Bạn đọc Cập nhật lúc 16:30:29 31/01/2019  (Lượt xem:  2941 )
Trao 100 phần quà cho các hộ ngh

Trao 100 phần quà cho các hộ nghèo và bị ảnh hưởng thiên tai

BTO- Thực hiện “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” năm 2019, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng 30/1, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tặng 100 suất quà cho người nghèo, người bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn thành phố Phan Thiết do Trung ương Hội hỗ trợ. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng và 500.000 đồng tiền mặt.

100 hộ nghèo, người bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn thành phố Phan Thiết được Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ

Tại buổi trao quà, ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chia sẻ: 100 phần quà tuy nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện tình cảm và tấm lòng của các cấp đối với bà con. Đây là sự động viên để người dân có động lực vượt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” do Trung ương Hội khởi xướng từ năm 1999, đến nay đã phát triển sâu rộng trong cả nước, lan tỏa rộng rãi và trở thành phong trào của toàn dân. Năm nay, hướng tới mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà tết trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, ảnh hưởng bởi thiên tai, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn…

Trao quà tết của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho các hộ nghèo, người bị ảnh hưởng thiên tai

Riêng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hỗ trợ 100.000 suất quà tết cho 42 tỉnh, thành phố với trị giá 7,2 tỷ đồng; trong đó, tỉnh Bình Thuận được hỗ trợ 100 suất quà tết với trị giá 60 triệu đồng.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533