Đời sống Cập nhật lúc 09:57:20 01/09/2019  (Lượt xem:  1273 )
Được cứu sống sau 9 giờ lênh đên

Được cứu sống sau 9 giờ lênh đênh trên biển

BTO- Đến 1 giờ sáng ngày 31/8 anh Thuận, ngư dân bị rơi xuống biển đã được cứu vớt đưa vào bờ về với gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Bá Gia Thuận kể: Thời điểm tàu đang trên đường vào bờ để tránh mưa to gió lớn do ảnh hưởng bão số 4, khi đang đứng trên mạn tàu bất ngờ trượt chân rơi xuống biển. Trên người lúc này có mặc chiếc quần đi mưa, anh nhanh chóng cởi quần cột 2 ống và lưng quần để cho phồng lên làm phao rồi ôm “phao” lênh đênh trên biển liên tục trong 9 giờ liền, khi đang rất mệt và đói khát, trôi đến tọa độ 10*46’N Vĩ độ Bắc – 108*26’ thì được tàu đến cứu.

Anh Nguyễn Bá Gia Thuận, người rơi xuống biển.

Thuyền trưởng Phạm Đăng Quy (sinh năm 1977), ngụ Bình Đại, Bến Tre thuyền trưởng tàu giã cào đôi BT 94899 Ts do ông Lê Văn Quân làm chủ. Là người cứu anh Thuận lên tàu cho biết, khi anh được thông tin có người bị nạn rơi xuống biển, tàu anh đang hành nghề cách đó khá xa nhưng cũng phối hợp tìm kiếm nạn nhân. Khi đến tọa độ trên, bạn tàu thấy thấp thoáng có người ôm “phao” lơ lững giữa biển nên anh tăng tốc chạy đến vớt người lên tàu trong tình trạng hoảng loạn nhưng sức khỏe còn bình thường. Khi anh Thuận lên tàu các thuyền viên đã giúp đỡ cho ăn uống, sưởi ấm và thông báo cho tàu cá La Gi.

Như Báo Bình Thuận đã đưa tin, lúc 4 giờ 50 sáng ngày 30/8, tàu cá BTh 99909 Ts của ông Nguyễn Mình Đức, ngụ khu phố 7, phường Bình Tân, thị xã La Gi làm chủ do anh Nguyễn Văn Là ngụ cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề giã cào, trên tàu có 14 lao động, đang trên đường vào bờ.

Anh Phạm Đăng Quy người cứu anh Thuận.

Khi đến tọa độ 10* 35 vĩ độ Bắc – 108*08 Kinh đông cách Mũi Kê Gà 21,5 hải lý thì phát hiện lao động Nguyễn Bá Gia Thuận (sinh năm 1978), ngụ phường Phước Lộc rơi xuống biển.

Chủ tàu đã tổ chức tìm kiếm và thông báo cho lực lượng chức năng, Bộ đội Biên phòng thông báo cho các phương tiện hoạt động gần vùng biển này trợ giúp.

Hiện tàu BT 94899 Ts của anh Phạm Đăng Quy vẫn đang còn hành nghề ngoài khơi.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533