Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:43 06/04/2020  (Lượt xem:  3734 )
Nội dung đơn của bà Anh không th

Nội dung đơn của bà Anh không thuộc quy định được xem xét

BT- Bà Văn Thạch Anh, xã Phan Hiệp, Bắc Bình đã làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện xem xét lại việc thuyên chuyển công tác về Trường THCS Hòa Thắng. Trong đơn bà đã trình bày hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cha mẹ già trên 70 tuổi bị huyết áp cao, sức khỏe yếu; 2 con còn nhỏ, đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 5 phải thường xuyên đưa đón; chồng làm bảo vệ tại cơ quan Kho bạc nhà nước huyện. Bản thân bà là con gái út trong gia đình phải có trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng cha, mẹ. Nhất là Trường THCS Hòa Thắng cách xa nhà khoảng 40 km, nên việc đi lại giảng dạy rất khó khăn, sức khỏe không đảm bảo và không có nhà công vụ để ở lại. Do đó, bà làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện xem xét, bố trí công tác tại một trường gần nhà để có điều kiện chăm sóc gia đình.

Qua làm việc với lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình chúng tôi được biết: Căn cứ danh sách các trường hợp thuộc diện bố trí công tác năm học 2019 - 2020 của Trường THCS Phan Hiệp thì bà Văn Thạch Anh thuộc diện đủ điều kiện bố trí công tác, nên có tên trong danh sách thuyên chuyển và thuộc diện giáo viên dôi dư bộ môn. Ngày 28/11/2019, Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã thống nhất bố trí công tác bà Anh, giáo viên Trường THCS Phan Hiệp đến nhận công tác tại Trường THCS Hòa Thắng. Ngày 9/12/2019, bà Anh có đơn xin xét hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong việc thuyên chuyển giáo viên, nên Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã tổ chức cuộc họp xem xét đơn kiến nghị của bà Anh. Tại cuộc họp, sau khi xem xét nội dung đơn của bà Anh, Hội đồng nhận thấy các điều kiện hoàn cảnh gia đình mà bà Anh nêu trong đơn không thuộc quy định được xem xét theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND, ngày 29/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện. Mặt khác, Trường THCS Phan Hiệp đã thực hiện các bước quy trình tổ chức họp xét bố trí và điều động công chức, viên chức theo đúng quy định. Trong đó bà Anh thuộc đối tượng thuyên chuyển năm học 2019 - 2020, do dôi dư bộ môn mà Trường THCS Phan Hiệp đã có báo cáo danh sách gửi về Phòng Nội vụ huyện.

Nhằm đảm bảo chỉ tiêu biên chế, tình hình thiếu thừa ở các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã thống nhất bố trí công tác bà Anh, đến nhận công tác tại Trường THCS Hòa Thắng là phù hợp theo quy định. Do đó, ngày 6/2/2020, UBND huyện đã có Công văn số 127/UBND-NC, trả lời đơn của bà Anh, với nội dung nêu trong đơn của bà Anh không thuộc quy định được xem xét theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND, ngày 29/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết