Chính trị Cập nhật lúc 16:28:28 01/07/2020  (Lượt xem:  3669 )
Phấn đấu xây dựng Phan Rí Cửa đạ

Phấn đấu xây dựng Phan Rí Cửa đạt tiêu chí đô thị loại III

BTO- Trong 2 ngày 29 - 30/6, Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa tổ chức Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các ban ngành huyện và 120 đại biểu của 29 chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa.

Báo cáo chính trị Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phan Rí Cửa đã phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành phần lớn các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ 14 đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng; sản lượng khai thác hải sản đạt 12.884 tấn, đạt 107%; thu ngân sách nhà nước đạt 102% (8,485 tỷ đồng); xây dựng 2 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng còn 0,05%; giảm 147 hộ nghèo.

Công tác quy hoạch phát triển đô thị, kết cấu hạ tầng về giao thông, giáo dục, văn hóa, thương mại, cảng biển, khu dân cư được đầu tư; đặt biệt là sau khi sáp nhập xã Hòa Phú và thị trấn Phan Rí Cửa, các loại hình thương mại, dịch vụ theo hướng xã hội hóa như ngân hàng, siêu thị và các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí...đã tạo sự phát triển khá sôi động, sầm uất hơn so với trước đây, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và làm thay đổi bộ mặt đô thị.

Hoạt động đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản được duy trì; năng lực tàu thuyền được đầu tư nâng cấp, chuyển hướng khai thác xa bờ. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ; các giá trị văn hóa, lịch sử được bảo tồn và phát huy tốt hơn trong đời sống cộng đồng. Các hoạt động thể dục thể thao, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo được thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng và đạt kết quả tích cực, nhất là các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, đoàn kết nội bộ được giữ vững; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; phát triển 96 đảng viên mới, đạt 137,14% chỉ tiêu nghị quyết đề ra; công tác kiểm tra, giám sát và phòng, chống tham nhũng được tăng cường.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa đề ra 13 chỉ tiêu chủ yếu; xác định 4 nhiệm vụ trọng tâm và 2 lĩnh vực đột phá; tập trung các nhiệm vụ và giải pháp như phát triển mạnh thương mại dịch vụ, đẩy mạnh khai thác hải sản, tập trung phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, cơ bản thực hiện các tiêu chí đô thị loại IV và phấn đấu đạt các tiêu chí độ thị loại III; đến năm 2025 có 50% khu phố hình thành 1 tuyến đường văn minh đô thị; đẩy mạnh giáo dục đào tạo, y tế, văn hóa; giải quyết việc làm, giảm hộ nghèo, nâng cao đời sống nhân dân; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tập trung xây dựng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thị trấn; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền và sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể; phấn đấu xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên..

Đại hội Đảng bộ thị trấn Phan Rí Cửa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 14 đồng chí; bầu 28 Đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Minh Chiến

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết