Đời sống Cập nhật lúc 08:41:12 15/04/2019  (Lượt xem:  1126 )
Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương: Hoạt động bình thường, giá cả ổn định

BT- Với 3 ngày nghỉ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4/2019) và trùng vào cuối tuần, du lịch Bình Thuận tiếp tục thu hút lượng khách khá đông đến nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Tuy nhiên do thời gian cận kề dịp lễ 30/4 và 1/5 với 5 ngày nghỉ liên tục, nên hoạt động du lịch tại địa phương trong những ngày qua vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng khách tăng đột biến hay quá tải dịch vụ.

Lượng xe khách đổ về khu vực Hòn Rơm - TP. Phan Thiết vào dịp này vẫn bình thường như ngày cuối tuần.

Hoạt động trên tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết), đại diện Cà Ty Mũi Né Resort cho biết trước đó khách tour đặt phòng vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay đạt 60%, còn lại 40% số phòng đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khách vãng lai. Tại Làng Tre - Mũi Né Resort, hiện lượng khách nghỉ dưỡng chiếm đa số vẫn là khách quốc tế với khoảng 80%, do hầu hết đã đặt trước nên giá phòng không tăng so giá áp dụng cho ngày nghỉ cuối tuần. Được biết, các cơ sở lưu trú trên tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh giữ đạt công suất sử dụng buồng phòng bình quân dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 khoảng 80%, riêng ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch gần như kín phòng…

Ghi nhận tại Hòn Rơm - TP. Phan Thiết, lượng xe khách đổ về khu vực này không đông hơn dịp cuối tuần và hoạt động du lịch nơi đây cũng diễn biến bình thường. Theo ông Nguyễn Trọng Quang - Giám đốc Điều hành Hòn Rơm Central Beach Resort, thì lượng khách tập trung đông nhất vào hai ngày đầu của dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay với công suất buồng phòng đạt 90%. Đầu tư hơn 100 phòng với tiêu chuẩn 3 sao, cơ sở kinh doanh du lịch này sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi giải trí cho các đối tượng khách.

Bãi biển Hòn Rơm trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay (14/4) không xảy ra tình trạng quá tải.

Trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bố trí đủ nhân lực và điều kiện để phục phục tốt du khách đến Bình Thuận. Đặc biệt vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách được các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ ý thức và đã tăng cường công tác cứu hộ tại khu vực hồ bơi hay bãi tắm, quan tâm hơn an toàn vệ sinh thực phẩm vì đang thời tiết nắng nóng.

Ngay sau dịp Giỗ tổ Hùng Vương, du lịch Bình Thuận sẽ chuẩn bị cho lễ 30/4 - 1/5 năm 2019 với dự báo đón tiếp và phục vụ lượng khách đông đảo, bởi hiện nay nhiều cơ sở lưu trú đã ghi nhận lượng khách đặt phòng đạt tỷ lệ rất cao…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533