Chính trị Cập nhật lúc 12:28:17 23/01/2021  (Lượt xem:  2544 )
Quân khu 7 thăm

Quân khu 7 thăm, chúc tết cán bộ, nhân dân đảo Phú Quý

BTO- Nhằm động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Phú Quý vui xuân, đón Tết Tân Sửu - 2021, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh, Phó Chính ủy Quân khu 7 làm trưởng đoàn, cùng tham gia có Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu, đại diện các cơ quan Quân khu và Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận đã ra thăm, chúc tết, tặng quà, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Phú Quý.

Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương và viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Phú Quý. Phó Chính ủy Quân khu đã dặn dò cán bộ, chiến sĩ luôn ghi nhớ công ơn và phát huy truyền thống anh hùng của các liệt sĩ ra sức gìn giữ, xây dựng đảo Phú Quý ngày thêm giàu đẹp như đúng tên gọi của “Phú Quý”.

Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Phú Quý dâng hương, dâng hoa Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Quý

Đến thăm Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTQ Việt Nam huyện và 3 xã, các đơn vị LLVT đóng quân trên đảo. Đoàn đã được đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Hồng Lợi, báo cáo một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2020 của huyện có 8/8 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng khai thác hải sản trên 31 nghìn tấn, đạt 105,07% kế hoạch, tăng 5,03% so với cùng kỳ; tổng lượng khách du lịch trên 50 nghìn lượt, tăng 7.900 lượt so với cùng kỳ năm 2019. Huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện; giữ vững và nâng cao các tiêu chí của huyện đạt chuẩn nông thôn mới; cơ sở hạ tầng phục vụ nghề đánh bắt thủy sản được đầu tư xây dựng; địa bàn huyện cơ bản hoàn thành xong hệ thống kè chống xâm thực đảo, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu thuyền; phát triển kinh tế biển, kết hợp bảo vệ chủ quyền đảo...

 Phó Chính ủy Quân khu 7 phát biểu chúc tết huyện Phú Quý

Tặng quà cho lãnh đạo huyện và LLVT

Tặng quà cho hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh chúc mừng sự nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của quân, dân huyện Phú Quý trong thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Phó Chính ủy Quân khu đã cảm ơn cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể huyện Phú Quý đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ LLVT huyện và các đơn vị quân đội đóng quân trên đảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 sẽ tiếp tục phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh tháo gỡ những vướng mắc mà huyện đảo đã kiến nghị. Quân khu 7 sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để xây dựng đảo Phú Quý vững mạnh về quốc phòng, đầu tư xây dựng các công trình quốc phòng kết hợp phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ đời sống nhân dân...

​Đối với các đơn vị quân đội, kiểm ngư, cảnh sát biển, công an đóng quân trên địa bàn huyện đảo, Thiếu tướng Đỗ Văn Bảnh yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên phối hợp chặt chẽ với nhau, nhất là với LLVT huyện trong thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, nắm tình hình địa bàn và gìn giữ ANCT, TTATXH...

Đến thăm các cơ sở thờ tự, tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn huyện đảo Phú Quý, lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu đã ghi nhận những đóng góp của tu sĩ, chức sắc, chức việc, đồng bào có đạo trong việc cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và LLVT xây dựng đảo giàu đẹp, vững mạnh về an ninh, quốc phòng, thế trận lòng dân vững chắc.

​Ngoài ra, đoàn còn đến thăm, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, 20 hộ nghèo, các em học sinh nghèo và 100 phần quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ LLVT đóng quân trên đảo có gia cảnh khó khăn, giúp mọi người dân có cái tết đủ đầy, an vui, hạnh phúc trong mùa xuân mới.

Trần Thi – Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533