Đời sống Cập nhật lúc 08:59:36 05/12/2019  (Lượt xem:  2740 )
Dịp Noel và Tết Dương lịch 2020

Dịp Noel và Tết Dương lịch 2020: Giữ bình ổn giá, phục vụ tốt du khách

BT- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Bình Thuận triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ khách du lịch vào dịp Noel, Tết Dương lịch sắp tới. Trong đó lưu ý giữ bình ổn giá phòng cũng như giá dịch vụ, hàng hóa đồng thời tăng cường trang trí cảnh quan, vệ sinh môi trường bên trong và xung quanh khu vực.

Dịp này, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cũng phải chuẩn bị tốt các nguồn lực, cơ sở vật chất nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm du lịch, chất lượng phục vụ du khách, trong đó thực hiện tốt quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Có phương án bảo đảm an ninh, an toàn du khách, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh xúc tiến du lịch tại chỗ, giới thiệu sản phẩm du lịch mới và các điểm tham quan trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó còn phối hợp tổ chức phong phú đa dạng sản phẩm du lịch, các chương trình hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của du khách. 

Dự kiến đón lượng khách tăng cao hơn bình thường, do vậy các doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc quy định về lắp đặt phao tiêu, cờ hiệu, bảng nội quy, hướng dẫn khách tắm biển và chú trọng đến công tác cứu hộ ở bãi tắm, hồ bơi tại đơn vị. Đối với các cơ sở lưu trú ven biển phải chú ý thông tin, cảnh báo kịp thời cho du khách biết mức độ nguy hiểm khi tắm biển trong trường hợp biển động hoặc khu vực có nước xoáy…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533