổi, Nguyễn Ánh đã có lần chạy đến đảo Phú Quý để lánh nạn. Bài viết này xin trao đổi thêm để cùng làm rõ về vấn đề trên.
 • Nguy cơ cháy nổ từ việc mua xăng đem về nhà tích trữ
  một năm trước Pháp luật
  Lo ngại sẽ tái diễn tình trạng đứt nguồn cung xăng, một số người dân ở huyện đảo Phú Quý đã mang can, thùng nhựa, chai thủy tinh… đến các cửa hàng xăng dầu để mua xăng về tích trữ ngay khi mặt hàng này được bán trở lại. Tuy nhiên, việc mua xăng về nhà tích trữ như vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, có thể bị xử lý hình sự…
 • Khỉ xổng chuồng ra ngoài, tấn công 7 trẻ em
  một năm trước Đời sống
  Khoảng 1 tháng nay người dân huyện Phú Qúy rất hoang mang, lo lắng vì phát hiện một con khỉ nuôi xổng chuồng ra ngoài thường lẻn vào nhà dân lục lọi đồ đạc tìm thức ăn và cắn trẻ em.
 • Phú Quý như tên gọi
  một năm trước Kinh tế
  Từ những năm đầu thập niên 1990, chúng tôi đã từng đến Phú Quý, khi ấy đảo còn những nét hoang sơ, mộc mạc, hạ tầng thiếu thốn đủ bề. Chặng đường 30 năm sau khi tái lập tỉnh Bình Thuận đã từng bước đưa Phú Quý “thay da đổi thịt”, diện mạo mới trên đảo nhỏ khởi sắc rõ nét. Nhiều người ở xa khi đáp tàu cao tốc khoảng 3 giờ ra đảo không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh vật của Phú Quý hôm nay.
 • Phú Quý:
 Đảm bảo thông suốt, hiệu quả việc đăng ký xe máy tại xã
  2 năm trước Xã hội
  Cùng với các địa phương trong tỉnh, từ ngày 21/5, huyện đảo Phú Quý cũng triển khai đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho người dân trên địa bàn.
 • Phú Quý: Nuôi hải sản lồng bè kết hợp du lịch
  2 năm trước Du lịch
  Ai một lần đến đảo Phú Quý, chắc khó lòng bỏ qua “tour” thưởng thức hải sản tươi sống tại lồng bè mà ít nơi nào có được. Ngoài những hải đặc sản phong phú, quý hiếm, đảo “giàu - sang” này còn là nơi duy nhất trong tỉnh có các công trình nuôi hải sản bằng hồ chắn ven biển rất độc đáo, nơi được khách du lịch đặt cho cái tên mỹ miều “đấu trường La Mã” phiên bản Việt.
 • Đảng bộ xã Tam Thanh: “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới
  2 năm trước Chính trị
  Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bộ mặt nông thôn huyện đảo tiếp tục có nhiều khởi sắc.
 • Khám phá hồ tự nhiên trên biển
  2 năm trước Du lịch
  Hồ chỉ sâu chừng một mét, nhưng nước trong xanh đến kỳ lạ. Quanh hồ là những khối đá màu nâu đen bóng, bề mặt lởm chởm nhũ đá nhọn. Không phải chỉ có hồ Bánh Xe mà những hồ lớn, nhỏ cạnh đó ở khu vực thắng cảnh Gành Hang – Phú Quý địa hình, kết cấu đá cũng tương tự như thế.
 • Hoạt động tội phạm lừa đảo ngày càng tinh vi
  2 năm trước Pháp luật
  Những tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, hoạt động của một số loại tội phạm, trong đó có tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng lại diễn biến phức tạp, với những thủ đoạn mới, tinh vi, làm thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong nhân dân...
 • Trồng cây xanh tại Cột cờ chủ quyền Tổ quốc
  2 năm trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Sáng 22/3, anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh đoàn; cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tiêu biểu địa phương, đoàn viên thanh niên bộ đội, biên phòng huyện đảo Phú Quý đã có buổi chào cờ tại Cột cờ chủ quyền Tổ quốc (thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý).
 • “Dốc Phượt”
  2 năm trước Du lịch
  BT- Từ nơi cao nhất của đảo Tranh hướng mắt vào bờ đảo lớn Phú Quý ta thấy một màu xanh của rừng phi lao ngút ngàn. Men theo bờ đảo lớn là con đường trải nhựa mang tên 27 tháng 4 uốn lượn. Rõ nhất là vị trí “dốc Phượt”, từng tốp người và xe máy chạy lên đỉnh dốc dừng lại chụp hình, quay phim, mấy cô gái chụm đầu sát vào nhau “tự sướng” cùng với thắng cảnh đẹp của thiên nhiên nơi đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO