Bạn đọc Cập nhật lúc 10:13:43 23/05/2019  (Lượt xem:  2777 )
Sau khi có bản án phúc thẩm mới

Sau khi có bản án phúc thẩm mới cưỡng chế thi hành

BT - Cử tri xã Hồng Sơn, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Ông Nguyễn Thanh Hải, thôn 2, xã Hồng Sơn đã tự ý rào chắn lấn chiếm đất đường đi của nhân dân thôn 2, nên UBND huyện đã ra quyết định xử phạt, buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm. Ông Hải làm đơn khởi kiện, Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bác đơn khởi kiện của ông Hải và công nhận quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc là đúng quy định của pháp luật. Nhưng đến nay, các ngành chức năng huyện vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ hàng rào lấn chiếm đất đường đi của hộ ông Hải, gây bức xúc cho các hộ dân.

Chúng tôi tìm hiểu được biết: Ngày 12/5/2017, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã ra Quyết định số 92, xử phạt ông Nguyễn Thanh Hải, thôn 2, xã Hồng Sơn, với số tiền 4 triệu đồng và buộc khôi phục lại hiện trạng của đất như trước khi vi phạm; buộc ông Hải trả lại 349,4 m2 đất đường đi cho UBND xã Hồng Sơn quản lý. Ngày 18/6/2017, Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện đã làm việc yêu cầu ông Hải chấp hành nghiêm túc quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện và phối hợp với UBND xã, các đoàn thể xã Hồng Sơn vận động, thuyết phục nhiều lần, nhưng ông Hải vẫn không chấp hành. Ông Hải làm đơn khởi kiện quyết định xử phạt của Chủ tịch UBND huyện, nên Tòa án nhân dân tỉnh đã xét xử bác đơn khởi kiện của ông Hải và công nhận Quyết định số 92, ngày 12/5/2017 của Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. Nhưng ông Hải không đồng ý tiếp tục làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm lên Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh.

Hiện đơn kháng cáo của ông Hải đang được Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh thụ lý, xem xét. Sau khi có bản án phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh, UBND huyện Hàm Thuận Bắc sẽ chỉ đạo các ngành chức năng huyện thực hiện theo nội dung bản án tuyên.

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533