Bạn đọc Cập nhật lúc 08:54:01 16/05/2019  (Lượt xem:  5145 )
Hết thời hạn thi hành quyết định

Hết thời hạn thi hành quyết định cưỡng chế

BT- Cử tri xã Thắng Hải (Hàm Tân) phản ánh: Năm 2014, UBND tỉnh đã ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của 8 hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Sau khi UBND tỉnh ra quyết định giải quyết khiếu nại của 8 hộ dân, Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đã ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân: Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Văn Hậu, Phan Văn Quang, Phan Thị Sang, Phan Văn Hài, Phan Thị Son, Phan Thị Phấn tại xã Thắng Hải để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Nhưng các hộ dân không chấp hành, có đơn xin cứu xét, nên UBND xã Thắng Hải và các ngành chức năng huyện chưa tổ chức cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm. Theo Nghị định số 166/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân đối với 8 hộ dân lấn chiếm đất đào hồ nuôi tôm tại khu vực động Me Vương, thôn Bàu Giêng, xã Thắng Hải đã hết thời hạn thi hành. Nhưng Chủ tịch UBND xã Thắng Hải vẫn chưa tổ chức thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất lấn chiếm của các hộ dân để giao cho Công ty Đồng Phú Hưng quản lý, sử dụng. Ngoài ra, các trường hợp để quá hạn thi hành quyết định cưỡng chế, thì chưa có quy định pháp luật về việc giải trình xin gia hạn thời gian cưỡng chế cũng như hủy quyết định cưỡng chế để ban hành quyết định mới thay thế.

Hiện nay, UBND huyện Hàm Tân đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với các ngành chức năng huyện, UBND xã Thắng Hải rà soát lại toàn bộ hồ sơ vụ việc, làm việc với Công ty Đồng Phú Hưng về việc quản lý, sử dụng đất Nhà nước đã giao và nhu cầu sử dụng đất để nghiên cứu, đề xuất UBND huyện hướng xử lý, giải quyết cho phù hợp.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533