Bạn đọc Cập nhật lúc 10:32:44 01/06/2018  (Lượt xem:  9846 )
Giao thông nông thôn và nỗi lo t

Giao thông nông thôn và nỗi lo trẻ nghỉ hè

BT - Mới đây, tôi có việc ngồi xe  từ Phan Thiết lên Tánh Linh dự đám cưới của người bà con. Trên xe, ngoài người lớn có  5 cháu nhỏ từ 11 - 15 tuổi. Các cháu cho hay:  Được cha mẹ cho về quê thăm ông bà nội, ngoại khoảng chục ngày, sau đó quay về Phan Thiết để… học thêm. Nghe các cháu nói vậy, tôi cũng thầm mừng vì cha mẹ của các cháu đã chú ý tới niềm vui tinh thần của con khi cho con về nông thôn, trước là đổi gió, sau là thăm người thân, kết nối tình họ hàng. Nhưng ngay sau đó, một nỗi lo lại đến với tôi khi xe dừng lại nghỉ giải lao tại một địa phương ven đường. Lúc này có 2 cháu xuống xe đi lại cho thư giãn tay chân, đã không chú ý khi băng qua đường cùng lúc với mấy chiếc xe máy phóng tới, quẹt vào chân một cháu, làm cháu này loạng choạng. Là người sống ở nông thôn nhiều năm tôi biết, tình trạng giao thông nông thôn ở trong tỉnh còn khá lộn xộn. Nhiều người lái xe máy, tuy có học Luật Giao thông đường bộ nhưng do quan  niệm là nông thôn không có nhiều xe đã tự phóng nhanh vượt ẩu, vì vậy mà tai nạn giao thông thường xảy ra. Thứ hai, ở nông thôn thường có nhiều ao hồ, trẻ ở thành phố về nông thôn, dĩ nhiên thấy cái gì cũng lạ, cho nên thường hay lén đi tắm hồ, tắm sông, dễ xảy ra đuối nước.

Vì vậy, cha mẹ cho con về nông thôn trong dịp hè, cần phải nhắc nhở con cái những vấn đề trên vì cẩn  thận bao giờ cũng vẫn hơn. Tuy nhiên, không vì quá lo cho tính mạng của con mà không cho trẻ về nông thôn. Nông thôn Việt Nam bao giờ cũng có sức hút rất lớn đối với trẻ, làm cho đầu óc của trẻ mở mang thêm, hiểu biết về nông thôn nhiều hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533