Bạn đọc Cập nhật lúc 10:13:43 23/05/2019  (Lượt xem:  3025 )
Sau khi có bản án phúc thẩm mới

Sau khi có bản án phúc thẩm mới cưỡng chế thi hành

BT - Cử tri xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Ông Nguyễn Thanh Hải, thôn 2, xã Hồng Sơn đã tự ý rào chắn lấn chiếm đất đường đi của nhân dân thôn 2, nên UBND huyện đã ra quyết định xử phạt, buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm. Ông Hải làm đơn khởi kiện, Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bác đơn khởi kiện của ông Hải và công nhận quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc là đúng quy định của pháp luật. Nhưng đến nay, các ngành chức năng huyện vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ hàng rào lấn chiếm đất đường đi của hộ ông Hải, gây bức xúc cho các hộ dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 12/5/2017, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 92, xử phạt ông Nguyễn Thanh Hải, thôn 2, xã Hồng Sơn, với số tiền 4 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm; buộc ông Hải trả lại 349,4 m2 đất đường đi cho UBND xã Hồng Sơn quản lý. Ngày 18/6/2017, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã làm việc yêu cầu ông Hải chấp hành nghiêm túc quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện và phối hợp với UBND xã, các đoàn thể xã Hồng Sơn vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng ông Hải vẫn không chấp hành. Ông Hải làm đơn khởi kiện quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện, nên Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bác đơn khởi kiện của ông Hải và công nhận Quyết định số 92, ngày 12/5/2017 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Nhưng ông Hải không đồng ý tiếp tục làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh.

Hiện đơn kháng cáo của ông Hải đang được Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh thụ lý, xem xét. Sau khi có bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc sẽ chỉ đạo các ngành chức năng huyện thực hiện theo nội dung bản án tuyên.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết