Đời sống Cập nhật lúc 08:18:28 08/05/2019  (Lượt xem:  1928 )
Chung tay vì trẻ em nghèo

Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số

BT- Đây là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em vừa được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện từ ngày 1 – 30/6. Với chủ đề nói trên, tháng hành động nhằm thực hiện hiệu quả hơn các chính sách, chương trình và vận động xã hội để giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nước sạch và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em giữa các vùng kinh tế và dân tộc. Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số (DTTS); quan tâm, tạo điều kiện để mọi trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Ảnh: Đ.Hòa

Các hoạt động trọng tâm trong Tháng hành động vì trẻ em gồm lễ phát động và tọa đàm “Chấm dứt bạo lực thân thể trẻ em” tại huyện Tánh Linh. Tổ chức diễn đàn “Trẻ em với các vấn đề trẻ em” ở cấp huyện và cấp tỉnh; phát triển các câu lạc bộ trẻ em, hoạt động do trẻ em khởi xướng…

Để công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em phát huy hiệu quả,  UBND các huyện, thị, thành phố cần đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về pháp luật, chính sách hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em DTTS, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn và trẻ em bỏ học; thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Đồng thời lập danh sách quản lý trẻ em về sinh hoạt tại địa phương, tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè lành mạnh, nội dung phong phú, phù hợp lứa tuổi; thường xuyên rà soát, khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm thường xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cho trẻ…

T.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533