Bạn đọc Cập nhật lúc 13:30:43 11/09/2019  (Lượt xem:  1424 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Mái ấm cho đối tượng có công, hộ nghèo

BT- Kết quả rà soát trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam cho thấy, tổng số hộ chính sách người có công và hộ nghèo có nhu cầu cần phải xây mới, sửa chữa là 70 hộ (trong đó có 22 hộ cần xây mới, 48 hộ cần sửa chữa). Còn theo kết quả phúc tra nhu cầu cấp bách cần xây mới, sửa chữa trong năm nay đã xác định 51 hộ, bao gồm xây mới cho 16 hộ và sửa chữa  là 35 hộ.

Với thực tế trên, vừa qua UBND huyện Hàm Thuận Nam đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ chính sách người có công và hộ nghèo năm 2019. Đồng thời đề ra tiến độ xúc tiến triển khai nhằm giúp các đối tượng đang gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, đảm bảo được cuộc sống… Theo kế hoạch này thì mức hỗ trợ sửa chữa là 20 triệu đồng/căn, xây mới là 50 triệu đồng/căn với tiêu chuẩn đảm bảo hoàn chỉnh căn nhà ở theo quy định và có diện tích sử dụng tối thiểu 24 m2. Tuy nhiên trường hợp những hộ độc thân không nơi nương tựa thì có thể xây dựng nhà diện tích nhỏ hơn, nhưng không dưới 18 m2 và đảm bảo 3 cứng:  Nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng. Như vậy tổng nhu cầu kinh phí để thực hiện xây, sửa nhà  cho đối tượng có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện năm nay ước khoảng 1.500 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 700 triệu đồng (10 căn xây mới và 10 căn sửa chữa diện hộ nghèo), Quỹ “Vì người nghèo” của các xã - thị trấn là 380 triệu đồng (4 căn xây mới, 9 căn sửa chữa), Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hỗ trợ 420 triệu đồng (2 căn xây mới, 16 căn sửa chữa)…

Dự kiến việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ chính sách người có công và hộ nghèo sẽ được triển khai xây dựng từ cuối tháng 9 này và nỗ lực hoàn thành trước ngày 31/12/2019. Qua đó các xã - thị trấn trên địa bàn huyện kịp thời mời nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng trước ngày 10/1/2020 để giúp đối tượng thụ hưởng có được niềm vui mái ấm trong dịp năm mới. 

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533