Đời sống Cập nhật lúc 09:12:32 10/06/2019  (Lượt xem:  2045 )
La Gi

La Gi: Kiên quyết xử lý hành vi quảng cáo, rao vặt trái phép

BT- Nhiều năm qua, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép tràn lan trên nhiều đường phố, ngõ hẻm các khu dân cư trên địa bàn thị xã La Gi trở thành “vấn nạn” và có chiều hướng ngày càng tăng. Không chỉ vậy, việc bố trí các bảng quảng cáo, rao vặt miễn phí tại các điểm công cộng chưa thực sự phát huy tác dụng vì nhiều lý do. Nhằm ngăn chặn tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép, những tháng đầu năm 2019, thị xã La Gi đã tổ chức 20 đợt bóc gỡ các quảng cáo rao vặt, dùng sơn xóa các quảng cáo in trên tường, cột điện… trả lại mỹ quan đô thị. Trong đó, nhiều nhất là phường Phước Hội tổ chức 5 đợt cho 80 đoàn viên đi cạo các quảng cáo rao vặt tại 5 tuyến đường chính. Riêng trong tháng 3, UBND phường phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường ra quân bóc gỡ trên 500 tờ quảng cáo tín dụng, 8 tờ quảng cáo bằng hamlet về phân lô đất nền mặt biển trên các cột điện, các khu vực công cộng trên địa bàn phường.

Đoàn viên bóc các quảng cáo rao vặt ở thị xã La Gi.

Đối với phường Bình Tân, Đội hoạt động xã hội tình nguyện phường tổ chức 2 đợt, tháo gỡ một số biển quảng cáo, áp phích trên trụ đèn đỏ, trụ điện chiếu sáng có nội dung: “gọi là có liền” (dạng cho vay tín dụng đen), xóa 120 quảng cáo rao vặt. Riêng trong tháng 4/2019, phường đã ra quân gỡ 250 tờ quảng cáo tín dụng trên các cột điện, các khu vực công cộng trên địa bàn phường. Hiện phường Bình Tân tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, nắm tình hình thời gian hoạt động của những đối tượng cho vay tín dụng đen. Đặc biệt là theo dõi bằng hệ thống camera đã được lắp đặt, truy xuất hình ảnh và xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Mặc dù vậy, trên địa bàn thị xã vẫn tồn tại một số tổ chức, cá nhân lắp đặt panô quảng cáo để nội dung đã bạc màu, bị rách nhưng không kịp thời tháo dỡ, thay thế làm mất mỹ quan đô thị. Mặt khác, tình trạng quảng cáo, rao vặt với nội dung “cho vay tiền”… dán trên các trụ điện, nơi công cộng vẫn còn xảy ra tại xã, phường. Do đó, thời gian tới, UBND thị xã La Gi chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin tiếp tục phối hợp kiểm tra, lập biên bản, mời các đối tượng dán rao vặt làm việc yêu cầu khắc phục. Nếu các đối tượng không thực hiện thì tổng hợp số điện thoại đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông khóa số điện thoại liên lạc rao vặt. Đồng thời, tham mưu UBND thị xã xây dựng các vị trí theo đề xuất của các xã, phường để phục vụ nhu cầu rao vặt, tránh tình trạng dán, treo trên trụ điện, cây xanh… Riêng đối với quảng cáo có trong quy hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các xã, phường thông báo đến các tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo yêu cầu phải tiến hành làm mới nội dung, sơn trụ, gia cố đế trụ, làm theo mẫu kích thước 1,2 x 1,8m để đảm bảo mỹ quan.

Cùng với đó, yêu cầu các đơn vị tham gia xã hội hóa tuyên truyền các nhiệm chính trị như Viettel, Vinaphone, Mobifone thay mới nội dung quảng cáo phù hợp với nội dung trong quý II/2019. Riêng quảng cáo không có trong quy hoạch, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp các xã, phường làm việc, thông báo đến các tổ chức, cá nhân yêu cầu tháo dỡ. Về phía Ban Quản lý công trình công cộng cần có trách nhiệm tháo dỡ các bảng quảng cáo sinh lời không có giấy phép và các biển quảng cáo đã hư hỏng… trên tất cả các trụ đèn do cơ quan quản lý.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Công ty phải dừng hoạt động xử lý chất thải nguy hại

BT - Một số hộ dân ở thôn 1, xã Gia Huynh, Tánh Linh phản ánh: Công ty TNHH Môi trường Bá Phát vẫn tiếp tục vận hành hệ thống xử lý tái chế nhớt thải, gây mùi hôi thối nồng nặc khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết