Đời sống Cập nhật lúc 15:50:50 21/07/2020  (Lượt xem:  9059 )
Cứu sống bệnh nhân đứt động mạch

Cứu sống bệnh nhân đứt động mạch cảnh

BTO- Bệnh viện đa khoa Bình Thuận vừa phẫu thuật thành công, cứu sống nam bệnh nhân T.M.C. (Hàm Thuận Nam), SN 1985, bị chém đứt bán phần động mạch cảnh ngoài, đứt tĩnh mạch ngoài và gãy xương hàm phải từ cành ngang đến vùng cằm.

Khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Bình Thuận nơi tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu ban đầu.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh chiều 19/7, từ Phòng khám đa khoa Tân Thuận trong tình trạng choáng, mất máu, tái nhợt, vết thương sâu bên cổ phải.

Trong vòng 15 phút, bác sĩ Khoa Cấp cứu phối hợp bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh - Lồng ngực truyền máu và chuyển vào phòng mổ. Sau ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đồng hồ, bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Hiện nay, sức khỏe ổn định, vết mổ khô. Do gãy phần xương hàm phải, bệnh nhân tiếp tục chuyển vào bệnh viện tuyến trên để điều trị chuyên khoa sâu răng hàm mặt.

Theo bác sĩ Ngô Văn Ba (khoa cấp cứu), vết thương động mạch cảnh thường không qua khỏi tại hiện trường hay trên đường đi cấp cứu. Ghi nhận xử lý cấp cứu ban đầu từ tuyến dưới khá tốt. Ngay trong đêm đầu nhập viện, bệnh nhân phải được truyền 2.000ml máu. Trong đó, 1.000 ml máu hồng cầu lắng và 1.000 ml máu tươi huy động từ người thân của bệnh nhân và những người xung quanh.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết