Bạn đọc Cập nhật lúc 08:35:33 04/04/2019  (Lượt xem:  3756 )
Mối lo cướp giật trên đường Võ N

Mối lo cướp giật trên đường Võ Nguyên Giáp

BT- Đường Võ Nguyên Giáp (đường 706B) là một trong những tuyến đường đẹp nhất thành phố biển Phan Thiết. Việc mở ra tuyến đường này tạo điểm nhấn về cảnh quan, đồng thời khai thác quỹ đất hai bên đường để phát triển du lịch. Ngoài ra,  tuyến đường còn giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong những dịp lễ, tết cho khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né. 

Cô Mai Hạnh với chiếc giỏ xách trên ba ga xe bị cướp “hụt”.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích, thì còn nhiều mối lo cho người dân, khi lưu thông trên tuyến đường này. Đó là tình trạng cướp giật, đua xe, phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách thường xuyên xảy ra. Do tuyến đường xa khu dân cư, vắng vẻ, không lắp đặt camera giao thông, nên đã xảy ra nhiều vụ cướp giật, trong đó có vụ nạn nhân là người nước ngoài. Nhiều vụ nạn nhân không khai báo công an, vì cho rằng tài sản bị mất không lớn; tính mạng còn bảo toàn, nhưng đã để lại nỗi ám ảnh lớn và điều tiếng không tốt cho thành phố du lịch.

Cô Mai Hạnh, giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, phường Mũi Né, nạn nhân của một vụ cướp không thành cho biết, cách đây không lâu, từ Phan Thiết cô chạy xe đến đoạn cổng vào Khu nghỉ dưỡng Sealink City, thì bị đối tượng cướp đi mô tô, từ phía sau vượt lên với tốc độ 70 – 80km/h, giật chiếc giỏ của cô đang để ở ba ga xe. Chiếc giỏ rơi xuống đường, còn xe của cô và tên cướp móc vào nhau, kéo lê hơn 200m, trong tình trạng cả hai không điều khiển được xe và ngã xuống đường. Hôm ấy dù tên cướp không giật được giỏ xách của chị, nhưng nỗi lo sợ vẫn ám ảnh chị mỗi khi nghĩ đến, và không dám lưu thông trên tuyến đường này nữa.

Hầu hết những vụ cướp giật thường xảy ra vào sáng sớm, chiều tối, thời điểm vắng người lưu thông. Không chỉ giáo viên, mà những người do công việc phải đi sớm từ TP. Phan Thiết ra các xã và ngược lại, thường phải lo lắng đối mặt với cướp trên tuyến đường này. Họ đề nghị công an thường xuyên tuần tra hoặc lắp đặt camera để bảo đảm an ninh trật tự.

Trao đổi về vấn đề này, ông Võ Ngọc Tuấn – Trưởng Công an phường Hàm Tiến cho biết: thời gian qua Công an phường Hàm Tiến phối hợp với Công an phường Phú Hài thường xuyên tuần tra, kiểm soát tuyến đường. Chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin từ người dân về tình trạng cướp giật. Tuy nhiên, từ phản ảnh, chúng tôi sẽ phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát. Nếu người dân bị cướp giật hoặc bị đe dọa về an ninh trật tự, đề nghị báo ngay cho cơ quan công an biết để kịp thời xử lý. 

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533