Đời sống Cập nhật lúc 09:48:30 04/03/2021  (Lượt xem:  4478 )
HTX Dịch vụ du lịch Gành Mũi Né

HTX Dịch vụ du lịch Gành Mũi Né: Thực hiện đúng quy định đảm bảo an toàn cho du khách

BTO- Sáng 2/3, Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Phan Thiết phối hợp phòng ban chức năng và Đồn Biên phòng Mũi Né kiểm tra các điều kiện kinh doanh, an toàn cho du khách tại khu vực bãi biển của Hợp tác xã Dịch vụ du lịch Gành Mũi Né.

Tại thời điểm kiểm tra, tuy không có du khách tắm biển nhưng khu vực bãi tắm của Hợp tác xã Dịch vụ du lịch Gành Mũi Né có bố trí các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn như cắm bảng nội quy bãi tắm, bố trí 7 cờ báo vùng nước trũng, xoáy để người dân và du khách nhận biết và tránh. Ngoài ra còn có dây phao, áo phao, phao tròn cứu nạn, ca nô chuyên dụng và 3 nhân viên cứu hộ, thực hiện cơ bản công tác đảm bảo an toàn du khách tại bãi biển.

Liên quan đến vụ việc 2 người tử vong do đuối nước trước đó vào ngày 27/2. Đoàn kiểm tra xác định, việc đảm bảo an toàn cho du khách tại khu vực bãi biển Hợp tác xã Dịch vụ du lịch Gành Mũi Né được thực hiện đúng quy định. Hợp tác xã đã bố trí các trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ tại các vị trí phù hợp; công tác cứu hộ, cứu nạn được triển khai kịp thời, nhờ đó cứu sống được 2 người. Khi có sự cố xảy ra, Hợp tác xã kịp thời thông tin cho chính quyền địa phương và phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm người mất tích, giải quyết vụ việc chu đáo, có trách nhiệm.

Tuy nhiên, qua vụ việc xảy ra cho thấy, mặc dù du khách đã sử dụng rượu bia, có dấu hiệu say xỉn nhưng vẫn để tắm biển nên khi gặp vùng nước xoáy, đuối sức dẫn đến tai nạn thương tâm. Lực lượng bảo vệ, cứu hộ cứu nạn tuy có thường xuyên theo dõi, nhắc nhở nhưng chưa kiên quyết, quyết liệt, chưa sử dụng các biện pháp mạnh để yêu cầu du khách không được tắm biển khi đã sử dụng rượu, bia. Bên cạnh đó, Hợp tác xã chưa bố trí cờ đen, bảng cảnh báo tại khu vực bãi biển để cảnh báo cho người dân và du khách.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Hợp tác xã Dịch vụ du lịch Gành Mũi Né khẩn trương bố trí các cờ đen và bảng cảnh báo (tiếng Việt – Nga – Trung) trên bãi biển của Hợp tác xã để người dân và du khách nhận biết khu vực nước nguy hiểm, nước xoáy hoặc khu vực sóng to, gió lớn. Làm mới bảng nội quy tắm biển, đảm bảo rõ ràng và bố trí tại khu vực dễ nhìn. Đồng thời, quyết liệt hơn, kể cả sử dụng các biện pháp mạnh để cưỡng chế người đã sử dụng rượu, bia không được tắm biển nhằm hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra...

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533