Đời sống Cập nhật lúc 09:26:36 30/11/2019  (Lượt xem:  2454 )

Các “mắt thần” tại phường Đức Nghĩa phát huy hiệu quả

BTO- Nhằm phòng ngừa và ngăn chặn các loại tội phạm, phường Đức Nghĩa (TP. Phan Thiết) đã triển khai mô hình camera an ninh trật tự. Qua hơn 1 năm thực hiện, các “mắt thần”  đã phát huy hiệu quả và được sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân.

Đức Nghĩa là phường trung tâm TP. Phan Thiết, nơi đóng chân của chợ Phan Thiết và nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, vì thế tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự. Hiện trên địa bàn phường có hơn 2.700 hộ dân sinh sống, tập trung ở 8 khu phố. Cư dân chủ yếu làm nghề thương mại, dịch vụ, lao động tự do, làm biển. Mặc dù đời sống  người dân ngày càng ổn định nhưng nhiều nếp sinh hoạt, tập quán, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường vẫn chưa được cải thiện. Đi đôi với đó là tình trạng trộm cắp, tụ tập gây rối trật tự công cộng… gia tăng. Trước tình hình đó, Công an phường đã tham mưu cho UBND phường Đức Nghĩa triển khai mô hình camera an ninh trật tự.

 

Qua thời gian tuyên truyền, phát động, người dân đã tự nguyện đóng góp với tổng số tiền 137 triệu đồng để lắp đặt  24 mắt camera, tại các khu vực ngã ba, ngã tư, nơi có đông xe cộ qua lại, tập trung buôn bán. Với sự hỗ trợ tích cực của người dân cho kết nối với hệ thống wifi gia đình, các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông được ghi lại rất rõ, phục vụ cho công tác truy xét, xử lý đối tượng vi phạm. Cũng như giúp công an chủ động hơn trong việc nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tăng cường hiệu quả giám sát.

Như từ tuyến đường Nguyễn Văn Cừ chạy xuống giáp bờ sông, thuộc khu phố 7, trước đây thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp vặt, thanh niên tụ tập ăn nhậu, nhưng từ khi lặt đặt camera tại đây, sự việc trên giảm hẳn. Mới đây một số đối tượng trộm cắp từ phường Lạc Đạo chạy sang đây ẩn náu đã nhanh chóng bị phát hiện. Hay ở khu vực vườn hoa Đức Nghĩa, cả người mua kẻ bán bày hàng hóa tràn ra lòng đường, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định. Dù nhiều lần ra quân, nhắc nhở nhưng hễ lực lượng chức năng rời đi, họ lại tái phạm. Vì thế có camera giám sát, việc xử lý sai phạm được thuận lợi hơn. Hạn chế gánh hàng rong và rác thải tập kết sau những đêm họp chợ.

Việc lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh còn tác động trực tiếp, giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Tại các tuyến đường được gắn camera an ninh, tình trạng người dân vi phạm giao thông, vứt rác bừa bãi không còn thường xuyên xảy ra. Từ những hiệu quả bước đầu, UBND phường Đức Nghĩa sẽ tiếp tục vận động người dân đóng góp để lắp đặt tại các tuyến đường trong hẻm, nhằm xây dựng các khu dân cư an toàn, văn minh.

Thùy Linh - Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533