Đời sống Cập nhật lúc 08:32:44 07/05/2019  (Lượt xem:  1691 )
New Page 1

“Kết nối yêu thương” đến vùng khó khăn

BT- Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa phối hợp Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Hội thanh niên tình nguyện La Gi tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” năm  với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên trong, ngoài tỉnh.

Tại Trường tiểu học Tân Tiến 1 (thị xã La Gi), Ban tổ chức đã trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm cho hộ gia đình nghèo; 200 phần quà, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng gồm cặp, vở và đồng phục học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học; xây dựng sân chơi cho các em học sinh tiểu học Tân Tiến 1. Bên cạnh đó, tại chương trình “Kết nối yêu thương”, các em học sinh còn được tham gia các gian hàng trò chơi, ăn buffet và cắt tóc miễn phí. Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội là 160 triệu đồng từ nguồn vận động các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

“Kết nối yêu thương” là chương trình được tổ chức thường niên hàng năm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở những địa bàn còn khó khăn.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533