Bạn đọc Cập nhật lúc 08:55:28 28/05/2019  (Lượt xem:  5665 )
Yêu cầu của bà Vi không được chấ

Yêu cầu của bà Vi không được chấp nhận

BT - Bà Trần Vũ Vi, thôn 4, xã Đức Hạnh, Đức Linh phản ánh: Cuối năm 2018, bà nộp 2 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét, giải quyết.

Qua tìm hiểu sự việc chúng tôi được biết: Tháng 10/2018, bà Trần Vũ Vi, thôn 4, xã Đức Hạnh, Đức Linh nộp 2 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm xen kẽ trong khu dân cư sang đất ở nông thôn tại xã Đức Tín. Trong đó, thửa thứ nhất có diện tích 5.788,1 m2 đất trồng cây lâu năm xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn 300 m2; thửa thứ hai có diện tích 2.769,8 m2 đất trồng cây lâu năm xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở nông thôn 240 m2. Riêng thửa đất có diện tích 2.769,8 m2 đã được UBND huyện Đức Linh cho phép chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở nông thôn 240 m2 và bà Vi đã thực hiện nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất; thửa đất còn lại các ngành chức năng huyện đang làm thủ tục.

Theo Công văn số 581, ngày 29/6/2018 của Chi cục quản lý đất đai tỉnh, thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư khi chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất, phải thực hiện tách thửa và cấp giấy chứng nhận mới cho từng thửa đất mới sau khi tách.

Do đó, trường hợp của bà Vi là thửa đất nông nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư khi được chuyển mục đích sử dụng đất một phần thửa đất phải thực hiện tách thửa phần chuyển mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận mới theo quy định trên. Trong khi đó bà Vi yêu cầu cơ quan chức năng chỉ định vị trí, xác định vị trí phần diện tích chuyển mục đích sử dụng đất tại giấy chứng nhận đã cấp và không đồng ý cấp giấy chứng nhận mới cho phần thửa đất chuyển mục đích sử dụng đất là không phù hợp, không đúng quy định của pháp luật.

Tuấn Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Có hội chứng thích ăn tóc

BT- Mặc dù cơ thể người không có khả năng tiêu hóa tóc, nhưng một số người vẫn ăn tóc một cách không kiểm soát trong nhiều năm, đã tạo thành chứng “nghiện” ăn tóc, gây ảnh hưởng sức khỏe và tính mạng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết