Bạn đọc Cập nhật lúc 09:48:49 30/06/2020  (Lượt xem:  1994 )
Hồ nước đen ô nhiễm cạnh trường

Hồ nước đen ô nhiễm cạnh trường học

BT- Mấy năm gần đây, Trường THCS Hàm Minh (Hàm Thuận Nam) nằm ven quốc lộ 1A thuộc địa bàn thôn Minh Tiến luôn bị ô nhiễm bởi hồ nước đen bên cạnh trường (ảnh). Hồ nước rộng chừng hơn 100 m2 ở khu đất trũng vườn thanh long, nên hầu như các loại nước mưa, nước tưới vườn xen lẫn phân thuốc, nước thẩm thấu cây trồng đều chảy xuống đây, lâu ngày hòa quyện bốc mùi hôi rất khó chịu ra xung quanh. Chủ vườn này cũng xây thành ngăn cách với trường, nhưng không thể ngăn mùi hôi phát tán trong không khí. Anh H.Đ.M, ngụ ở thôn Minh Tiến cho biết: “Tôi có con gái học ở trường này, ngày nào cũng đi ngang qua hồ, lâu ngày nó cũng bị hiện tượng viêm mũi, phải đi khám bệnh uống thuốc mới hết. Một số thầy, cô ở trường cũng đã phản ánh, khi có gió lớn, mùi hôi phảng phất vào dãy lớp học ngay cận hồ”.

Đề nghị chính quyền thôn Minh Tiến, UBND xã Hàm Minh cần vận động chủ vườn khơi thông cống rãnh để nước trong hồ không ứ đọng, hoặc đổ đất cát lấp hồ nước đen này nhằm bảo đảm môi trường trong lành cho hàng trăm em học sinh đang theo học ở Trường THCS Hàm Minh.

ThỤy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết