Bạn đọc Cập nhật lúc 13:30:43 11/09/2019  (Lượt xem:  709 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Mái ấm cho đối tượng có công, hộ nghèo

BT- Kết quả rà soát trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam cho thấy, tổng số hộ chính sách người có công và hộ nghèo có nhu cầu cần phải xây mới, sửa chữa là 70 hộ (trong đó có 22 hộ cần xây mới, 48 hộ cần sửa chữa). Còn theo kết quả phúc tra nhu cầu cấp bách cần xây mới, sửa chữa trong năm nay đã xác định 51 hộ, bao gồm xây mới cho 16 hộ và sửa chữa  là 35 hộ.

Với thực tế trên, vừa qua UBND huyện Hàm Thuận Nam đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ chính sách người có công và hộ nghèo năm 2019. Đồng thời đề ra tiến độ xúc tiến triển khai nhằm giúp các đối tượng đang gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, đảm bảo được cuộc sống… Theo kế hoạch này thì mức hỗ trợ sửa chữa là 20 triệu đồng/căn, xây mới là 50 triệu đồng/căn với tiêu chuẩn đảm bảo hoàn chỉnh căn nhà ở theo quy định và có diện tích sử dụng tối thiểu 24 m2. Tuy nhiên trường hợp những hộ độc thân không nơi nương tựa thì có thể xây dựng nhà diện tích nhỏ hơn, nhưng không dưới 18 m2 và đảm bảo 3 cứng:  Nền cứng, khung - tường cứng và mái cứng. Như vậy tổng nhu cầu kinh phí để thực hiện xây, sửa nhà  cho đối tượng có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện năm nay ước khoảng 1.500 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 700 triệu đồng (10 căn xây mới và 10 căn sửa chữa diện hộ nghèo), Quỹ “Vì người nghèo” của các xã - thị trấn là 380 triệu đồng (4 căn xây mới, 9 căn sửa chữa), Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hỗ trợ 420 triệu đồng (2 căn xây mới, 16 căn sửa chữa)…

Dự kiến việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ chính sách người có công và hộ nghèo sẽ được triển khai xây dựng từ cuối tháng 9 này và nỗ lực hoàn thành trước ngày 31/12/2019. Qua đó các xã - thị trấn trên địa bàn huyện kịp thời mời nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng trước ngày 10/1/2020 để giúp đối tượng thụ hưởng có được niềm vui mái ấm trong dịp năm mới. 

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533