Bạn đọc Cập nhật lúc 08:51:43 06/04/2020  (Lượt xem:  3930 )
Nội dung đơn của bà Anh không th

Nội dung đơn của bà Anh không thuộc quy định được xem xét

BT- Bà Văn Thạch Anh, xã Phan Hiệp, Bắc Bình đã làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện xem xét lại việc thuyên chuyển công tác về Trường THCS Hòa Thắng. Trong đơn bà đã trình bày hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, cha mẹ già trên 70 tuổi bị huyết áp cao, sức khỏe yếu; 2 con còn nhỏ, đứa lớn học lớp 8, đứa nhỏ học lớp 5 phải thường xuyên đưa đón; chồng làm bảo vệ tại cơ quan Kho bạc nhà nước huyện. Bản thân bà là con gái út trong gia đình phải có trách nhiệm chăm sóc, phụng dưỡng cha, mẹ. Nhất là Trường THCS Hòa Thắng cách xa nhà khoảng 40 km, nên việc đi lại giảng dạy rất khó khăn, sức khỏe không đảm bảo và không có nhà công vụ để ở lại. Do đó, bà làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện xem xét, bố trí công tác tại một trường gần nhà để có điều kiện chăm sóc gia đình.

Qua làm việc với lãnh đạo UBND huyện Bắc Bình chúng tôi được biết: Căn cứ danh sách các trường hợp thuộc diện bố trí công tác năm học 2019 - 2020 của Trường THCS Phan Hiệp thì bà Văn Thạch Anh thuộc diện đủ điều kiện bố trí công tác, nên có tên trong danh sách thuyên chuyển và thuộc diện giáo viên dôi dư bộ môn. Ngày 28/11/2019, Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã thống nhất bố trí công tác bà Anh, giáo viên Trường THCS Phan Hiệp đến nhận công tác tại Trường THCS Hòa Thắng. Ngày 9/12/2019, bà Anh có đơn xin xét hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong việc thuyên chuyển giáo viên, nên Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã tổ chức cuộc họp xem xét đơn kiến nghị của bà Anh. Tại cuộc họp, sau khi xem xét nội dung đơn của bà Anh, Hội đồng nhận thấy các điều kiện hoàn cảnh gia đình mà bà Anh nêu trong đơn không thuộc quy định được xem xét theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND, ngày 29/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện. Mặt khác, Trường THCS Phan Hiệp đã thực hiện các bước quy trình tổ chức họp xét bố trí và điều động công chức, viên chức theo đúng quy định. Trong đó bà Anh thuộc đối tượng thuyên chuyển năm học 2019 - 2020, do dôi dư bộ môn mà Trường THCS Phan Hiệp đã có báo cáo danh sách gửi về Phòng Nội vụ huyện.

Nhằm đảm bảo chỉ tiêu biên chế, tình hình thiếu thừa ở các đơn vị trường học trên địa bàn huyện, Hội đồng xét bố trí công tác huyện đã thống nhất bố trí công tác bà Anh, đến nhận công tác tại Trường THCS Hòa Thắng là phù hợp theo quy định. Do đó, ngày 6/2/2020, UBND huyện đã có Công văn số 127/UBND-NC, trả lời đơn của bà Anh, với nội dung nêu trong đơn của bà Anh không thuộc quy định được xem xét theo Quyết định số 2089/QĐ-UBND, ngày 29/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện.

Khánh HuyỀn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533