Đời sống Cập nhật lúc 11:22:19 04/08/2020  (Lượt xem:  3538 )
Kiểm soát chặt

Kiểm soát chặt, bảo đảm an toàn cho người dân

BTO- Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hành khách trên địa bàn phải nghiêm túc thực hiện nhiều giải pháp để thắt chặt việc quản lý hành khách.

Để những chuyến tàu rời cảng an toàn.

Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận Tải, nhấn mạnh: Các phương tiện vận chuyển hành khách không được chủ quan lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị; các công trường đang thi công; các doanh nghiệp kinh doanh vận tải...theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn, đẩy mạnh các hoạt động nâng cao sức khỏe; tự bảo vệ bản thân và gia đình: đeo khẩu trang nơi công cộng; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Sau khi kiểm tra thân nhiệt hành khách mới được qua cổng kiểm soát và lên tàu.

Sở cũng khuyến cáo người dân đã từng đi qua TP. Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020 đến nay chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú để được theo dõi y tế và cách ly tại nhà; đồng thời, khuyến cáo người dân hạn chế, không đi du lịch, thăm thân nhân tại TP. Đà Nẵng khi không thật sự cần thiết; thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý.

Tại các bến xe của TP. Phan Thiết, hành khách cũng đã ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên ai cũng chuẩn bị khẩu trang, thực hiện rửa tay khi vào phòng vé. “Mình vì mình và vì mọi người. Đâu biết được, cẩn thận vẫn hơn chứ” – Anh Đoàn Văn Ngọc (Tánh Linh) cho biết. Bến xe Bắc có phần tấp nập hơn khi lượng khách từ trung tâm Phan Thiết về các huyện và các tỉnh nhiều hơn.

Ông Trần Thanh Đức - Chủ đầu tư Cảng vận tải Thương Chánh, cho biết: Mấy ngày qua, các bộ phận của Ban quản lý cảng đã tiến hành kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang trước khi lên tàu. Đây sẽ là những biện pháp bước đầu để chúng tôi cùng với các cơ quan quản lý nhà nước kiểm soát dịch bệnh. Hiện tại, lịch trình của các tàu vẫn chưa có gì thay đổi. Chủ yếu là kiểm soát người dân và khách du lịch đến đảo để kịp thời phát hiện và tránh nguy cơ xảy ra.

Quang Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết