Theo dõi trên

Gắn tuyên truyền với kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm

04/04/2018, 10:41

BT- Thực hiện kiểm tra, kiểm soát quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên tất cả các khâu của quá trình sản xuất, thu mua, chế biến và tiêu thụ nông thủy sản. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị trực thuộc ngành nông nghiệp đã tổ chức 13 lớp tập huấn, hội thảo tuyên truyền về sản xuất nông thủy sản an toàn, phòng trừ sâu bệnh trên cây hồ tiêu và các giải pháp phun thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả và an toàn trên cây điều cho các hộ, cơ sở sản xuất nắm bắt để tổ chức thực hiện. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra điều kiện về an toàn thực phẩm, kinh doanh vật tư nông nghiệp ở 218 cơ sở. Qua đó đã phát hiện, xử phạt 44 cơ sở vi phạm, trong đó đình chỉ hoạt động 4 cơ sở.

Ngoài ra trong quý I, ngành nông nghiệp hướng dẫn 7 cơ sở xây dựng chương trình quản lý chất lượng (4 nông sản, 3 thủy sản), và tổ chức khảo sát thực tế để xây dựng 2 mô hình chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; đồng thời qua hướng dẫn toàn tỉnh có 918 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn.

P.V



(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Chủ tịch UBND tỉnh thăm thân nhân, chiến sĩ Điện Biên
BTO-Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều ngày 26/4, đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ, thân nhân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và huyện Hàm Thuận Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gắn tuyên truyền với kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm