XÃ TAM THANH

Nguy cơ cháy nổ từ việc mua xăng đem về nhà tích trữ
4 tháng trước Pháp luật
Lo ngại sẽ tái diễn tình trạng đứt nguồn cung xăng, một số người dân ở huyện đảo Phú Quý đã mang can, thùng nhựa, chai thủy tinh… đến các cửa hàng xăng dầu để mua xăng về tích trữ ngay khi mặt hàng này được bán trở lại. Tuy nhiên, việc mua xăng về nhà tích trữ như vậy tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, có thể bị xử lý hình sự…
 • Phú Quý: Nuôi hải sản lồng bè kết hợp du lịch
  8 tháng trước Du lịch
  Ai một lần đến đảo Phú Quý, chắc khó lòng bỏ qua “tour” thưởng thức hải sản tươi sống tại lồng bè mà ít nơi nào có được. Ngoài những hải đặc sản phong phú, quý hiếm, đảo “giàu - sang” này còn là nơi duy nhất trong tỉnh có các công trình nuôi hải sản bằng hồ chắn ven biển rất độc đáo, nơi được khách du lịch đặt cho cái tên mỹ miều “đấu trường La Mã” phiên bản Việt.
 • Đảng bộ xã Tam Thanh: “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới
  8 tháng trước Chính trị
  Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở xã Tam Thanh, huyện Phú Quý đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, bộ mặt nông thôn huyện đảo tiếp tục có nhiều khởi sắc.
 • Khám phá hồ tự nhiên trên biển
  9 tháng trước Du lịch
  Hồ chỉ sâu chừng một mét, nhưng nước trong xanh đến kỳ lạ. Quanh hồ là những khối đá màu nâu đen bóng, bề mặt lởm chởm nhũ đá nhọn. Không phải chỉ có hồ Bánh Xe mà những hồ lớn, nhỏ cạnh đó ở khu vực thắng cảnh Gành Hang – Phú Quý địa hình, kết cấu đá cũng tương tự như thế.
 • Hoạt động tội phạm lừa đảo ngày càng tinh vi
  10 tháng trước Pháp luật
  Những tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, hoạt động của một số loại tội phạm, trong đó có tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng lại diễn biến phức tạp, với những thủ đoạn mới, tinh vi, làm thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong nhân dân...
 • Trồng cây xanh tại Cột cờ chủ quyền Tổ quốc
  10 tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO - Sáng 22/3, anh Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Quốc Huy – Bí thư Tỉnh đoàn; cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tiêu biểu địa phương, đoàn viên thanh niên bộ đội, biên phòng huyện đảo Phú Quý đã có buổi chào cờ tại Cột cờ chủ quyền Tổ quốc (thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý).
 • “Dốc Phượt”
  một năm trước Du lịch
  BT- Từ nơi cao nhất của đảo Tranh hướng mắt vào bờ đảo lớn Phú Quý ta thấy một màu xanh của rừng phi lao ngút ngàn. Men theo bờ đảo lớn là con đường trải nhựa mang tên 27 tháng 4 uốn lượn. Rõ nhất là vị trí “dốc Phượt”, từng tốp người và xe máy chạy lên đỉnh dốc dừng lại chụp hình, quay phim, mấy cô gái chụm đầu sát vào nhau “tự sướng” cùng với thắng cảnh đẹp của thiên nhiên nơi đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO