Chính trị Cập nhật lúc 08:07:20 23/07/2018  (Lượt xem:  4630 )
Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát

BT- Một trong 2 nhiệm vụ đột phá được Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh xác định tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VII là “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ Khối và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng”. Để thực hiện tốt đề án, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là công tác kiểm tra, giám sát và quản lý đảng viên đã được đảng bộ quan tâm tăng cường trong nửa nhiệm kỳ qua.   

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh triển khai học nghị quyết. Ảnh: Đình Hòa

 Đảng bộ Khối hiện có 54 chi, đảng bộ cơ sở. Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp ủy các cấp đã cùng lãnh đạo cơ quan, đơn vị lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần vào kết quả phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội chung của tỉnh. Trong đó, công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm, triển khai thực hiện và đạt kết quả khá tốt. Theo Đảng ủy Khối, hàng năm, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát, trong đó trọng tâm là kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Đảng, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị và các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ sau đại hội; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; việc thực hiện nội dung, quy trình về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí ở cơ sở...

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã ban hành nghị quyết chuyên đề về nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở. Tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát cho hơn 600 lượt bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy cơ sở, bí thư chi bộ trực thuộc và cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thường vụ Đảng ủy đã tổ chức 11 cuộc kiểm tra tại 145 lượt tổ chức Đảng và 23 đảng viên, tăng 40 tổ chức Đảng và 4 đảng viên so cùng kỳ nhiệm kỳ trước; tổ chức 6 cuộc giám sát chuyên đề đối với 62 lượt tổ chức Đảng và 36 đảng viên, tăng 32 tổ chức Đảng và 23 đảng viên so cùng kỳ nhiệm kỳ trước. Qua kiểm tra, giám sát hầu hết các tổ chức Đảng và đảng viên đều thực hiện đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Qua đó phát huy ưu điểm, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong quá trình triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết, văn bản của cấp ủy cấp trên. Việc thi hành kỷ luật trong Đảng bộ Khối được thực hiện nề nếp, đảm bảo phương hướng, phương châm, nguyên tắc, thủ tục và đúng thẩm quyền theo quy định. Công tác kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định, đã có 26 đảng viên bị thi hành kỷ luật, tăng 2 đảng viên so cùng kỳ nhiệm kỳ trước.

Để làm tốt hơn nhiệm vụ này trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu các cấp ủy Đảng trực thuộc tăng cường lãnh đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Việc kiểm tra phải tiến hành thường xuyên, tập trung vào việc chấp hành các nguyên tắc sinh hoạt Đảng, thi hành điều lệ, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật Nhà nước; việc thực hiện quy định của Bộ Chính trị về những điều đảng viên không được làm; tài chính Đảng, phòng chống tham nhũng, lãng phí; việc rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Tổ chức tốt việc kiểm tra tổ chức Đảng và đảng viên có dấu hiệu vi phạm, kiên quyết xử lý các tổ chức Đảng, đảng viên có sai phạm. Xem xét, giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của cán bộ, đảng viên, người lao động. Chủ động nắm bắt thông tin để xử lý, đề nghị xử lý đối với những nơi có dấu hiệu nổi cộm có liên quan đến tổ chức Đảng và đảng viên. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục kiện toàn xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ, năng lực, nhiệt tình công tác...

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533