Bạn đọc Cập nhật lúc 10:32:44 01/06/2018  (Lượt xem:  9766 )
Giao thông nông thôn và nỗi lo t

Giao thông nông thôn và nỗi lo trẻ nghỉ hè

BT - Mới đây, tôi có việc ngồi xe  từ Phan Thiết lên Tánh Linh dự đám cưới của người bà con. Trên xe, ngoài người lớn có  5 cháu nhỏ từ 11 - 15 tuổi. Các cháu cho hay:  Được cha mẹ cho về quê thăm ông bà nội, ngoại khoảng chục ngày, sau đó quay về Phan Thiết để… học thêm. Nghe các cháu nói vậy, tôi cũng thầm mừng vì cha mẹ của các cháu đã chú ý tới niềm vui tinh thần của con khi cho con về nông thôn, trước là đổi gió, sau là thăm người thân, kết nối tình họ hàng. Nhưng ngay sau đó, một nỗi lo lại đến với tôi khi xe dừng lại nghỉ giải lao tại một địa phương ven đường. Lúc này có 2 cháu xuống xe đi lại cho thư giãn tay chân, đã không chú ý khi băng qua đường cùng lúc với mấy chiếc xe máy phóng tới, quẹt vào chân một cháu, làm cháu này loạng choạng. Là người sống ở nông thôn nhiều năm tôi biết, tình trạng giao thông nông thôn ở trong tỉnh còn khá lộn xộn. Nhiều người lái xe máy, tuy có học Luật Giao thông đường bộ nhưng do quan  niệm là nông thôn không có nhiều xe đã tự phóng nhanh vượt ẩu, vì vậy mà tai nạn giao thông thường xảy ra. Thứ hai, ở nông thôn thường có nhiều ao hồ, trẻ ở thành phố về nông thôn, dĩ nhiên thấy cái gì cũng lạ, cho nên thường hay lén đi tắm hồ, tắm sông, dễ xảy ra đuối nước.

Vì vậy, cha mẹ cho con về nông thôn trong dịp hè, cần phải nhắc nhở con cái những vấn đề trên vì cẩn  thận bao giờ cũng vẫn hơn. Tuy nhiên, không vì quá lo cho tính mạng của con mà không cho trẻ về nông thôn. Nông thôn Việt Nam bao giờ cũng có sức hút rất lớn đối với trẻ, làm cho đầu óc của trẻ mở mang thêm, hiểu biết về nông thôn nhiều hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533