Bạn đọc Cập nhật lúc 08:58:16 27/06/2018  (Lượt xem:  5260 )
Sớm thay đổi đơn vị tư vấn đo đạ

Sớm thay đổi đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ địa chính

BT- Một số cử tri ở xã Hàm Trí, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Quá trình thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Dự án tổng thể 920 tại xã Hàm Trí gặp nhiều vướng mắc, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân dân. Đề nghị UBND huyện Hàm Thuận Bắc sớm có giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này.

Chúng tôi tìm hiểu sự việc được biết: Đến nay, toàn huyện Hàm Thuận Bắc đã có 6/8 xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành Dự án 920 về xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu quản lý đất đai. Riêng 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng do Công ty TNHH An Phú Thịnh thực hiện chưa hoàn thành, vì giám đốc công ty bị tai nạn giao thông, chưa tiếp tục thực hiện công tác chỉnh lý bản đồ để quy chủ, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã nhiều lần báo cáo với Ban quản lý dự án 920 của tỉnh và Sở Tài nguyên- Môi trường. Nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết xong việc chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH An Phú Thịnh để ký hợp đồng với đơn vị khác thực hiện công tác chỉnh lý bản đồ và phối hợp với UBND xã Hàm Trí, Hàm Thắng quy chủ, đăng ký cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Hiện xã Hàm Trí có 15.388 thửa đất, với diện tích 2.501,86 ha, nhưng mới cấp giấy CNQSDĐ được 7.297 thửa đất, với diện tích 1.420,1 ha đất; còn lại 8.091 thửa đất, với diện tích 1.081,76 ha chưa được cấp giấy CNQSDĐ. Tại xã Hàm Thắng có 13.493 thửa đất, với diện tích 1.493,81 ha, nhưng mới cấp giấy CNQSDĐ được 10.480 thửa đất, với diện tích 1.276,39 ha; còn lại 3.013 thửa đất, với diện tích 216,88 ha chưa được cấp giấy CNQSDĐ.

Do đó, ngày 15/3/2018, UBND huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục có Công văn số 639, đề nghị thay đổi đơn vị tư vấn đo đạc bản đồ địa chính và thành lập cơ sở dữ liệu tại 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng, nhưng Sở Tài nguyên - Môi trường vẫn chưa có ý kiến trả lời. Tuy nhiên, chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Hàm Thuận Bắc vẫn tiến hành cấp mới, cấp đổi giấy CNQSDĐ cho 2 xã Hàm Trí, Hàm Thắng khi nhân dân có nhu cầu theo quy định.                    

Khánh Huyền

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
 Dự án du lịch sinh thái ở Hòa Minh (Tuy Phong):  9 năm chưa thỏa thuận bồi thường đất cho dân                                                                        

BTO - Những năm qua, các dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vào địa bàn xã Hòa Minh (Tuy Phong) không nhiều. Song, một số dự án được tỉnh chấp thuận đầu tư lại gặp vướng mắc trong đền bù, giải phóng mặt bằng nên triển khai chậm trễ.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533