Chính trị Cập nhật lúc 16:28:28 01/07/2020  (Lượt xem:  3920 )
Phấn đấu xây dựng Phan Rí Cửa đạ

Phấn đấu xây dựng Phan Rí Cửa đạt tiêu chí đô thị loại III

BTO- Trong 2 ngày 29 - 30/6, Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành huyện và 120 đại biểu của 29 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa.

Báo cáo chính trị Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phan Rí Cửa đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành phần lớn các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ 14 đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng; sản lượng khai thác hải sản đạt 12.884 tấn, đạt 107%; thu ngân sách nhà nước đạt 102% (8,485 tỷ đồng); xây dựng 2 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn 0,05%; giảm 147 hộ nghèo.

Công tác quy hoạch phát triển đô thị, kết cấu hạ tầng về giao thông, giáo dục, văn hóa, thương mại, cảng biển, khu dân cư được đầu tư; đặt biệt là sau khi sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa, các loại hình thương mại, dịch vụ theo hướng xã hội hóa như ngân hàng, siêu thị và các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí...đã tạo sự phát triển khá sôi động, sầm uất hơn so với trước đây, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và làm thay đổi bộ mặt đô thị.

Hoạt động đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản được duy trì; năng lực tàu thuyền được đầu tư nâng cấp, chuyển hướng khai thác xa bờ. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; các giá trị văn hóa, lịch sử được bảo tồn và phát huy tốt hơn trong đời sống cộng đồng. Các hoạt động thể dục thể thao, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo được thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng và đạt kết quả tích cực, nhất là các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, đoàn kết nội bộ được giữ vững; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; phát triển 96 đảng viên mới, đạt 137,14% chỉ tiêu nghị quyết đề ra; công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống tham nhũng được tăng cường.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu; xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm và 2 lĩnh vực đột phá; tập trung các nhiệm vụ và giải pháp như phát triển mạnh thương mại dịch vụ, đẩy mạnh khai thác hải sản, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, cơ bản thực hiện các tiêu chí đô thị loại IV và phấn đấu đạt các tiêu chí độ thị loại III; đến năm 2025 có 50% khu phố hình thành 1 tuyến đường văn minh đô thị; đẩy mạnh giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa; giải quyết việc làm, giảm hộ nghèo, nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tập trung xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thị trấn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền và sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể; phấn đấu xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên..

Đại hội Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 14 đồng chí; bầu 28 Đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Chiến

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533