Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:16 27/06/2018  (Lượt xem:  2765 )
Sớm thay đổi đơn vị tư vấn đo đạ

Sớm thay đổi đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ địa chính

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Quá trình thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Dự án tổng thể 920 tại xã Hàm Trí gặp nhiều vướng mắc, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân. Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc sớm có giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Đến nay, toàn huyện Hàm Thuận Bắc đã có 6/8 xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành Dự án 920 về xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu quản lý đất đai. Riêng 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng do Công ty TNHH An Phú Thịnh thực hiện chưa hoàn thành, vì giám đốc công ty bị tai nạn giao thông, chưa tiếp tục thực hiện công tác chỉnh lý bản đồ để quy chủ, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã nhiều lần báo cáo với Ban quản lý dự án 920 của tỉnh và Sở Tài nguyên- Môi trường. Nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong việc chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH An Phú Thịnh để ký hợp đồng với đơn vị khác thực hiện công tác chỉnh lý bản đồ và phối hợp với UBND xã Hàm Trí, Hàm Thắng quy chủ, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Hiện xã Hàm Trí có 15.388 thửa đất, với diện tích 2.501,86 ha, nhưng mới cấp giấy CNQSDĐ được 7.297 thửa đất, với diện tích 1.420,1 ha đất; còn lại 8.091 thửa đất, với diện tích 1.081,76 ha chưa được cấp giấy CNQSDĐ. Tại xã Hàm Thắng có 13.493 thửa đất, với diện tích 1.493,81 ha, nhưng mới cấp giấy CNQSDĐ được 10.480 thửa đất, với diện tích 1.276,39 ha; còn lại 3.013 thửa đất, với diện tích 216,88 ha chưa được cấp giấy CNQSDĐ.

Do đó, ngày 15/3/2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục có Công văn số 639, đề nghị thay đổi đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ địa chính và thành lập cơ sở dữ liệu tại 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng, nhưng Sở Tài nguyên - Môi trường vẫn chưa có ý kiến trả lời. Tuy nhiên, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc vẫn tiến hành cấp mới, cấp đổi giấy CNQSDĐ cho 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng khi nhân dân có nhu cầu theo quy định.                    

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533