Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:43 06/04/2020  (Lượt xem:  3575 )
Nội dung đơn của bà Anh không th

Nội dung đơn của bà Anh không thuộc quy định được xem xét

BT- Bà Văn Thạch Anh, xã Phan Hiệp, Bắc Bình đã làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện xem xét lại việc thuyên chuyển công tác về Trường THCS Hòa Thắng. Trong đơn bà đã trình bày hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cha mẹ già trên 70 tuổi bị huyết áp cao, sức khỏe yếu; 2 con còn nhỏ, đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 5 phải thường xuyên đưa đón; chồng làm bảo vệ tại cơ quan Kho bạc nhà nước huyện. Bản thân bà là con gái út trong gia đình phải có trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng cha, mẹ. Nhất là Trường THCS Hòa Thắng cách xa nhà khoảng 40 km, nên việc đi lại giảng dạy rất khó khăn, sức khỏe không đảm bảo và không có nhà công vụ để ở lại. Do đó, bà làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện xem xét, bố trí công tác tại một trường gần nhà để có điều kiện chăm sóc gia đình.

Qua làm việc với lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình chúng tôi được biết: Căn cứ danh sách các trường hợp thuộc diện bố trí công tác năm học 2019 - 2020 của Trường THCS Phan Hiệp thì bà Văn Thạch Anh thuộc diện đủ điều kiện bố trí công tác, nên có tên trong danh sách thuyên chuyển và thuộc diện giáo viên dôi dư bộ môn. Ngày 28/11/2019, Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã thống nhất bố trí công tác bà Anh, giáo viên Trường THCS Phan Hiệp đến nhận công tác tại Trường THCS Hòa Thắng. Ngày 9/12/2019, bà Anh có đơn xin xét hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong việc thuyên chuyển giáo viên, nên Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã tổ chức cuộc họp xem xét đơn kiến nghị của bà Anh. Tại cuộc họp, sau khi xem xét nội dung đơn của bà Anh, Hội đồng nhận thấy các điều kiện hoàn cảnh gia đình mà bà Anh nêu trong đơn không thuộc quy định được xem xét theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND, ngày 29/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện. Mặt khác, Trường THCS Phan Hiệp đã thực hiện các bước quy trình tổ chức họp xét bố trí và điều động công chức, viên chức theo đúng quy định. Trong đó bà Anh thuộc đối tượng thuyên chuyển năm học 2019 - 2020, do dôi dư bộ môn mà Trường THCS Phan Hiệp đã có báo cáo danh sách gửi về Phòng Nội vụ huyện.

Nhằm đảm bảo chỉ tiêu biên chế, tình hình thiếu thừa ở các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã thống nhất bố trí công tác bà Anh, đến nhận công tác tại Trường THCS Hòa Thắng là phù hợp theo quy định. Do đó, ngày 6/2/2020, UBND huyện đã có Công văn số 127/UBND-NC, trả lời đơn của bà Anh, với nội dung nêu trong đơn của bà Anh không thuộc quy định được xem xét theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND, ngày 29/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết