Đời sống Cập nhật lúc 08:49:05 06/02/2019  (Lượt xem:  2614 )
Ấm tình người ngày cận tết

Ấm tình người ngày cận tết

BTO- Những ngày cận tết, những thanh niên thiện nguyện ở thị xã La Gi chuyền nhau thông tin về một người đàn bà một mình quần quật cả đời nuôi con ăn học, bất ngờ mang một căn bệnh ngặt nghèo.

Người đàn bà ấy là chị Trần Thị Kim Thúy (sinh 1973, ngụ thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải, thị xã La Gi). Chồng chị bỏ đi từ lúc hai con còn nhỏ, một mình chị lo cho con ăn học. Nhưng thật không ngờ rằng một ngày khi đi khám bệnh thì mới biết mình bị bệnh ung thư vú di căn.

Khi mẹ bị bệnh, không lao động được nữa, người con trai đầu là Nguyễn Tri Ân (sinh năm 1995) phải nghĩ học đi làm kiếm tiền chăm lo cho mẹ. Người con thứ là Nguyễn Bảo Hân (sinh năm 1999) là sinh viên năm 2 ngành ô tô trường Cao đẳng Công nghệ 

kỹ thuật TP.HCM ngoài việc học phải đi xin việc làm thêm từ 4 giờ sáng đến 9 giờ để tự lo chi phí học tập và cùng anh trai lo thuốc men cho mẹ.

Trước hoàn cảnh của gia đình mà các bạn nhóm thiện nguyện không quen biết này, sau khi xác minh thông tin là sự thật, các bạn đã kêu gọi nhau và cùng cộng đồng, những nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ.

Chỉ ít ngày sau,các bạn đã quyên góp được 11.000.000 đồng rồi cùng nhau vượt gần 20 cây số tìm đến tận nhà chị Trần Thị Kim Thủy để trao tặng.

Những ngày cuối năm, mọi người đều bận rộn tất bật với nhiều công việc, nhưng tình người của anh chị em Nhóm thiện nguyện La Gi- Hàm Tân- Sài Gòn đã làm ấm lòng gia đình người đàn bà bệnh tật.

Cầm số tiền được trao, chị Thủy và hai người con giọt lệ lăn tràn trên gò má.

Những ngày cuối năm, chuẩn bị bước vào năm mới nghe tin này lòng người trở nên ấm áp lạ thường.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533