Bạn đọc Cập nhật lúc 10:32:44 01/06/2018  (Lượt xem:  9798 )
Giao thông nông thôn và nỗi lo t

Giao thông nông thôn và nỗi lo trẻ nghỉ hè

BT - Mới đây, tôi có việc ngồi xe  từ Phan Thiết lên Tánh Linh dự đám cưới của người bà con. Trên xe, ngoài người lớn có  5 cháu nhỏ từ 11 - 15 tuổi. Các cháu cho hay:  Được cha mẹ cho về quê thăm ông bà nội, ngoại khoảng chục ngày, sau đó quay về Phan Thiết để… học thêm. Nghe các cháu nói vậy, tôi cũng thầm mừng vì cha mẹ của các cháu đã chú ý tới niềm vui tinh thần của con khi cho con về nông thôn, trước là đổi gió, sau là thăm người thân, kết nối tình họ hàng. Nhưng ngay sau đó, một nỗi lo lại đến với tôi khi xe dừng lại nghỉ giải lao tại một địa phương ven đường. Lúc này có 2 cháu xuống xe đi lại cho thư giãn tay chân, đã không chú ý khi băng qua đường cùng lúc với mấy chiếc xe máy phóng tới, quẹt vào chân một cháu, làm cháu này loạng choạng. Là người sống ở nông thôn nhiều năm tôi biết, tình trạng giao thông nông thôn ở trong tỉnh còn khá lộn xộn. Nhiều người lái xe máy, tuy có học Luật Giao thông đường bộ nhưng do quan  niệm là nông thôn không có nhiều xe đã tự phóng nhanh vượt ẩu, vì vậy mà tai nạn giao thông thường xảy ra. Thứ hai, ở nông thôn thường có nhiều ao hồ, trẻ ở thành phố về nông thôn, dĩ nhiên thấy cái gì cũng lạ, cho nên thường hay lén đi tắm hồ, tắm sông, dễ xảy ra đuối nước.

Vì vậy, cha mẹ cho con về nông thôn trong dịp hè, cần phải nhắc nhở con cái những vấn đề trên vì cẩn  thận bao giờ cũng vẫn hơn. Tuy nhiên, không vì quá lo cho tính mạng của con mà không cho trẻ về nông thôn. Nông thôn Việt Nam bao giờ cũng có sức hút rất lớn đối với trẻ, làm cho đầu óc của trẻ mở mang thêm, hiểu biết về nông thôn nhiều hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Ngành điện nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533