Bạn đọc Cập nhật lúc 09:44:22 11/11/2019  (Lượt xem:  2714 )
Ông Mẫn sớm lập hồ sơ giao đất t

Ông Mẫn sớm lập hồ sơ giao đất theo quy định

BT- Ông Lê Văn Mẫn, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Lâu nay, ông đã làm đơn khiếu nại Quyết định số 647/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc thu hồi đất lấn chiếm của ông để giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang xã. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu nại của ông.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Thực hiện Công văn số 2670/VP-NC, ngày 28/5/2018 của UBND tỉnh, UBND huyện Hàm Tân đã tổ chức cuộc họp các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương và ra Thông báo số 519, ngày 3/8/2018, với nội dung như sau: UBND xã Tân Xuân phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Tân, các ngành chức năng trích đo hoặc trích lục bản đồ địa chính diện tích đất khoảng 4,8 ha của hộ ông Lê Văn Mẫu đang lấn chiếm sử dụng. Trong đó phân thành 2 thửa đất, 1 thửa giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý đưa vào quy hoạch nghĩa trang 2 ha và 1 thửa dự kiến giao cho hộ ông Mẫn sử dụng khoảng 2,8 ha. Đồng thời mời ông Mẫn đến làm việc, đề nghị có văn bản giao lại diện tích 4,8 ha đất cho Nhà nước quản lý và hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao 2,8 ha (sau khi trừ 2 ha giao cho UBND xã Tân Xuân quản lý) theo quy định. Nếu ông Mẫn chấp thuận thì tiến hành cắm mốc tại thực địa. Nhưng qua làm việc ông Mẫn không đồng ý giao lại 4,8 ha đất cho Nhà nước quản lý mà đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông 2,8 ha trước khi tác động đến 2 ha đất còn lại.

Hiện công tác đo đạc cắm mốc tại thực địa đã xong, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện cùng với UBND xã Tân Xuân đã nhiều lần động viên, hướng dẫn ông Mẫn lập hồ sơ giao đất theo quy định. Nhưng ông Mẫn không phối hợp thực hiện, nên chưa thể cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2,8 ha cho ông Mẫn theo Thông báo số 519 của UBND huyện.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Tặng 80 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

BT- Sáng 11/7/2020 Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập. Bảo Việt Nhân thọ Bình Thuận được thành lập năm 2000, là một trong những công ty thành viên đầu tiên của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ Việt Nam.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết