Đời sống Cập nhật lúc 11:09:24 30/06/2020  (Lượt xem:  1249 )
Du lịch La Gi đang dần phục hồi

Du lịch La Gi đang dần phục hồi

BTO- Ngay sau khi thiết lập trạng thái bình thường mới sau dịch Covid -19, thị xã La Gi đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch trên địa bàn Đến nay, các điểm du lịch, các cơ sở dịch vụ ăn uống của thị xã đang dần phục hồi trở lại, thu hút nhiều du khách trong và ngoài địa phương.

Theo ghi nhận, tại các khu du lịch cộng đồng Cam Bình, ngãnh Tam Tân - Tân Tiến, Đồi Dương - Bình Tân, vào ngày nghỉ cuối tuần vừa qua, lượng du khách đến thăm quan, du lịch tại đây khá đông.

Với lợi thế có bờ biển trải dài, không khí trong lành, vẻ đẹp hoang sơ, cảnh quan thoáng mát, thời tiết nắng vàng, trong xanh khiến những bãi biển trở thành điểm đến lý tưởng. Khi đến đây du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận gió biển, lắng nghe tiếng sóng vỗ rì rào, cùng thưởng thức các loại hải đặc sản tươi ngon với giá cả hợp lý...

Để đảm bảo du khách được vui chơi giải trí lành mạnh, an toàn và tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách, thị xã đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết đối với các hộ kinh doanh ăn uống tại các điểm du lịch, tăng cường quản lý các hoạt động trên bãi biển, chú trọng công tác cứu nạn cứu hộ… nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Ngoài các khu du lịch thu hút du khách, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng cũng tấp nập xe ra vào. Theo các chủ cơ sở ở đây cho biết, từ sau dịch covid – 19, lượng du khách tới thị xã La Gi tăng mạnh, đặc biệt vào dịp cuối tuần, có ngày cơ sở tiếp nhận lên tới trên 300 lượt khách.

Đây là tín hiệu vui cho thấy hoạt động du lịch đang dần phục hồi, lượng du khách tại các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh thành lân cận như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương đến thị xã La Gi đang tăng dần trở lại.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết