Chính trị Cập nhật lúc 16:53:50 09/04/2019  (Lượt xem:  3002 )
Giao ban công tác dân vận quý I/

Giao ban công tác dân vận quý I/2019: Chủ động nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân

BTO- Chủ trì hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019 vào chiều 8/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An lưu ý các cấp, các ngành, mặt trận đoàn thể cần chủ động theo dõi nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng đoàn viên, hội viên và nhân dân. Qua đó, kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền cùng tham gia xử lý và giải quyết ổn định tình hình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu.

Quý I/2019, đời sống nhân dân và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Các ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp ổn định giá cả thị trường hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tổ chức thăm gia đình chính sách, người có uy tín, người nghèo, dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn nghệ và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm nắm tình hình và giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tuy nhiên, nổi lên một số vấn đề cần quan tâm như: tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội còn xảy ra gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình còn hạn chế; một số vấn đề bức xúc trong nhân dân giải quyết chậm, chưa căn bản. Tình trạng ô nhiễm môi trường tuy đã được tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh nhưng còn xảy ra ở nhiều nơi, nhất là các trang trại chăn nuôi, rác thải, nước thải.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu thời gian đến các cấp, các ngành, mặt trận đoàn thể quan tâm đến tình hình ô nhiễm môi trường, nhất là rác thải trong khu dân cư; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận, giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975-30/4/2019); kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài.

Theo dõi, chỉ đạo Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở, chuẩn bị tốt Đại hội cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024. Tỉnh đoàn Thanh niên chỉ đạo Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở hoàn thành đúng tiến độ tháng 6/2019. Khối dân vận phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổng kết 15 năm công tác dân tộc; sơ kết 5 năm về hội quần chúng; tổng kết 10 năm về lãnh đạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội bảo đảm nghiêm túc, chất lượng.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533