Đời sống Cập nhật lúc 09:57:20 01/09/2019  (Lượt xem:  1385 )
Được cứu sống sau 9 giờ lênh đên

Được cứu sống sau 9 giờ lênh đênh trên biển

BTO- Đến 1 giờ sáng ngày 31/8 anh Thuận, ngư dân bị rơi xuống biển đã được cứu vớt đưa vào bờ về với gia đình an toàn.

Anh Nguyễn Bá Gia Thuận kể: Thời điểm tàu đang trên đường vào bờ để tránh mưa to gió lớn do ảnh hưởng bão số 4, khi đang đứng trên mạn tàu bất ngờ trượt chân rơi xuống biển. Trên người lúc này có mặc chiếc quần đi mưa, anh nhanh chóng cởi quần cột 2 ống và lưng quần để cho phồng lên làm phao rồi ôm “phao” lênh đênh trên biển liên tục trong 9 giờ liền, khi đang rất mệt và đói khát, trôi đến tọa độ 10*46’N Vĩ độ Bắc – 108*26’ thì được tàu đến cứu.

Anh Nguyễn Bá Gia Thuận, người rơi xuống biển.

Thuyền trưởng Phạm Đăng Quy (sinh năm 1977), ngụ Bình Đại, Bến Tre thuyền trưởng tàu giã cào đôi BT 94899 Ts do ông Lê Văn Quân làm chủ. Là người cứu anh Thuận lên tàu cho biết, khi anh được thông tin có người bị nạn rơi xuống biển, tàu anh đang hành nghề cách đó khá xa nhưng cũng phối hợp tìm kiếm nạn nhân. Khi đến tọa độ trên, bạn tàu thấy thấp thoáng có người ôm “phao” lơ lững giữa biển nên anh tăng tốc chạy đến vớt người lên tàu trong tình trạng hoảng loạn nhưng sức khỏe còn bình thường. Khi anh Thuận lên tàu các thuyền viên đã giúp đỡ cho ăn uống, sưởi ấm và thông báo cho tàu cá La Gi.

Như Báo Bình Thuận đã đưa tin, lúc 4 giờ 50 sáng ngày 30/8, tàu cá BTh 99909 Ts của ông Nguyễn Mình Đức, ngụ khu phố 7, phường Bình Tân, thị xã La Gi làm chủ do anh Nguyễn Văn Là ngụ cùng địa phương làm thuyền trưởng, hành nghề giã cào, trên tàu có 14 lao động, đang trên đường vào bờ.

Anh Phạm Đăng Quy người cứu anh Thuận.

Khi đến tọa độ 10* 35 vĩ độ Bắc – 108*08 Kinh đông cách Mũi Kê Gà 21,5 hải lý thì phát hiện lao động Nguyễn Bá Gia Thuận (sinh năm 1978), ngụ phường Phước Lộc rơi xuống biển.

Chủ tàu đã tổ chức tìm kiếm và thông báo cho lực lượng chức năng, Bộ đội Biên phòng thông báo cho các phương tiện hoạt động gần vùng biển này trợ giúp.

Hiện tàu BT 94899 Ts của anh Phạm Đăng Quy vẫn đang còn hành nghề ngoài khơi.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết