Chính trị Cập nhật lúc 16:53:50 09/04/2019  (Lượt xem:  2391 )
Giao ban công tác dân vận quý I/

Giao ban công tác dân vận quý I/2019: Chủ động nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân

BTO- Chủ trì hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2019 vào chiều 8/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An lưu ý các cấp, các ngành, mặt trận đoàn thể cần chủ động theo dõi nắm tình hình tư tưởng, nguyện vọng đoàn viên, hội viên và nhân dân. Qua đó, kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền cùng tham gia xử lý và giải quyết ổn định tình hình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu.

Quý I/2019, đời sống nhân dân và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh ổn định. Các ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp ổn định giá cả thị trường hàng hóa, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tổ chức thăm gia đình chính sách, người có uy tín, người nghèo, dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa, văn nghệ và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm nắm tình hình và giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tuy nhiên, nổi lên một số vấn đề cần quan tâm như: tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội còn xảy ra gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình còn hạn chế; một số vấn đề bức xúc trong nhân dân giải quyết chậm, chưa căn bản. Tình trạng ô nhiễm môi trường tuy đã được tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh nhưng còn xảy ra ở nhiều nơi, nhất là các trang trại chăn nuôi, rác thải, nước thải.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An yêu cầu thời gian đến các cấp, các ngành, mặt trận đoàn thể quan tâm đến tình hình ô nhiễm môi trường, nhất là rác thải trong khu dân cư; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận, giải phóng hoàn toàn miền Nam (30/4/1975-30/4/2019); kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019); kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tăng cường tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 30 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài.

Theo dõi, chỉ đạo Đại hội Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp cơ sở, chuẩn bị tốt Đại hội cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024. Tỉnh đoàn Thanh niên chỉ đạo Đại hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở hoàn thành đúng tiến độ tháng 6/2019. Khối dân vận phối hợp tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức tổng kết 15 năm công tác dân tộc; sơ kết 5 năm về hội quần chúng; tổng kết 10 năm về lãnh đạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội bảo đảm nghiêm túc, chất lượng.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533