Đời sống Cập nhật lúc 16:36:56 15/03/2017  (Lượt xem:  347 )
8 ngư dân bị chìm tàu đã về tới

8 ngư dân bị chìm tàu đã về tới đảo Phú Quý

BTO- Vào lúc 5 giờ, rạng sáng ngày 14/3, Đồn BP cửa khẩu Cảng Phú Quý đã tiếp nhận 8 ngư dân của tàu cá BTh 97111 TS, bị chìm trên vùng biển xa, với tình trạng sức khỏe bình thường.

Trước đó, tàu cá BTh 97111 TS, công suất 823 CV, hành nghề vây rút chì, do ông Trương Minh Trạng, sinh năm 1979, thường trú tại thôn Thương Châu, xã Ngũ Phụng làm thuyền trưởng; vào khoảng 1 giờ 30 ngày 9/3, tàu đang khai thác hải sản tại tọa độ 07055234 giây vĩ độ Bắc – 110001697 giây kinh độ Đông, cách nhà giàn Phúc Nguyên hơn 9 hải lý, thì phát hiện tàu xảy ra sự cố phá nước, toàn bộ thuyền viên trên tàu ra sức khắc phục sự cố nhưng không thành, 8 thuyền viên đã nhanh chóng lên 2 chiếc thuyền thúng để thoát thân trước khi tàu bị chìm hẳn xuống biển. Sau gần 1 tiếng đồng hồ lênh đênh trên biển các thuyền viên được tàu BTh 97513 TS, công suất 400 CV do ông Nguyễn Lân, sinh năm 1980 thường trú tại thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, làm thuyền trưởng đang khai thác hải sản gần đó cứu vớt.

 Sau khi tiếp nhận 8 thuyền viên từ tàu cá của ông Lân, Đồn BP cửa khẩu cảng Phú Quý đã tiến hành làm các thủ tục tiếp nhận theo đúng quy định, thăm hỏi, động viên ban đầu. Hiện nguyên nhân vụ việc các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Châu Thọ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533