XÂM PHẠM LÃNH HẢI NƯỚC NGOÀI

 Phải thông báo công khai các trường hợp vi phạm vùng biển nước ngoài đã bị xử lý
11 ngày trước Kinh tế
BTO-Để tiếp tục thực hiện các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Anh Dũng ký văn bản yêu cầu Sở Tư pháp, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển thực hiện một số nội dung.
 • Bám sát khuyến nghị của EC, gỡ cảnh báo “thẻ vàng” thủy sản
  7 tháng trước Kinh tế
  Xác định phòng, chống khai thác IUU (khai thác hải sản trái phép, không báo cáo và không theo quy định) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu, tỉnh Bình Thuận đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Nhờ đó, bước đầu đã khắc phục được một số khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC). Tuy nhiên, hiện các hành vi khai thác IUU theo Luật Thủy sản quy định vẫn còn diễn ra.
 • La Gi: Không để ngư dân tái phạm khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài
  9 tháng trước Pháp luật
  UBND thị xã nhận được Công văn số 3545/BCĐ ngày 13/12/2022 của Sở Nông nghiệp và PTNT - Thường trực Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh về tăng cường quản lý, kiểm soát tàu cá hành nghề câu khơi thời điểm cuối năm, không để ngư dân vi phạm khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài.
 • La Gi: Quản lý, kiểm soát chặt tàu cá câu khơi thời điểm cuối năm
  9 tháng trước Kinh tế
  Để phòng ngừa, ngăn chặn tàu cá, ngư dân vi phạm khai thác trái phép vùng biển nước ngoài, nhất là tàu cá hoạt động nghề câu khơi, Sở Nông nghiệp và PTNT - Thường trực Ban Chỉ đạo chống khai thác IUU tỉnh vừa có văn bản đề nghị UBND thị xã La Gi quan tâm triển khai một số nhiệm vụ.
 • Gỡ “thẻ vàng” EC: Làm sao chấm dứt tình trạng tàu cá xâm phạm lãnh hải nước ngoài?
  11 tháng trước Kinh tế
  Công tác chống khai thác IUU, đặc biệt là ngăn chặn tàu cá khai thác bất hợp pháp vùng biển nước ngoài được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo sát sao, liên tục gắn trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và người đứng đầu các sở, ngành, các lực lượng liên quan, địa phương, các tổ chức đoàn thể.
 • Xâm phạm lãnh hải nước ngoài: Nâng cao nhận thức… chưa đủ
  4 năm trước Xã hội
  BT- Thái Lan, Malaysia, Indonesia là những vùng biển mà ngư dân Việt Nam thường xuyên xâm phạm. Việc đánh bắt trên vùng biển nước ngoài không chỉ phạm pháp, mà còn ảnh hưởng đến ngoại giao đôi bên. Việc tăng cường xử lý và xử lý dứt điểm là bài toán không hề đơn giản…
 • Quyết liệt ngăn chặn tàu thuyền xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  4 năm trước Xã hội
  BT- Mặc dù cùng các ngành chức năng của tỉnh thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống nhưng tình trạng ngư dân của thị xã La Gi xâm phạm trái phép vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản bị bắt giữ từ đầu năm đến nay vẫn còn xảy ra.
 • La Gi: Xử lý nghiêm tàu thuyền xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  4 năm trước Xã hội
  BTO- Ngày 8/10, cơ quan chức năng thị xã La Gi cho biết, đang tiếp tục xác minh làm rõ và sẽ xử lý nghiêm đối với chủ của 2 tàu cá vừa bị phía Indonesia bắt giữ vì cho rằng đánh bắt xâm phạm lãnh hải.
 • Kiểm điểm ngư dân khai thác hải sản xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  5 năm trước Xã hội
  BT- UBND xã Long Hải (Phú Quý) vừa tiến hành kiểm điểm các thuyền viên là những lao động trên thuyền BTh 99942 TS, công suất 444CV do ông Nguyễn Trọng Ký (SN 1970) làm chủ phương tiện và thuyền BTh 96699 TS, công suất 444CV, do ông Nguyễn Công Thành (SN 1971, cùng ngụ tại thôn Tân Hải) làm chủ phương tiện, bị lực lượng Cảnh sát biển Malaysia bắt vào ngày 1/8/2017, do khai thác hải sản trong khu vực vùng biển của nước này.
 • Trước 30/4/2018 phải chấm dứt tình trạng tàu cá xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  5 năm trước Xã hội
  BT- Đó là một trong những nhiệm vụ cấp bách được nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về các nhiệm vụ và giải pháp tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã chủ trì, chỉ đạo tại hội nghị.
 • Ngư dân xâm phạm lãnh hải nước ngoài: Coi chừng tự gây hại cho chính mình
  5 năm trước Xã hội
   BTO- Những năm gần đây, tình trạng tàu cá và ngư dân trong tỉnh xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác, thu mua hải sản trái phép, bị các nước trong khu vực bắt giữ, xử phạt, tịch thu tài sản ngày càng tăng và diễn biến phức tạp….
 • Gần 80 ngư dân La Gi cam kết không xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  5 năm trước Pháp luật
  BTO- Chiều ngày 6/2, tại UBND phường Phước Hội, thị xã La Gi tổ chức cho gần 80 ngư dân là các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá hành nghề câu khơi ký cam kết không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản.
 • Gia tăng tình trạng ngư dân ta xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  6 năm trước Vấn đề và sự kiện
  Trong 4 tháng đầu năm nay, tình hình ngư dân Việt Nam xâm phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ gia tăng 15% cả số vụ và số ngư dân bị bắt. Hiện riêng ở Indonesia đang có 577 ngư dân ta (trong đó có nhiều ngư dân Bình Thuận ) và trên 70 tàu cá bị bắt giữ vì đánh cá trái phép trên vùng biển nước bạn.
 • Ngăn chặn tàu cá xâm phạm lãnh hải nước ngoài
  6 năm trước Pháp luật
  BT- Dù  ngành chức năng của tỉnh và các địa phương liên quan đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, nhưng tình trạng tàu cá và ngư dân Bình Thuận đánh bắt hải sản xâm phạm vùng biển nước ngoài vẫn diễn ra và có chiều hướng gia tăng…
 • Xâm phạm lãnh hải nước ngoài: Biết vẫn làm liều!
  7 năm trước Pháp luật
  BT- Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng chủ tàu cá đưa tàu thuyền cùng ngư dân ra nước ngoài khai thác hải sản trái phép, bị các lực lượng chức năng nước ngoài bắt giữ, tiêu hủy tài sản. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín của nước ta trong hoạt động hợp tác nghề cá, mà làm thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều gia đình ngư dân trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO