Theo dõi trên

5 năm chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm: Hơn 2.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

20/04/2018, 08:43

BT- Sáng 18/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa chủ trì hội nghị sơ kết 5 năm (2012 – 2017) thực hiện chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm (ATTP).

5 năm qua, toàn tỉnh xây dựng 11 mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm nông thủy sản an toàn. 100% cơ sở sản xuất, chế biến quy mô công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Tình trạng bảo đảm ATTP của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể được cải thiện rõ. Tỷ lệ ngộ độc thực phẩm ghi nhận là 6/100.000 dân, giảm 2,4 lần so với giai đoạn trước. Bên cạnh đó, có 45.209 cơ sở thực phẩm được thanh kiểm tra. Trong đó, 2.052 cơ sở  bị xử lý vi phạm ATTP với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng. Nội dung vi phạm là không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, không trang bị bảo hộ lao động trong sản xuất, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, không lưu mẫu thực phẩm…

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành đẩy mạnh tuyên truyền về an toàn thực phẩm bằng nhiều hình thức; tăng thanh kiểm tra liên ngành; vận động người dân, doanh nghiệp thực hành sản xuất sạch, buôn bán hàng hóa sạch; tiếp tục xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn… Riêng Sở Y tế chủ trì xây dựng quy chế phối hợp trong hoạt động quản lý nhà nước giữa các sở ngành liên quan và UBND các cấp.

Trang Minh



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 năm chiến lược quốc gia an toàn thực phẩm: Hơn 2.000 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm