Bạn đọc Cập nhật lúc 09:43:44 01/12/2020  (Lượt xem:  6685 )
Người dân mong đường liên thôn c

Người dân mong đường liên thôn có hệ thống thoát nước

BT- Dù đã nhiều lần kiến nghị với các cấp trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đường liên thôn Tịnh Mỹ cho đến nay vẫn luôn trong tình trạng ngập, ứ đọng nước do không có hệ thống thoát nước. Người dân Tịnh Mỹ mong các cấp, ngành quan tâm sớm làm đường để người dân đi lại thuận tiện.

Đường vào thôn Tịnh Mỹ nhếch nhác nhiều năm qua do không thoát được nước.

Tịnh Mỹ là một trong những thôn của xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình nằm dọc theo QL1A, gần trung tâm hành chính huyện. Toàn thôn có 292 hộ/1.289 khẩu, đa phần là người đồng bào Chăm theo dòng Bà La Môn và Bà Ni, sống chủ yếu bằng nghề chăn nuôi, trồng trọt. Cũng như những thôn, xã khác, năm nay cuộc sống người dân Tịnh Mỹ nhiều khó khăn, thời tiết cực đoan, đầu năm khô hạn, nửa cuối năm mưa bão triền miên khiến nguồn nước tưới tiêu thất thường, ảnh hưởng mùa vụ. Cùng với đó là dịch Covid-19 làm cho cuộc sống thêm khó khăn. Song được sự quan tâm kịp thời của các cấp, ngành người dân Tịnh Mỹ cùng nhau vượt qua khó khăn, tăng gia sản xuất cải thiện cuộc sống.

Tuy vậy, có những khó khăn cần ngành chức năng quan tâm, đó là làm hệ thống thoát nước đường liên thôn. Theo người dân Tịnh Mỹ, khó khăn nhất hiện nay là đường giao thông nông thôn luôn trong tình trạng ngập lụt do đường không có hệ thống thoát nước. Cứ mùa mưa là ngập, nhất là đoạn đường chính dẫn vào thôn. Từ QL1A qua cổng chào có dòng chữ thôn văn hóa Tịnh Mỹ là đường ngập nhếch nhác, nước đóng rong rêu bốc mùi hôi thối trên nền bê tông của tuyến đường.

Chị Khê Thị Nồng Khăn – cư ngụ ngay trên đoạn đường này, thường xuyên ra đường đắp đất ve bờ không cho nước trên đường chảy vào nhà mỗi khi mưa lớn. chị Khăn cho biết: “Hai bên đường đều là nhà người dân ở, mặt đường cao hơn nhà tôi ở, cứ mưa là nước chảy vào nhà, vào cả nhà bếp không có chỗ nấu ăn. Mùa mưa khổ lắm…”.

Khi mưa là vậy, đến mùa nắng nước không thoát ứ đọng sinh muỗi mòng, tăng nguy cơ phát sinh bệnh sốt xuất huyết.  Không chỉ đoạn đường này mà nhiều đoạn khác do không có hệ thống thoát nước, nên mặt nền đường vốn đã được bê tông hóa luôn ẩm thấp, nhanh xuống cấp. Nói về khó khăn này, Trưởng thôn Tịnh Mỹ Đồng Thanh Viên thừa nhận, đường liên thôn trong xã luôn ngập lụt, mưa xuống nước từ QL1A chảy xuống không có lối thoát. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với các ngành chức năng làm hệ thống thoát nước và cũng yêu cầu người dân không đổ, xả thải nước sinh hoạt ra đường trong những cuộc họp dân tại ban thôn. Kiến nghị với ngành chức năng làm hệ thống thoát nước hai bên đường liên thôn hoặc có giải pháp không cho nước từ trên đường QL1A chảy xuống thôn để môi trương thôn sạch sẽ luôn trong lành, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533