Đời sống Cập nhật lúc 08:49:05 06/02/2019  (Lượt xem:  2252 )
Ấm tình người ngày cận tết

Ấm tình người ngày cận tết

BTO- Những ngày cận tết, những thanh niên thiện nguyện ở thị xã La Gi chuyền nhau thông tin về một người đàn bà một mình quần quật cả đời nuôi con ăn học, bất ngờ mang một căn bệnh ngặt nghèo.

Người đàn bà ấy là chị Trần Thị Kim Thúy (sinh 1973, ngụ thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải, thị xã La Gi). Chồng chị bỏ đi từ lúc hai con còn nhỏ, một mình chị lo cho con ăn học. Nhưng thật không ngờ rằng một ngày khi đi khám bệnh thì mới biết mình bị bệnh ung thư vú di căn.

Khi mẹ bị bệnh, không lao động được nữa, người con trai đầu là Nguyễn Tri Ân (sinh năm 1995) phải nghĩ học đi làm kiếm tiền chăm lo cho mẹ. Người con thứ là Nguyễn Bảo Hân (sinh năm 1999) là sinh viên năm 2 ngành ô tô trường Cao đẳng Công nghệ 

kỹ thuật TP.HCM ngoài việc học phải đi xin việc làm thêm từ 4 giờ sáng đến 9 giờ để tự lo chi phí học tập và cùng anh trai lo thuốc men cho mẹ.

Trước hoàn cảnh của gia đình mà các bạn nhóm thiện nguyện không quen biết này, sau khi xác minh thông tin là sự thật, các bạn đã kêu gọi nhau và cùng cộng đồng, những nhà hảo tâm đóng góp giúp đỡ.

Chỉ ít ngày sau,các bạn đã quyên góp được 11.000.000 đồng rồi cùng nhau vượt gần 20 cây số tìm đến tận nhà chị Trần Thị Kim Thủy để trao tặng.

Những ngày cuối năm, mọi người đều bận rộn tất bật với nhiều công việc, nhưng tình người của anh chị em Nhóm thiện nguyện La Gi- Hàm Tân- Sài Gòn đã làm ấm lòng gia đình người đàn bà bệnh tật.

Cầm số tiền được trao, chị Thủy và hai người con giọt lệ lăn tràn trên gò má.

Những ngày cuối năm, chuẩn bị bước vào năm mới nghe tin này lòng người trở nên ấm áp lạ thường.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533