Bạn đọc Cập nhật lúc 16:30:29 31/01/2019  (Lượt xem:  2823 )
Trao 100 phần quà cho các hộ ngh

Trao 100 phần quà cho các hộ nghèo và bị ảnh hưởng thiên tai

BTO- Thực hiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm 2019, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng 30/1, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tặng 100 suất quà cho người nghèo, người bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn thành phố Phan Thiết do Trung ương Hội hỗ trợ. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt.

100 hộ nghèo, người bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn thành phố Phan Thiết được Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ

Tại buổi trao quà, ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ: 100 phần quà tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm và tấm lòng của các cấp đối với bà con. Đây là sự động viên để người dân có động lực vượt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” do Trung ương Hội khởi xướng từ năm 1999, đến nay đã phát triển sâu rộng trong cả nước, lan tỏa rộng rãi và trở thành phong trào của toàn dân. Năm nay, hướng tới mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà tết trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, ảnh hưởng bởi thiên tai, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn…

Trao quà tết của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo, người bị ảnh hưởng thiên tai

Riêng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hỗ trợ 100.000 suất quà tết cho 42 tỉnh, thành phố với trị giá 7,2 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Bình Thuận được hỗ trợ 100 suất quà tết với trị giá 60 triệu đồng.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533