Đời sống Cập nhật lúc 09:57:20 01/09/2019  (Lượt xem:  1209 )
Được cứu sống sau 9 giờ lênh đên

Được cứu sống sau 9 giờ lênh đênh trên biển

BTO- Đến 1 giờ sáng ngày 31/8 anh Thuận, ngư dân bị rơi xuống biển đã được cứu vớt đưa vào bờ về với gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Bá Gia Thuận kể: Thời điểm tàu đang trên đường vào bờ để tránh mưa to gió lớn do ảnh hưởng bão số 4, khi đang đứng trên mạn tàu bất ngờ trượt chân rơi xuống biển. Trên người lúc này có mặc chiếc quần đi mưa, anh nhanh chóng cởi quần cột 2 ống và lưng quần để cho phồng lên làm phao rồi ôm “phao” lênh đênh trên biển liên tục trong 9 giờ liền, khi đang rất mệt và đói khát, trôi đến tọa độ 10*46’N Vĩ độ Bắc – 108*26’ thì được tàu đến cứu.

Anh Nguyễn Bá Gia Thuận, người rơi xuống biển.

Thuyền trưởng Phạm Đăng Quy (sinh năm 1977), ngụ Bình Đại, Bến Tre thuyền trưởng tàu giã cào đôi BT 94899 Ts do ông Lê Văn Quân làm chủ. Là người cứu anh Thuận lên tàu cho biết, khi anh được thông tin có người bị nạn rơi xuống biển, tàu anh đang hành nghề cách đó khá xa nhưng cũng phối hợp tìm kiếm nạn nhân. Khi đến tọa độ trên, bạn tàu thấy thấp thoáng có người ôm “phao” lơ lững giữa biển nên anh tăng tốc chạy đến vớt người lên tàu trong tình trạng hoảng loạn nhưng sức khỏe còn bình thường. Khi anh Thuận lên tàu các thuyền viên đã giúp đỡ cho ăn uống, sưởi ấm và thông báo cho tàu cá La Gi.

Như Báo Bình Thuận đã đưa tin, lúc 4 giờ 50 sáng ngày 30/8, tàu cá BTh 99909 Ts của ông Nguyễn Mình Đức, ngụ khu phố 7, phường Bình Tân, thị xã La Gi làm chủ do anh Nguyễn Văn Là ngụ cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề giã cào, trên tàu có 14 lao động, đang trên đường vào bờ.

Anh Phạm Đăng Quy người cứu anh Thuận.

Khi đến tọa độ 10* 35 vĩ độ Bắc – 108*08 Kinh đông cách Mũi Kê Gà 21,5 hải lý thì phát hiện lao động Nguyễn Bá Gia Thuận (sinh năm 1978), ngụ phường Phước Lộc rơi xuống biển.

Chủ tàu đã tổ chức tìm kiếm và thông báo cho lực lượng chức năng, Bộ đội Biên phòng thông báo cho các phương tiện hoạt động gần vùng biển này trợ giúp.

Hiện tàu BT 94899 Ts của anh Phạm Đăng Quy vẫn đang còn hành nghề ngoài khơi.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533