Đời sống Cập nhật lúc 10:56:48 30/10/2019  (Lượt xem:  2958 )
Bức xúc vì đường xuống cấp

Bức xúc vì đường xuống cấp, người dân chặn không cho xe tải qua

BT- Cho rằng xe tải là “thủ phạm” chính khiến đường dân sinh ngày càng xuống cấp trầm trọng, trong 2 ngày (27 - 28/10), hàng chục người dân ở khu vực Suối Kè, xã Tân Hà (Đức Linh) đã dùng xe máy, cây gỗ chắn ngang đường, quyết không cho xe tải qua.

Người dân tại đây cho biết, mỗi ngày đường vào khu vực Suối Kè phải gồng mình gánh hàng trăm lượt xe trọng tải lớn, nhỏ qua lại khiến con đường vốn đã xuống cấp nhiều năm qua, nay càng hư hỏng nhiều hơn. “Mùa nắng khi xe chạy thì bụi bay mù mịt, mùa mưa đến thì lầy lội, “ổ gà” xuất hiện dày đặc… ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Việc đi lại của bà con nơi đây vì thế càng thêm khó khăn hơn. “Chúng tôi đã kiến nghị xã nhiều lần, đồng thời yêu cầu ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn, không cho xe tải lớn lưu thông trên con đường này, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thấu đáo” – một người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu được biết, đường Suối Kè được xây dựng đến nay đã hơn 10 năm, chủ yếu phục vụ việc vận chuyển nông sản cho bà con. Tuy nhiên, những năm gần đây, trên con đường này thường xuyên xuất hiện các loại xe tải lớn (chủ yếu chở cát), nhiều xe từ Tánh Linh cũng lưu thông qua đây thường xuyên khiến con đường này nhanh chóng bị…“quá tải”.

UBND xã Tân Hà cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, xã đã vận động, đề nghị bà con bình tĩnh, tránh có những hành động vi phạm pháp luật. Mặt khác, xã cũng đề nghị các chủ phương tiện tạm thời lưu thông qua con đường khác để không phát sinh tình hình phức tạp. Sau khi được vận động, giải thích, đến chiều 28/10, tình hình đã ổn định trở lại, người dân đã tự giải tán, các xe tải lớn cũng tạm thời không lưu thông qua đường Suối Kè.

Thiết nghĩ, để không xảy ra vụ việc tương tự, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc vận chuyển hàng hóa của các loại phương tiện, nhất là xe chở cát nhằm đảm bảo tất cả những trường hợp vi phạm đều được phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Khi phát hiện trường hợp xe chở quá tải hoặc có những hành vi vi phạm khác, phải kiên quyết xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý để người dân được biết, giám sát. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần sớm sửa chữa, nâng cấp lại đường Suối Kè để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của nhân dân được tốt hơn.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Rà soát cấp đất cho hộ thiếu đất sản xuất

BT- Ông Nguyễn Văn Bản, ngụ tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, UBND tỉnh giao cho huyện Hàm Thuận Bắc quản lý, bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân thiếu đất sản xuất tại 3 xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm với tổng diện tích hơn 2.194 ha. Song, đến nay đã qua 8 năm triển khai số diện tích đất nói trên vẫn chưa bố trí hết cho dân để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết