Bạn đọc Cập nhật lúc 10:32:44 01/06/2018  (Lượt xem:  6986 )
Giao thông nông thôn và nỗi lo t

Giao thông nông thôn và nỗi lo trẻ nghỉ hè

BT - Mới đây, tôi có việc ngồi xe  từ Phan Thiết lên Tánh Linh dự đám cưới của người bà con. Trên xe, ngoài người lớn có  5 cháu nhỏ từ 11 - 15 tuổi. Các cháu cho hay:  Được cha mẹ cho về quê thăm ông bà nội, ngoại khoảng chục ngày, sau đó quay về Phan Thiết để… học thêm. Nghe các cháu nói vậy, tôi cũng thầm mừng vì cha mẹ của các cháu đã chú ý tới niềm vui tinh thần của con khi cho con về nông thôn, trước là đổi gió, sau là thăm người thân, kết nối tình họ hàng. Nhưng ngay sau đó, một nỗi lo lại đến với tôi khi xe dừng lại nghỉ giải lao tại một địa phương ven đường. Lúc này có 2 cháu xuống xe đi lại cho thư giãn tay chân, đã không chú ý khi băng qua đường cùng lúc với mấy chiếc xe máy phóng tới, quẹt vào chân một cháu, làm cháu này loạng choạng. Là người sống ở nông thôn nhiều năm tôi biết, tình trạng giao thông nông thôn ở trong tỉnh còn khá lộn xộn. Nhiều người lái xe máy, tuy có học Luật Giao thông đường bộ nhưng do quan  niệm là nông thôn không có nhiều xe đã tự phóng nhanh vượt ẩu, vì vậy mà tai nạn giao thông thường xảy ra. Thứ hai, ở nông thôn thường có nhiều ao hồ, trẻ ở thành phố về nông thôn, dĩ nhiên thấy cái gì cũng lạ, cho nên thường hay lén đi tắm hồ, tắm sông, dễ xảy ra đuối nước.

Vì vậy, cha mẹ cho con về nông thôn trong dịp hè, cần phải nhắc nhở con cái những vấn đề trên vì cẩn  thận bao giờ cũng vẫn hơn. Tuy nhiên, không vì quá lo cho tính mạng của con mà không cho trẻ về nông thôn. Nông thôn Việt Nam bao giờ cũng có sức hút rất lớn đối với trẻ, làm cho đầu óc của trẻ mở mang thêm, hiểu biết về nông thôn nhiều hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy giúp cháu bé bị bệnh bướu máu nặng

BTO- Tôi đến nhà em Trần Thanh Trung Hậu, nằm trên hồ Bo Bo thuộc thôn An Bình, xã Bình An, huyện Bắc Bình, giữa một buổi trưa hè nắng gắt. Không thể không xót thương cho hình ảnh một bé gái với một thân hình đầy các bướu máu to nhỏ lở loét khắp cơ thể.

Xem chi tiết
Dân Đá Trắng xây cầu Suối Dẻ

BT- Đá Trắng là thôn vùng sâu xã Sông Bình, huyện Bắc Bình, với 600 ha diện tích đất tự nhiên, trong đó gần 300 ha  đất trồng cây ăn quả như: bưởi, cam, quýt, chanh, mít, đu đủ, xoài… Hơn 100 ha đất ven sông, suối bà con trồng  rau màu.

Xem chi tiết
Làm thất thoát tài sản của người sử dụng lao động, có bị cho thôi việc?

 BTO- Tôi là nhân viên lễ tân làm trong một khách sạn, đợt lễ vừa rồi có nhóm bạn của tôi từ nơi khác đến lưu trú tại khách sạn để chơi lễ. Đến khi thanh toán tiền khách sạn các bạn xin nợ lại số tiền hơn 5 triệu đồng và hẹn 1 ngày sau khi về đến nhà sẽ chuyển khoản cho tôi để trả cho khách sạn. Vì nể nang bạn bè nên tôi đồng ý cho nợ. Nhưng đến nay bạn tôi vẫn không chuyển trả tiền, tôi cũng không liên lạc được.

Xem chi tiết
Tiếp tục khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất

 BT- Một số cử tri ở xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Hiện nay, xã Tân Hà có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đang thiếu đất sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa đầu tư khai hoang cấp đất đợt 2 cho các hộ dân tộc sản xuất để ổn định đời sống.

Xem chi tiết
Đồng ý cấp kinh phí sửa chữa nghẽn hệ thống thoát nước chợ Phan Thiết

BT- Trong thời gian qua, hệ thống cống thoát nước chợ Phan Thiết liên tục bị sự cố tắc nghẽn, phun trào nước dơ, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và sức khỏe của tiểu thương.

Xem chi tiết
Phản hồi trên BTO: Đã sửa lại dấu trên băng rôn

BTO- Ngay sau khi Báo Bình Thuận điện tử (BTO) đăng thông tin “Dấu nặng… khó hiểu” phản ánh sơ suất về dấu thanh trên khẩu hiệu băng rôn tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2018, Chi cục Bảo vệ môi trường Bình Thuận đã kịp thời sửa lại dấu chính tả này cho phù hợp nội dung cổ động trực quan ở tuyến đường Nguyễn Hội, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533