Đời sống Cập nhật lúc 08:41:12 15/04/2019  (Lượt xem:  1774 )
Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Du lịch dịp Giỗ tổ Hùng Vương: Hoạt động bình thường, giá cả ổn định

BT- Với 3 ngày nghỉ trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương (từ ngày 13 - 15/4/2019) và trùng vào cuối tuần, du lịch Bình Thuận tiếp tục thu hút lượng khách khá đông đến nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Tuy nhiên do thời gian cận kề dịp lễ 30/4 và 1/5 với 5 ngày nghỉ liên tục, nên hoạt động du lịch tại địa phương trong những ngày qua vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng khách tăng đột biến hay quá tải dịch vụ.

Lượng xe khách đổ về khu vực Hòn Rơm - TP. Phan Thiết vào dịp này vẫn bình thường như ngày cuối tuần.

Hoạt động trên tuyến du lịch trọng điểm Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết), đại diện Cà Ty Mũi Né Resort cho biết trước đó khách tour đặt phòng vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay đạt 60%, còn lại 40% số phòng đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khách vãng lai. Tại Làng Tre - Mũi Né Resort, hiện lượng khách nghỉ dưỡng chiếm đa số vẫn là khách quốc tế với khoảng 80%, do hầu hết đã đặt trước nên giá phòng không tăng so giá áp dụng cho ngày nghỉ cuối tuần. Được biết, các cơ sở lưu trú trên tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh giữ đạt công suất sử dụng buồng phòng bình quân dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019 khoảng 80%, riêng ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch gần như kín phòng…

Ghi nhận tại Hòn Rơm - TP. Phan Thiết, lượng xe khách đổ về khu vực này không đông hơn dịp cuối tuần và hoạt động du lịch nơi đây cũng diễn biến bình thường. Theo ông Nguyễn Trọng Quang - Giám đốc Điều hành Hòn Rơm Central Beach Resort, thì lượng khách tập trung đông nhất vào hai ngày đầu của dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay với công suất buồng phòng đạt 90%. Đầu tư hơn 100 phòng với tiêu chuẩn 3 sao, cơ sở kinh doanh du lịch này sẵn sàng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, ăn uống, vui chơi giải trí cho các đối tượng khách.

Bãi biển Hòn Rơm trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay (14/4) không xảy ra tình trạng quá tải.

Trong dịp này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bố trí đủ nhân lực và điều kiện để phục phục tốt du khách đến Bình Thuận. Đặc biệt vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách được các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ ý thức và đã tăng cường công tác cứu hộ tại khu vực hồ bơi hay bãi tắm, quan tâm hơn an toàn vệ sinh thực phẩm vì đang thời tiết nắng nóng.

Ngay sau dịp Giỗ tổ Hùng Vương, du lịch Bình Thuận sẽ chuẩn bị cho lễ 30/4 - 1/5 năm 2019 với dự báo đón tiếp và phục vụ lượng khách đông đảo, bởi hiện nay nhiều cơ sở lưu trú đã ghi nhận lượng khách đặt phòng đạt tỷ lệ rất cao…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533