Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:16 27/06/2018  (Lượt xem:  5313 )
Sớm thay đổi đơn vị tư vấn đo đạ

Sớm thay đổi đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ địa chính

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Quá trình thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Dự án tổng thể 920 tại xã Hàm Trí gặp nhiều vướng mắc, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân. Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc sớm có giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Đến nay, toàn huyện Hàm Thuận Bắc đã có 6/8 xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành Dự án 920 về xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu quản lý đất đai. Riêng 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng do Công ty TNHH An Phú Thịnh thực hiện chưa hoàn thành, vì giám đốc công ty bị tai nạn giao thông, chưa tiếp tục thực hiện công tác chỉnh lý bản đồ để quy chủ, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã nhiều lần báo cáo với Ban quản lý dự án 920 của tỉnh và Sở Tài nguyên- Môi trường. Nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong việc chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH An Phú Thịnh để ký hợp đồng với đơn vị khác thực hiện công tác chỉnh lý bản đồ và phối hợp với UBND xã Hàm Trí, Hàm Thắng quy chủ, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Hiện xã Hàm Trí có 15.388 thửa đất, với diện tích 2.501,86 ha, nhưng mới cấp giấy CNQSDĐ được 7.297 thửa đất, với diện tích 1.420,1 ha đất; còn lại 8.091 thửa đất, với diện tích 1.081,76 ha chưa được cấp giấy CNQSDĐ. Tại xã Hàm Thắng có 13.493 thửa đất, với diện tích 1.493,81 ha, nhưng mới cấp giấy CNQSDĐ được 10.480 thửa đất, với diện tích 1.276,39 ha; còn lại 3.013 thửa đất, với diện tích 216,88 ha chưa được cấp giấy CNQSDĐ.

Do đó, ngày 15/3/2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục có Công văn số 639, đề nghị thay đổi đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ địa chính và thành lập cơ sở dữ liệu tại 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng, nhưng Sở Tài nguyên - Môi trường vẫn chưa có ý kiến trả lời. Tuy nhiên, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc vẫn tiến hành cấp mới, cấp đổi giấy CNQSDĐ cho 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng khi nhân dân có nhu cầu theo quy định.                    

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533