Đời sống Cập nhật lúc 15:19:00 13/07/2020  (Lượt xem:  2812 )
Hàm Thuận Nam tặng 565 suất quà

Hàm Thuận Nam tặng 565 suất quà cho đồng bào nghèo

BTO- Xã Mỹ Thạnh và Hàm Cần là 2 xã thuộc miền núi vùng cao của huyện Hàm Thuận Nam, bà con nơi đây sống chủ yếu vào nương rẫy trồng bắp, mì, đậu.. phụ thuộc vào nước trời, trong mấy tháng đầu năm 2020 hạn hán kéo dài và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19… nên đời sống của một bộ phận bà con gặp không ít khó khăn.

Được sự quan tâm của các nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh và Long An, sáng ngày 12/7/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Nam phối hợp cùng chùa Bình Sơn xã Hàm Mỹ trao tặng 300 suất quà cho bà con nghèo, khó xã Hàm Cần và 265 suất quà cho xã Mỹ Thạnh, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1 hộp cua sữa hoặc 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, 4 kg muối, bột ngọt và bánh kẹo …với tổng trị giá 169.500.000 đồng.

Với món quà ý nghĩa này giúp cho bà con của 2 xã được ấm lòng trong lúc khó khăn, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

ANH HIẾU  

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết