Đời sống Cập nhật lúc 09:23:56 07/07/2020  (Lượt xem:  2761 )
Đón khách quốc tế

Đón khách quốc tế: Chưa có dấu hiệu tăng trở lại

BT- Theo số liệu thống kê trong tháng 6/2020, các cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn Bình Thuận đón và phục vụ khoảng 109.000 lượt khách, tăng gần 20% so tháng trước, nhưng giảm hơn 78% so tháng cùng kỳ năm ngoái. Thực tế cũng cho thấy, lượng khách quốc tế đến địa phương vẫn chưa có dấu hiệu tăng trở lại sau khi tình hình dịch bệnh cơ bản được khống chế. Nguyên nhân là do Việt Nam hiện đang tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chưa mở cửa du lịch quốc tế nên trong tháng qua ghi nhận lượng khách nước ngoài đến Bình Thuận chỉ đạt 3.100 lượt (tăng 0,57% so tháng trước và giảm gần 95% so cùng kỳ).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách quốc tế đến Bình Thuận sụt giảm mạng trong nữa đầu năm nay. Ảnh: Đ.Hòa.

Tính chung trong 6 tháng đầu năm nay, toàn tỉnh đã đón khoảng 155.500 lượt khách quốc tế đến nghỉ dưỡng (giảm 58,77% so cùng kỳ năm trước). Do lượng khách quốc tế lẫn nội địa sụt giảm mạnh, khiến doanh thu từ hoạt động du lịch trong nửa đầu năm 2020 ước đạt 4.652,3 tỷ đồng, giảm hơn 37% so cùng kỳ năm ngoái…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết