Bạn đọc Cập nhật lúc 08:55:28 28/05/2019  (Lượt xem:  5410 )
Yêu cầu của bà Vi không được chấ

Yêu cầu của bà Vi không được chấp nhận

BT - Bà Trần Vũ Vi, thôn 4, xã Đức Hạnh, Đức Linh phản ánh: Cuối năm 2018, bà nộp 2 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Tháng 10/2018, bà Trần Vũ Vi, thôn 4, xã Đức Hạnh, Đức Linh nộp 2 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm xen kẽ trong khu dân cư sang đất ở nông thôn tại xã Đức Tín. Trong đó, thửa thứ nhất có diện tích 5.788,1 m2 đất trồng cây lâu năm xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn 300 m2; thửa thứ hai có diện tích 2.769,8 m2 đất trồng cây lâu năm xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn 240 m2. Riêng thửa đất có diện tích 2.769,8 m2 đã được UBND huyện Đức Linh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở nông thôn 240 m2 và bà Vi đã thực hiện nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất; thửa đất còn lại các ngành chức năng huyện đang làm thủ tục.

Theo Công văn số 581, ngày 29/6/2018 của Chi cục quản lý đất đai tỉnh, thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư khi chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất, phải thực hiện tách thửa và cấp giấy chứng nhận mới cho từng thửa đất mới sau khi tách.

Do đó, trường hợp của bà Vi là thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư khi được chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất phải thực hiện tách thửa phần chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận mới theo quy định trên. Trong khi đó bà Vi yêu cầu cơ quan chức năng chỉ định vị trí, xác định vị trí phần diện tích chuyển mục đích sử dụng đất tại giấy chứng nhận đã cấp và không đồng ý cấp giấy chứng nhận mới cho phần thửa đất chuyển mục đích sử dụng đất là không phù hợp, không đúng quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Hội Cựu TNXP tỉnh: Trao nhà cho thân nhân liệt sĩ

BT- Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh vừa tổ chức trao nhà cho bà Trương Thị Lùn ở thôn Thuận Thành, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Bà Trương Thị Lùn là vợ của liệt sĩ Lê Văn Trung, hy sinh năm 1963 trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Bình Thuận.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533