Đời sống Cập nhật lúc 09:29:09 24/12/2019  (Lượt xem:  2997 )
Bấp bênh thị trường rau tết

Bấp bênh thị trường rau tết

BT- Thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc) là vùng chuyên canh rau lớn của Bình Thuận có trên 335 hộ trồng rau với diện tích gần 46 ha. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, nông dân Phú Long đang tập trung ra đồng sản xuất các loại rau màu cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, chưa năm nào vào thời điểm cận tết mà giá rau xanh lại xuống thấp và tiêu thụ khó khăn như năm nay. Thời điểm này vào các năm trước, giá rau xanh tương đối cao, nhưng hiện nay giá rau liên tục giảm mạnh, nhiều vựa rau vào độ thu hoạch nhưng nhu cầu mua chưa tăng mạnh, nên giá rau giảm mạnh so với trước. Hiện rau xà lách chỉ còn 3.000 - 4.000 đồng/kg, hành lá khoảng 9.000 đồng/kg, húng 10.000 đồng/kg... Theo các hộ dân trồng rau cho biết, giá rau rớt mạnh do lượng cung nhiều, nhờ thời tiết thuận lợi nhiều hộ dân đồng loạt xuống giống đón vụ rau cận tết, trong khi đó không có sự gia tăng đột biến về nhu cầu, vì vậy khiến cho giá rau giảm mạnh. Những năm qua, nơi đây được biết đến là vùng sản xuất rau trọng điểm, ngoài việc cung cấp cho thị trường huyện Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết, nông dân còn tập trung sản xuất rau sạch theo chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cung cấp cho hệ thống các siêu thị và là nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân. Rau, củ quả được coi là mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán, nên hiện nay không riêng gì thị trấn Phú Long, mà những nơi khác như Phan Rí Thành (Bắc Bình); Trà Tân (Đức Linh) cũng đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng rau phục vụ tết. Điệp khúc “được giá mất mùa, được mùa… không ai mua” trở thành câu cửa miệng quen thuộc của nhà nông. Vẫn biết thị trường là vậy, nhưng vụ thu hoạch năm nay người trồng rau vẫn chật vật tìm đầu ra cho sản phẩm trên thị trường.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533