Đời sống Cập nhật lúc 09:23:43 26/09/2020  (Lượt xem:  1837 )
Kết nối 1

Kết nối 1.000 cơ sở khám, chữa bệnh từ xa

BTO- Sự kết nối 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa hôm nay là sự kiện quan trọng, là một bước tiến lớn của ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên mọi miền cả nước. Đó là phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi lễ khánh thành kết nối 1.000 cơ sở y tế tư vấn khám, chữa bệnh từ xa vào tối ngày 25/9.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa tại điểm cầu Bình Thuận tham dự lễ khánh thành trực tuyến.

Tại điểm cầu Bình Thuận, có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa.

Với thông điệp “chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa” của đề án khám chữa bệnh từ xa, các bệnh viện tuyến trung ương giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên. Người dân ở vùng sâu, hải đảo vẫn được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới, giảm được chi phí khám chữa bệnh. Ngoài ra, sự kết nối khám chữa bệnh từ xa có thể tương tác với các cơ sở y tế khác trực tuyến để hội chẩn, học tập, nghiên cứu khoa học; đơn giản hóa các thủ tục hành chính…

Quang cảnh tham dự buổi lễ khánh thành trực tuyến tại điểm cầu Bình Thuận.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, Bệnh viện đa khoa khu vực phía Nam, Bệnh viện La Gi, Bệnh viện An Phước, Bệnh viện Tâm Phúc, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Phổi là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Đại học Y dược trong kết nối hoạt động tư vấn khám chữa bệnh từ xa. Thêm vào đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, Bệnh viện Tâm Phúc là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Ung Bướu TP.Hồ Chí Minh…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết