Bạn đọc Cập nhật lúc 09:50:56 19/03/2020  (Lượt xem:  4071 )
Huyện đã cắt giảm điều chỉnh trợ

Huyện đã cắt giảm điều chỉnh trợ cấp 12 trường hợp

BTO- Một số hộ dân ở xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh đã đề nghị các ngành chức năng huyện nhanh chóng tiến hành truy thu khoản tiền chi sai chế độ bảo trợ xã hội cho 12 đối tượng tại xã Sùng Nhơn, với số tiền 125,32 triệu đồng và xử lý nghiêm minh những cán bộ xã sai phạm.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Năm 2017, Phòng Lao động - TBXH huyện Đức Linh đã phát hiện việc UBND xã Sùng Nhơn giải quyết chế độ bảo trợ xã hội sai quy định đối với 12 đối tượng, với số tiền đã nhận 125,32 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện sai phạm, UBND huyện đã có Công văn số 1613, ngày 30/8/2019, chỉ đạo cắt giảm, điều chỉnh trợ cấp, triển khai thu hồi kinh phí chi sai chế độ bảo trợ xã hội cho 12 đối tượng và yêu cầu UBND xã Sùng Nhơn làm việc cụ thể với từng đối tượng để thu hồi số tiền chi sai chế độ; giao Phòng Lao động - TBXH huyện theo dõi, đôn đốc thực hiện. UBND xã Sùng Nhơn đã làm việc với từng đối tượng cụ thể để thu hồi số tiền chi sai chế độ bảo trợ xã hội, nhưng vẫn chưa thu hồi được tiền của các đối tượng. Lý do các đối tượng là người cao tuổi, khuyết tật đặc biệt nặng, nên việc truy thu tiền gặp rất nhiều khó khăn. Đối với kết quả kiểm tra việc thu hồi trùng chi từ tháng 11/2018 đến tháng 12/2019 đối với ông Phan Công Phi là đúng theo quy định pháp luật, vì ông Phi đang nhận trợ cấp bảo trợ xã hội người cao tuổi khuyết tật nặng. Nhưng trong năm 2018 ông Phi đã làm hồ sơ hưởng trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng. Sau khi có quyết định hưởng trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng thì ông Phi không được hưởng chế độ bảo trợ xã hội người cao tuổi khuyết tật nặng, kể từ tháng hưởng chế độ trợ cấp con liệt sĩ khuyết tật nặng.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết