Bạn đọc Cập nhật lúc 08:54:01 16/05/2019  (Lượt xem:  7117 )
Hết thời hạn thi hành quyết định

Hết thời hạn thi hành quyết định cưỡng chế

BT- Cử tri xã Thắng Hải (Hàm Tân) phản ánh: Năm 2014, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi UBND tỉnh ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Văn Hậu, Phan Văn Quang, Phan Thị Sang, Phan Văn Hài, Phan Thị Son, Phan Thị Phấn tại xã Thắng Hải để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Nhưng các hộ dân không chấp hành, có đơn xin cứu xét, nên UBND xã Thắng Hải và các ngành chức năng huyện chưa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm. Theo Nghị định số 166/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đối với 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải đã hết thời hạn thi hành. Nhưng Chủ tịch UBND xã Thắng Hải vẫn chưa tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Ngoài ra, các trường hợp để quá hạn thi hành quyết định cưỡng chế, thì chưa có quy định pháp luật về việc giải trình xin gia hạn thời gian cưỡng chế cũng như hủy quyết định cưỡng chế để ban hành quyết định mới thay thế.

Hiện nay, UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng huyện, UBND xã Thắng Hải rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, làm việc với Công ty Đồng Phú Hưng về việc quản lý, sử dụng đất Nhà nước đã giao và nhu cầu sử dụng đất để nghiên cứu, đề xuất UBND huyện hướng xử lý, giải quyết cho phù hợp.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết