Đời sống Cập nhật lúc 09:12:32 10/06/2019  (Lượt xem:  626 )
La Gi

La Gi: Kiên quyết xử lý hành vi quảng cáo, rao vặt trái phép

BT- Nhiều năm qua, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép tràn lan trên nhiều đường phố, ngõ hẻm các khu dân cư trên địa bàn thị xã La Gi trở thành “vấn nạn” và có chiều hướng ngày càng tăng. Không chỉ vậy, việc bố trí các bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí tại các điểm công cộng chưa thực sự phát huy tác dụng vì nhiều lý do. Nhằm ngăn chặn tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép, những tháng đầu năm 2019, thị xã La Gi đã tổ chức 20 đợt bóc gỡ các quảng cáo rao vặt, dùng sơn xóa các quảng cáo in trên tường, cột điện… trả lại mỹ quan đô thị. Trong đó, nhiều nhất là phường Phước Hội tổ chức 5 đợt cho 80 đoàn viên đi cạo các quảng cáo rao vặt tại 5 tuyến đường chính. Riêng trong tháng 3, UBND phường phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường ra quân bóc gỡ trên 500 tờ quảng cáo tín dụng, 8 tờ quảng cáo bằng hamlet về phân lô đất nền mặt biển trên các cột điện, các khu vực công cộng trên địa bàn phường.

Đoàn viên bóc các quảng cáo rao vặt ở thị xã La Gi.

Đối với phường Bình Tân, Đội hoạt động xã hội tình nguyện phường tổ chức 2 đợt, tháo gỡ một số biển quảng cáo, áp phích trên trụ đèn đỏ, trụ điện chiếu sáng có nội dung: “gọi là có liền” (dạng cho vay tín dụng đen), xóa 120 quảng cáo rao vặt. Riêng trong tháng 4/2019, phường đã ra quân gỡ 250 tờ quảng cáo tín dụng trên các cột điện, các khu vực công cộng trên địa bàn phường. Hiện phường Bình Tân tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, nắm tình hình thời gian hoạt động của những đối tượng cho vay tín dụng đen. Đặc biệt là theo dõi bằng hệ thống camera đã được lắp đặt, truy xuất hình ảnh và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Mặc dù vậy, trên địa bàn thị xã vẫn tồn tại một số tổ chức, cá nhân lắp đặt panô quảng cáo để nội dung đã bạc màu, bị rách nhưng không kịp thời tháo dỡ, thay thế làm mất mỹ quan đô thị. Mặt khác, tình trạng quảng cáo, rao vặt với nội dung “cho vay tiền”… dán trên các trụ điện, nơi công cộng vẫn còn xảy ra tại xã, phường. Do đó, thời gian tới, UBND thị xã La Gi chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục phối hợp kiểm tra, lập biên bản, mời các đối tượng dán rao vặt làm việc yêu cầu khắc phục. Nếu các đối tượng không thực hiện thì tổng hợp số điện thoại đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông khóa số điện thoại liên lạc rao vặt. Đồng thời, tham mưu UBND thị xã xây dựng các vị trí theo đề xuất của các xã, phường để phục vụ nhu cầu rao vặt, tránh tình trạng dán, treo trên trụ điện, cây xanh… Riêng đối với quảng cáo có trong quy hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các xã, phường thông báo đến các tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo yêu cầu phải tiến hành làm mới nội dung, sơn trụ, gia cố đế trụ, làm theo mẫu kích thước 1,2 x 1,8m để đảm bảo mỹ quan.

Cùng với đó, yêu cầu các đơn vị tham gia xã hội hóa tuyên truyền các nhiệm chính trị như Viettel, Vinaphone, Mobifone thay mới nội dung quảng cáo phù hợp với nội dung trong quý II/2019. Riêng quảng cáo không có trong quy hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp các xã, phường làm việc, thông báo đến các tổ chức, cá nhân yêu cầu tháo dỡ. Về phía Ban Quản lý công trình công cộng cần có trách nhiệm tháo dỡ các bảng quảng cáo sinh lời không có giấy phép và các biển quảng cáo đã hư hỏng… trên tất cả các trụ đèn do cơ quan quản lý.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533