Đời sống Cập nhật lúc 10:09:15 30/11/2019  (Lượt xem:  3638 )
Anh Hùng đã nhận lại giàn lưới m

Anh Hùng đã nhận lại giàn lưới mất trên biển

BTO- Sáng sớm hôm nay 30/11 tại cảng cá La Gi, bên phát hiện giàn lưới và bên mất lưới đã gặp nhau giao nhận lại tài sản.

Anh Hồ Sĩ Hùng (31 tuổi), ngụ thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi người mất giàn lưới nậu hơn 100 sãi ngày 27/11 trên biển sau khi đọc được bài “Phát hiện giàn lưới hơn 100 sãi trôi trên biển” đăng trên báo Bình Thuận ngày 28/11 đã lập tức gọi điện cho anh Trần Thanh Lý chủ tàu BTh 96227 Ts khi tàu còn đang đánh bắt cá ngoài khơi để xác nhận mình là chủ giàn lưới bị mất.

Anh Hùng, (ngồi, áo vàng) vui mừng nhận lại lưới.

Đến sáng nay 30/11, anh Lý đã cho tàu vào bờ để giao lại giàn lưới này cho anh Hồ Sĩ Hùng.

Anh Hùng hết sức vui mừng cho biết hoàn cảnh gia đình anh có vợ và 4 con còn nhỏ, anh làm nghề đánh bắt cá bằng thuyền thúng, vợ đưa cá ra chợ bán kiếm tiền nuôi con, nhà anh đang ở phía trong rừng Dinh Thầy Thím đi vô rất xa, hoàn cảnh gia đình còn đang rất khó khăn. Mấy hôm nay mất lưới cả nhà rất buồn đang lo không tiền sắm lại, thì đọc báo biết tin.

Ngoài lời cảm ơn chân thành đến anh Trần Thanh Lý, ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước khi cho lại phương tiện làm ăn bị mất, anh Hồ Sĩ Hùng gởi lời cảm ơn đến Báo Bình Thuận đã thông tin kịp thời, làm cầu nối giúp gia đình anh tìm lại niềm vui.

Anh Lý (đứng giữa).

Như Báo Bình Thuận đã đưa tin, sáng sớm 28/11, tàu cá BT 96227 Ts do anh Trần Thanh Lý (36 tuổi), ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng đang đánh bắt cá ngoài khơi biển La Gi tọa độ 10*35’900” – 107*107’100” thì phát hiện một giàn lưới trôi lập lờ trên biển nên đã cùng các bạn thuyền vớt lên tàu nhờ thông báo tìm người trả lại.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533