XUẤT KHẨU

Việt Nam thúc đẩy EU gỡ bỏ kiểm soát Etylen oxit mỳ ăn liền xuất khẩu
16 ngày trước Trong nước
Bộ Công Thương khẳng định tiếp tục nỗ lực thúc đẩy việc EU gỡ bỏ biện pháp kiểm soát Etylen oxit đối với các sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam.
 • 4 tháng đầu năm xuất khẩu tôm tăng đột biến
  một tháng trước Trong nước
  4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu tôm của nước ta đạt 1,4 tỷ USD, tăng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Người đảng viên nặng lòng với nếp xuất khẩu
  một tháng trước Kinh tế
  Thương hiệu “Nếp Cô Duyên” không chỉ nổi tiếng ở Bình Thuận nhiều năm nay mà còn được biết đến ngoài tỉnh, kể cả xuất khẩu ra một số nước Đông Nam Á. Người có công không nhỏ làm nên thương hiệu ấy phải nhắc đến đảng viên Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh năm 1984), Giám đốc HTX Nông nghiệp Công Thành ở địa bàn xã Nam Chính, Đức Linh, Bình Thuận. Anh vinh dự được kết nạp Đảng vào năm ngoái tại nơi làm việc Chi bộ HTX Nông nghiệp Công Thành.
 • Xuất khẩu thanh long sang Trung Quốc: Đảm bảo “sạch” mầm bệnh trong quá trình sản xuất và chuyên chở
  một tháng trước Kinh tế
  Sở Công Thương Bình Thuận vừa đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp có liên quan tăng cường triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid - 19 đối với hàng hóa xuất khẩu qua Trung Quốc.
 • Hàng xuất khẩu Việt Nam mới chiếm 1,4% nhu cầu nhập khẩu của Brazil
  một tháng trước Trong nước
  Các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như da giày, quần áo chỉ đáp ứng khoảng 6% -7% nhu cầu tiêu thụ của Brazil.
 • Cử tri kiến nghị mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản
  một tháng trước Kinh tế
  BTO - “Mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản để giảm phụ thuộc vào thị trường truyền thống” là một trong những vấn đề cử tri thị trấn Đức Tài và xã Đức Hạnh, huyện Đức Linh muốn gửi gắm đến đại biểu Quốc hội Trần Hồng Nguyên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và đại biểu Đặng Hồng Sỹ - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, tại buổi tiếp xúc diễn ra chiều 5/5.
 • Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt gần 250 triệu USD
  2 tháng trước Kinh tế
  Trong tháng 4 vừa qua, hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Bình Thuận tiếp tục đem về cho địa phương khoảng 70,45 triệu USD, tăng 31,46% so cùng kỳ năm 2021.
 • Hoạt động thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc: Chuyển từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch
  2 tháng trước Kinh tế
  Kể từ sau khi thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa ASEAN và Trung Quốc (ACFTA), Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản (NLTS) lớn và quan trọng nhất của Việt Nam. Đến nay tỷ trọng kim ngạch xuất nhập khẩu nông thủy sản chiếm khoảng 23,3% trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Trung Quốc, chiếm 25,14% trong tổng giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam với thế giới.
 • 8 hiệp hội kiến nghị lùi thời gian áp dụng tăng lương tối thiểu vùng
  2 tháng trước Trong nước
  Tám hiệp hội DN trong nước mới có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị lùi thời gian áp dụng tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2023 nhằm đảm bảo quyền lợi của cả DN và người lao động.
 • Kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng thủy sản tăng
  3 tháng trước Kinh tế
  Trong tháng 3/2022, hoạt động xuất khẩu hàng hóa tiếp tục đem về cho địa phương khoảng 63,34 triệu USD, tăng 11,48% so tháng trước đó và tăng gần 14% so cùng kỳ năm ngoái.
 • Kim ngạch xuất khẩu của nhóm hàng thủy sản và hàng hóa khác tăng trưởng cao
  3 tháng trước Kinh tế
  BTO-Trong tháng 3/2022, hoạt động xuất khẩu hàng hóa tiếp tục đem về cho địa phương khoảng 63,34 triệu USD, tăng 11,48% so tháng trước đó và tăng gần 14% so cùng kỳ năm ngoái.
 • Kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng hóa khác tăng cao
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO- Dù giảm gần 17% so tháng đầu năm nay, nhưng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Bình Thuận trong tháng 2 vừa qua (trùng với dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022) vẫn đạt khoảng 52,1 triệu USD, tăng hơn 94% so cùng kỳ năm 2021.
 • Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Khải Hoàn: Vượt “bão” Covid-19, khẳng định thương hiệu
  4 tháng trước Kinh tế
  Dịch Covid -19 tác động đến mọi mặt đời sống xã hội khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình thế khó khăn chưa từng có từ trước đến nay. Tuy nhiên, với sự năng động, sáng tạo và sự nỗ lực vượt bậc, Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Khải Hoàn (Khu công nghiệp Phan Thiết) vẫn duy trì hoạt động và có nhiều bứt phá trong sản xuất kinh doanh, tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong hoạt động xuất khẩu.
 • “Mở đường” vào thị trường Ấn Độ
  4 tháng trước Kinh tế
  Nhiều tháng qua, mặt hàng nông sản của nước ta (bao gồm thanh long Bình Thuận) xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó tại các cửa khẩu đường bộ phía Bắc. Thế nên việc tìm kiếm thị trường tương đương, có sức tiêu thụ lớn để từng bước giảm phụ thuộc vào quốc gia đông dân nhất thế giới là cần thiết và phù hợp tình hình hiện nay. Trong đó Ấn Độ được xác định rất tiềm năng, bởi hội tụ đầy đủ những yếu tố là điểm đến thuận lợi cho thanh long Việt Nam nói chung và thanh long Bình Thuận nói riêng...
 • Tiếp tục triển khai nhiều đề án khuyến công
  4 tháng trước Kinh tế
  Năm 2022, Trung tâm Khuyến công Bình Thuận đã trình Cục Công Thương địa phương thẩm định, tiến tới trình Bộ Công Thương phê duyệt 2 đề án với tổng kinh phí đề nghị hỗ trợ 1.800 triệu đồng.
 • Phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn Bình Thuận: Còn khó khăn, vướng mắc
  4 tháng trước Kinh tế
  Trong số 36 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 1.180 ha theo quy hoạch phát triển đến năm 2020 được phê duyệt, đến nay có 15 cụm đã và đang triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng. Tuy nhiên thực tế cho thấy, tình hình đầu tư phát triển và thu hút dự án thứ cấp vào các cụm công nghiệp trên địa bàn Bình Thuận hiện còn không ít khó khăn, vướng mắc...
 • Sau tết, vẫn lo nông sản xuất khẩu ùn ứ ở các cửa khẩu phía Bắc
  4 tháng trước Kinh tế
  BTO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã tích cực hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, gồm: Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, cửa khẩu quốc tế Ga đường sắt Đồng Đăng, cửa khẩu chính Chi Ma và cửa khẩu phụ Tân Thanh.
 • Xuất khẩu 2022: Động lực tăng trưởng từ các FTA
  4 tháng trước Trong nước
  Việc tiếp tục khai thác hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là một trong những yếu tố quan trọng, là động lực góp phần hiện thực hoá mục tiêu xuất khẩu năm 2022.
 • Xuất khẩu thanh long Bình Thuận: Hướng đến Ấn Độ - thị trường tiềm năng…
  5 tháng trước Kinh tế
  BT- Khởi đầu năm 2022, tình hình tiêu thụ thanh long của các vùng trồng lợi thế nói chung và Bình Thuận nói riêng tiếp tục gặp nhiều trở ngại khi xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ phía Bắc. Thế nên tính toán lâu dài, việc tìm đầu ra cho sản phẩm thanh long cần có giải pháp khả thi để tránh phụ thuộc duy nhất một thị trường và Ấn Độ đang là sự lựa chọn hướng đến…
 • Tiếp tục tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu hàng hóa
  5 tháng trước Kinh tế
  BT- Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã “chặt đứt” chuỗi cung ứng toàn cầu, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất khẩu của Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại như hội chợ, triển lãm, kết nối giao thương đều bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội.
 • Phú Quý: Kiến nghị Sở Công Thương liên kết hỗ trợ tiêu thụ hải sản đông lạnh
  5 tháng trước Kinh tế
  BT- Theo báo cáo UBND huyện Phú Quý trong hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 của UBND tỉnh mới đây, trong tình hình chống dịch Covid-19 kéo dài, huyện đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, tạo điều kiện cho ngư dân khai thác cá nam mùa vụ chính cả năm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO