Bạn đọc Cập nhật lúc 10:32:44 01/06/2018  (Lượt xem:  9925 )
Giao thông nông thôn và nỗi lo t

Giao thông nông thôn và nỗi lo trẻ nghỉ hè

BT - Mới đây, tôi có việc ngồi xe  từ Phan Thiết lên Tánh Linh dự đám cưới của người bà con. Trên xe, ngoài người lớn có  5 cháu nhỏ từ 11 - 15 tuổi. Các cháu cho hay:  Được cha mẹ cho về quê thăm ông bà nội, ngoại khoảng chục ngày, sau đó quay về Phan Thiết để… học thêm. Nghe các cháu nói vậy, tôi cũng thầm mừng vì cha mẹ của các cháu đã chú ý tới niềm vui tinh thần của con khi cho con về nông thôn, trước là đổi gió, sau là thăm người thân, kết nối tình họ hàng. Nhưng ngay sau đó, một nỗi lo lại đến với tôi khi xe dừng lại nghỉ giải lao tại một địa phương ven đường. Lúc này có 2 cháu xuống xe đi lại cho thư giãn tay chân, đã không chú ý khi băng qua đường cùng lúc với mấy chiếc xe máy phóng tới, quẹt vào chân một cháu, làm cháu này loạng choạng. Là người sống ở nông thôn nhiều năm tôi biết, tình trạng giao thông nông thôn ở trong tỉnh còn khá lộn xộn. Nhiều người lái xe máy, tuy có học Luật Giao thông đường bộ nhưng do quan  niệm là nông thôn không có nhiều xe đã tự phóng nhanh vượt ẩu, vì vậy mà tai nạn giao thông thường xảy ra. Thứ hai, ở nông thôn thường có nhiều ao hồ, trẻ ở thành phố về nông thôn, dĩ nhiên thấy cái gì cũng lạ, cho nên thường hay lén đi tắm hồ, tắm sông, dễ xảy ra đuối nước.

Vì vậy, cha mẹ cho con về nông thôn trong dịp hè, cần phải nhắc nhở con cái những vấn đề trên vì cẩn  thận bao giờ cũng vẫn hơn. Tuy nhiên, không vì quá lo cho tính mạng của con mà không cho trẻ về nông thôn. Nông thôn Việt Nam bao giờ cũng có sức hút rất lớn đối với trẻ, làm cho đầu óc của trẻ mở mang thêm, hiểu biết về nông thôn nhiều hơn.

M.A

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Cầu nối”… những tấm lòng thiện nguyện

BT- “Hơn 400 trường hợp bệnh nhân nghèo được Tổ Công tác xã hội (CTXH) bệnh viện giúp đỡ từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân”, y sĩ Nguyễn Thị Thúy Trinh – Tổ phó Tổ CTXH Bệnh viện đa khoa tỉnh thông tin. Con số bệnh nhân nghèo được giúp đỡ năm sau cao hơn năm trước…

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Nhiều trụ nước cứu hỏa, nắp cống bị mất và hư hỏng

BT- Gần đây, dọc trên đại lộ Hùng Vương (đoạn Châu Văn Liêm - Tôn Đức Thắng, phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết) thấy nhiều trụ nước cứu hỏa đã mất thiết bị, chỉ còn lại những họng nước chỏng chơ, mất nắp đậy. Cùng với đó, đan cống trên hành lang dành cho người đi bộ cũng bị hư hỏng, tạo ra hố sâu khoảng 2m rất nguy hiểm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533