Bạn đọc Cập nhật lúc 09:27:52 01/04/2020  (Lượt xem:  4541 )
Bị phạt tiền vì chống đối không

Bị phạt tiền vì chống đối không mang khẩu trang

BT- Khi lực lượng chức năng nhắc nhở mang khẩu trang phòng chống dịch Covid-19, thì ông Châu Ngọc Q, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết thể hiện hành động chống đối lực lượng chức năng nên đã bị phạt tiền. Sự việc vừa xảy ra tại Công viên Đồi Dương – nơi đang được Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành phối hợp Công an phường Hưng Long kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành phòng chống dịch Covid-19 của người dân ra vào công viên. Lực lượng chức năng phát hiện ông Q không mang khẩu trang và nhắc nhở, nhưng ông không chấp hành, có hành động chống đối. Nhắc nhở bất thành, Công an phường Hưng Long đã đưa ông về trụ sở lập biên bản phạt tiền. Theo Ban Quản lý, hàng ngày có nhiều người ra vào công viên vui chơi, phần lớn ai cũng chấp hành, nhưng riêng ông Q thì ngược lại nên giao cho Công an phường xử lý. Sau khi nộp tiền phạt, ông Q được cán bộ công an chở về nhà.

Được biết, do thời tiết nắng nóng, nhu cầu người dân, du khách đến công viên vui chơi, tắm biển đông nên Ban Quản lý Khu du lịch Đồi Dương – Tiến Thành thường xuyên tuyên truyền bằng loa phát thanh nhắc nhở phòng chống dịch Covid-19. Ngoài phát trên loa, còn treo băng rôn với khẩu hiệu: “Để phòng chống dịch Covid-19, nhân dân và du khách phải thực hiện đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m khi đến công viên tắm biển và tham quan”.

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết