Đời sống Cập nhật lúc 15:17:48 31/12/2019  (Lượt xem:  3064 )
76 xã đạt tiêu chí về cơ sở hạ t

76 xã đạt tiêu chí về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn

BT- Trong năm 2019, Sở Công Thương Bình Thuận tiếp tục triển khai hướng dẫn, đôn đốc và hỗ trợ các địa phương thực hiện một số tiêu chí liên quan đến ngành theo chương trình xây dựng nông thôn mới. Riêng với tiêu chí 7 - cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, ngành đã tiến hành rà soát tình hình thực hiện tại các xã đăng ký tiêu chí 7 trong năm như: Hòa Phú (Tuy Phong), Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc), Tân Thành (Hàm Thuận Nam), Tân Thắng (Hàm Tân), Tân Phước, Tân Bình (thị xã La Gi), Đức Thuận (Tánh Linh), Tiến Lợi (TP. Phan Thiết)… Bên cạnh đó cũng xúc tiến hướng dẫn thực hiện và đánh giá, thẩm định tiêu chí về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn theo Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020. Qua đó đã tổ chức thẩm định và công nhận đạt tiêu chí 7 cho 13 xã (vượt 5 xã so kế hoạch được giao), trong đó có 9 xã xét tiêu chí cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn là cửa hàng kinh doanh tổng hợp, 4 xã xét theo tiêu chí chợ nông thôn.

Tiêu chí 7 - cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn được nhiều địa bàn nỗ lực thực hiện hoàn thành.

Như vậy đến nay tại Bình Thuận đã có 76/96 xã đạt tiêu chí 7 - cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, chiếm tỷ lệ xấp xỉ 80% so tổng số xã tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số này có 64/96 xã được xét chợ đạt chuẩn tiêu chí 7, ngoài ra còn có 12 xã được công nhận đạt tiêu chí về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn dựa trên yếu tố cơ sở bán lẻ khác ở nông thôn…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533