Bạn đọc Cập nhật lúc 10:13:43 23/05/2019  (Lượt xem:  1881 )
Sau khi có bản án phúc thẩm mới

Sau khi có bản án phúc thẩm mới cưỡng chế thi hành

BT - Cử tri xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Ông Nguyễn Thanh Hải, thôn 2, xã Hồng Sơn đã tự ý rào chắn lấn chiếm đất đường đi của nhân dân thôn 2, nên UBND huyện đã ra quyết định xử phạt, buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm. Ông Hải làm đơn khởi kiện, Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bác đơn khởi kiện của ông Hải và công nhận quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc là đúng quy định của pháp luật. Nhưng đến nay, các ngành chức năng huyện vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ hàng rào lấn chiếm đất đường đi của hộ ông Hải, gây bức xúc cho các hộ dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 12/5/2017, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 92, xử phạt ông Nguyễn Thanh Hải, thôn 2, xã Hồng Sơn, với số tiền 4 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm; buộc ông Hải trả lại 349,4 m2 đất đường đi cho UBND xã Hồng Sơn quản lý. Ngày 18/6/2017, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã làm việc yêu cầu ông Hải chấp hành nghiêm túc quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện và phối hợp với UBND xã, các đoàn thể xã Hồng Sơn vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng ông Hải vẫn không chấp hành. Ông Hải làm đơn khởi kiện quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện, nên Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bác đơn khởi kiện của ông Hải và công nhận Quyết định số 92, ngày 12/5/2017 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Nhưng ông Hải không đồng ý tiếp tục làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh.

Hiện đơn kháng cáo của ông Hải đang được Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh thụ lý, xem xét. Sau khi có bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc sẽ chỉ đạo các ngành chức năng huyện thực hiện theo nội dung bản án tuyên.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533