Đời sống Cập nhật lúc 08:49:05 06/02/2019  (Lượt xem:  1767 )
Ấm tình người ngày cận tết

Ấm tình người ngày cận tết

BTO- Những ngày cận tết, những thanh niên thiện nguyện ở thị xã La Gi chuyền nhau thông tin về một người đàn bà một mình quần quật cả đời nuôi con ăn học, bất ngờ mang một căn bệnh ngặt nghèo.

Người đàn bà ấy là chị Trần Thị Kim Thúy (sinh 1973, ngụ thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải, thị xã La Gi). Chồng chị bỏ đi từ lúc hai con còn nhỏ, một mình chị lo cho con ăn học. Nhưng thật không ngờ rằng một ngày khi đi khám bệnh thì mới biết mình bị bệnh ung thư vú di căn.

Khi mẹ bị bệnh, không lao động được nữa, người con trai đầu là Nguyễn Tri Ân (sinh năm 1995) phải nghĩ học đi làm kiếm tiền chăm lo cho mẹ. Người con thứ là Nguyễn Bảo Hân (sinh năm 1999) là sinh viên năm 2 ngành ô tô trường Cao đẳng Công nghệ 

kỹ thuật TP.HCM ngoài việc học phải đi xin việc làm thêm từ 4 giờ sáng đến 9 giờ để tự lo chi phí học tập và cùng anh trai lo thuốc men cho mẹ.

Trước hoàn cảnh của gia đình mà các bạn nhóm thiện nguyện không quen biết này, sau khi xác minh thông tin là sự thật, các bạn đã kêu gọi nhau và cùng cộng đồng, những nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ.

Chỉ ít ngày sau,các bạn đã quyên góp được 11.000.000 đồng rồi cùng nhau vượt gần 20 cây số tìm đến tận nhà chị Trần Thị Kim Thủy để trao tặng.

Những ngày cuối năm, mọi người đều bận rộn tất bật với nhiều công việc, nhưng tình người của anh chị em Nhóm thiện nguyện La Gi- Hàm Tân- Sài Gòn đã làm ấm lòng gia đình người đàn bà bệnh tật.

Cầm số tiền được trao, chị Thủy và hai người con giọt lệ lăn tràn trên gò má.

Những ngày cuối năm, chuẩn bị bước vào năm mới nghe tin này lòng người trở nên ấm áp lạ thường.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết