Đời sống Cập nhật lúc 08:32:44 07/05/2019  (Lượt xem:  1256 )
New Page 1

“Kết nối yêu thương” đến vùng khó khăn

BT- Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa phối hợp Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng, Hội Thiện nguyện Phan Thiết, Hội thanh niên tình nguyện La Gi tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” năm  với sự tham gia của hơn 100 tình nguyện viên trong, ngoài tỉnh.

Tại Trường tiểu học Tân Tiến 1 (thị xã La Gi), Ban tổ chức đã trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng gồm các nhu yếu phẩm cho hộ gia đình nghèo; 200 phần quà, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng gồm cặp, vở và đồng phục học sinh cho các em có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học; xây dựng sân chơi cho các em học sinh tiểu học Tân Tiến 1. Bên cạnh đó, tại chương trình “Kết nối yêu thương”, các em học sinh còn được tham gia các gian hàng trò chơi, ăn buffet và cắt tóc miễn phí. Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội là 160 triệu đồng từ nguồn vận động các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

“Kết nối yêu thương” là chương trình được tổ chức thường niên hàng năm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở những địa bàn còn khó khăn.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533