Đời sống Cập nhật lúc 10:56:48 30/10/2019  (Lượt xem:  2824 )
Bức xúc vì đường xuống cấp

Bức xúc vì đường xuống cấp, người dân chặn không cho xe tải qua

BT- Cho rằng xe tải là “thủ phạm” chính khiến đường dân sinh ngày càng xuống cấp trầm trọng, trong 2 ngày (27 - 28/10), hàng chục người dân ở khu vực Suối Kè, xã Tân Hà (Đức Linh) đã dùng xe máy, cây gỗ chắn ngang đường, quyết không cho xe tải qua.

Người dân tại đây cho biết, mỗi ngày đường vào khu vực Suối Kè phải gồng mình gánh hàng trăm lượt xe trọng tải lớn, nhỏ qua lại khiến con đường vốn đã xuống cấp nhiều năm qua, nay càng hư hỏng nhiều hơn. “Mùa nắng khi xe chạy thì bụi bay mù mịt, mùa mưa đến thì lầy lội, “ổ gà” xuất hiện dày đặc… ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Việc đi lại của bà con nơi đây vì thế càng thêm khó khăn hơn. “Chúng tôi đã kiến nghị xã nhiều lần, đồng thời yêu cầu ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn, không cho xe tải lớn lưu thông trên con đường này, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thấu đáo” – một người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu được biết, đường Suối Kè được xây dựng đến nay đã hơn 10 năm, chủ yếu phục vụ việc vận chuyển nông sản cho bà con. Tuy nhiên, những năm gần đây, trên con đường này thường xuyên xuất hiện các loại xe tải lớn (chủ yếu chở cát), nhiều xe từ Tánh Linh cũng lưu thông qua đây thường xuyên khiến con đường này nhanh chóng bị…“quá tải”.

UBND xã Tân Hà cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, xã đã vận động, đề nghị bà con bình tĩnh, tránh có những hành động vi phạm pháp luật. Mặt khác, xã cũng đề nghị các chủ phương tiện tạm thời lưu thông qua con đường khác để không phát sinh tình hình phức tạp. Sau khi được vận động, giải thích, đến chiều 28/10, tình hình đã ổn định trở lại, người dân đã tự giải tán, các xe tải lớn cũng tạm thời không lưu thông qua đường Suối Kè.

Thiết nghĩ, để không xảy ra vụ việc tương tự, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc vận chuyển hàng hóa của các loại phương tiện, nhất là xe chở cát nhằm đảm bảo tất cả những trường hợp vi phạm đều được phát hiện, ngăn chặn kịp thời. Khi phát hiện trường hợp xe chở quá tải hoặc có những hành vi vi phạm khác, phải kiên quyết xử lý nghiêm và công khai kết quả xử lý để người dân được biết, giám sát. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần sớm sửa chữa, nâng cấp lại đường Suối Kè để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển nông sản của nhân dân được tốt hơn.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533