Bạn đọc Cập nhật lúc 09:50:56 19/03/2020  (Lượt xem:  4712 )
Huyện đã cắt giảm điều chỉnh trợ

Huyện đã cắt giảm điều chỉnh trợ cấp 12 trường hợp

BTO- Một số hộ dân ở xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh đã đề nghị các ngành chức năng huyện nhanh chóng tiến hành truy thu khoản tiền chi sai chế độ bảo trợ xã hội cho 12 đối tượng tại xã Sùng Nhơn, với số tiền 125,32 triệu đồng và xử lý nghiêm minh những cán bộ xã sai phạm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2017, Phòng Lao động - TBXH huyện Đức Linh đã phát hiện việc UBND xã Sùng Nhơn giải quyết chế độ bảo trợ xã hội sai quy định đối với 12 đối tượng, với số tiền đã nhận 125,32 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện đã có Công văn số 1613, ngày 30/8/2019, chỉ đạo cắt giảm, điều chỉnh trợ cấp, triển khai thu hồi kinh phí chi sai chế độ bảo trợ xã hội cho 12 đối tượng và yêu cầu UBND xã Sùng Nhơn làm việc cụ thể với từng đối tượng để thu hồi số tiền chi sai chế độ; giao Phòng Lao động - TBXH huyện theo dõi, đôn đốc thực hiện. UBND xã Sùng Nhơn đã làm việc với từng đối tượng cụ thể để thu hồi số tiền chi sai chế độ bảo trợ xã hội, nhưng vẫn chưa thu hồi được tiền của các đối tượng. Lý do các đối tượng là người cao tuổi, khuyết tật đặc biệt nặng, nên việc truy thu tiền gặp rất nhiều khó khăn. Đối với kết quả kiểm tra việc thu hồi trùng chi từ tháng 11/2018 đến tháng 12/2019 đối với ông Phan Công Phi là đúng theo quy định pháp luật, vì ông Phi đang nhận trợ cấp bảo trợ xã hội người cao tuổi khuyết tật nặng. Nhưng trong năm 2018 ông Phi đã làm hồ sơ hưởng trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng. Sau khi có quyết định hưởng trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng thì ông Phi không được hưởng chế độ bảo trợ xã hội người cao tuổi khuyết tật nặng, kể từ tháng hưởng chế độ trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Mái ấm "Tình Quân - Dân"

BTO - Sau hơn 2 tháng khởi công xây dựng, sáng ngày 14/8/2020, tại thôn 5 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh; Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Ban CHQS huyện Tánh Linh, Giáo xứ Nghị Đức, UBMTTQ Việt Nam xã Nghị Đức tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa Quân – Dân” cho gia đình giáo dân Phan Thị Tân, 75 tuổi, là gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết