Đời sống Cập nhật lúc 10:56:48 30/10/2019  (Lượt xem:  2760 )
Bức xúc vì đường xuống cấp

Bức xúc vì đường xuống cấp, người dân chặn không cho xe tải qua

BT- Cho rằng xe tải là “thủ phạm” chính khiến đường dân sinh ngày càng xuống cấp trầm trọng, trong 2 ngày (27 - 28/10), hàng chục người dân ở khu vực Suối Kè, xã Tân Hà (Đức Linh) đã dùng xe máy, cây gỗ chắn ngang đường, quyết không cho xe tải qua.

Người dân tại đây cho biết, mỗi ngày đường vào khu vực Suối Kè phải gồng mình gánh hàng trăm lượt xe trọng tải lớn, nhỏ qua lại khiến con đường vốn đã xuống cấp nhiều năm qua, nay càng hư hỏng nhiều hơn. “Mùa nắng khi xe chạy thì bụi bay mù mịt, mùa mưa đến thì lầy lội, “ổ gà” xuất hiện dày đặc… ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Việc đi lại của bà con nơi đây vì thế càng thêm khó khăn hơn. “Chúng tôi đã kiến nghị xã nhiều lần, đồng thời yêu cầu ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn, không cho xe tải lớn lưu thông trên con đường này, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thấu đáo” – một người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu được biết, đường Suối Kè được xây dựng đến nay đã hơn 10 năm, chủ yếu phục vụ việc vận chuyển nông sản cho bà con. Tuy nhiên, những năm gần đây, trên con đường này thường xuyên xuất hiện các loại xe tải lớn (chủ yếu chở cát), nhiều xe từ Tánh Linh cũng lưu thông qua đây thường xuyên khiến con đường này nhanh chóng bị…“quá tải”.

UBND xã Tân Hà cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, xã đã vận động, đề nghị bà con bình tĩnh, tránh có những hành động vi phạm pháp luật. Mặt khác, xã cũng đề nghị các chủ phương tiện tạm thời lưu thông qua con đường khác để không phát sinh tình hình phức tạp. Sau khi được vận động, giải thích, đến chiều 28/10, tình hình đã ổn định trở lại, người dân đã tự giải tán, các xe tải lớn cũng tạm thời không lưu thông qua đường Suối Kè.

Thiết nghĩ, để không xảy ra vụ việc tương tự, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc vận chuyển hàng hóa của các loại phương tiện, nhất là xe chở cát nhằm đảm bảo tất cả những trường hợp vi phạm đều được phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Khi phát hiện trường hợp xe chở quá tải hoặc có những hành vi vi phạm khác, phải kiên quyết xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý để người dân được biết, giám sát. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần sớm sửa chữa, nâng cấp lại đường Suối Kè để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của nhân dân được tốt hơn.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533