Bạn đọc Cập nhật lúc 08:55:28 28/05/2019  (Lượt xem:  4511 )
Yêu cầu của bà Vi không được chấ

Yêu cầu của bà Vi không được chấp nhận

BT - Bà Trần Vũ Vi, thôn 4, xã Đức Hạnh, Đức Linh phản ánh: Cuối năm 2018, bà nộp 2 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Tháng 10/2018, bà Trần Vũ Vi, thôn 4, xã Đức Hạnh, Đức Linh nộp 2 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm xen kẽ trong khu dân cư sang đất ở nông thôn tại xã Đức Tín. Trong đó, thửa thứ nhất có diện tích 5.788,1 m2 đất trồng cây lâu năm xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn 300 m2; thửa thứ hai có diện tích 2.769,8 m2 đất trồng cây lâu năm xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn 240 m2. Riêng thửa đất có diện tích 2.769,8 m2 đã được UBND huyện Đức Linh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở nông thôn 240 m2 và bà Vi đã thực hiện nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất; thửa đất còn lại các ngành chức năng huyện đang làm thủ tục.

Theo Công văn số 581, ngày 29/6/2018 của Chi cục quản lý đất đai tỉnh, thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư khi chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất, phải thực hiện tách thửa và cấp giấy chứng nhận mới cho từng thửa đất mới sau khi tách.

Do đó, trường hợp của bà Vi là thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư khi được chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất phải thực hiện tách thửa phần chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận mới theo quy định trên. Trong khi đó bà Vi yêu cầu cơ quan chức năng chỉ định vị trí, xác định vị trí phần diện tích chuyển mục đích sử dụng đất tại giấy chứng nhận đã cấp và không đồng ý cấp giấy chứng nhận mới cho phần thửa đất chuyển mục đích sử dụng đất là không phù hợp, không đúng quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533